Trường Đại học Sư phạm: Tập huấn xây dựng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA

17/03/2016

Sáng ngày 13/3/2016, hơn 100 giảng viên trong toàn Trường được tập huấn về xây dựng, điều chỉnh và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA do Trường ĐH Sư phạm tổ chức.

Diễn giả của chương trình tập huấn là PGS.TS. Đinh Thành Việt – Trưởng ban Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “ Lãnh đạo Nhà trường luôn xác định chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo là một trong những yếu tố cốt lõi, quyết định đối với chất lượng đào tạo. Trong thời gian qua, Trường ĐH Sư Phạm luôn nỗ lực nghiên cứu để xây dựng chương trình đào tạo các chuyên ngành của trường có chất lượng và có thể đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Việc thực hiện kiểm định chương trình đào tạo theo chuẩn AUN được Nhà trường xác định là mục tiêu chiến lược trong giai đoạn 2015 – 2020.”

PGS.TS. Nguyễn Bảo Hoàng Thanh phát biểu khai mạc buổi tập huấn.

 

Dưới sự hướng dẫn của PGS.TS Đinh Thành Việt, cán bộ, giảng viên đã cùng nhau tìm hiểu về tổng quan lịch sử hình thành và phát triển AUN - QA, mục đích triển khai, các mô hình phổ biến, lộ trình thực hiện. Bên cạnh đó, báo cáo viên đã đưa ra rất nhiều ví dụ trong việc áp dụng Bộ tiêu chuẩn đánh giá này vào thực tế tại một số trường. Ông cũng cung cấp cho các cán bộ quản lý đào tạo của Trường những thông tin cơ bản về quy trình và nội dung kiểm định chất lượng theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng AUN.

PGS.TS. Đinh Thành Việt – Trưởng ban Đảm bảo chất lượng giáo dục ĐH Đà Nẵng hướng dẫn cách xây dựng từng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN.

 

Chương trình tập huấn diễn ra trong một ngày với không khí nghiêm túc và có sự tương tác nhịp nhàng giữa báo cáo viên và người học. Đã có rất nhiều ý kiến được đưa ra thảo luận. Trong đó, nhiều ý kiến xoay quanh vấn đề khó khăn và thuận lợi trong việc áp dụng Bộ tiêu chuẩn đánh giá AUN tại Trường ĐH Sư phạm.

Dự kiến, sẽ có những buổi tập huấn tiếp theo nhằm truyền tải hoàn chỉnh, chuyên sâu nhất cho các cán bộ, giảng viên của Trường ĐH Sư phạm về AUN.

AUN là bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng của Mạng lưới Đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network –AUN). Đây là hệ thống kiểm định chất lượng giáo dục đại học uy tín của khu vực và thế giới. Nhiều  trường đại học uy tín trong khu vực đã áp dụng bộ tiêu chuẩn này nhằm mang đến những ưu thế vượt trội cho người học.

Tin từ Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN - ued.udn.vn