Internet of Things (IoT) ngày càng thể hiện là xu hướng tất yếu của công nghệ, cho phép kết nối người dùng, thiết bị,... được nhiều doanh nghiệp đầu tư nghiên cứu giải pháp và phát triển ứng dụng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu và phát triển.

alt

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với công nghệ và các ứng dụng của IoT, Khoa Công nghệ Thông tin phối hợp với Công ty Global CyberSoft chi nhánh Đà Nẵng tổ chức cuộc thi MONOKON 2016 – Internet of Things: Now and Futre. Cùng với sự tài trợ đến từ các doanh nghiệp Công ty cổ phần GMO RUNSYSTEM và Công ty cổ phần JIG.JP.

Cuộc thi Monokon 2016 đã chính thức được khởi tranh vào ngày 15/01/2016 tại Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng. Sau buổi phát động, Ban tổ chức (BTC) đã nhận được hơn 63 ý tưởng tham dự cuộc thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. Các ý tưởng tham gia cuộc thi bám sát chủ đề cuộc thi Internet of Things như: Smart Home, Smat Belt, Smart Farm, Robot.... với sự tham gia của sinh viên thuộc nhiều ngành như Tự động hóa, Điện tử Viễn thông, Công nghệ Thông tin, Cơ điện tử,...

alt

Các bạn sinh viên đến tham gia buổi phát động cuộc thi MONOKON 2016

Sau vòng xét hồ sơ, Ban giám khảo (BGK) đã chọn ra 29 ý tưởng hay nhất, đáp ứng yêu cầu cuộc thi để vào vòng sơ khảo. Sáng ngày 19/3/2016, tại Trường Đại học Bách khoa, vòng Sơ khảo được chính thức khởi tranh, các nhóm dự thi đã trình bày chi tiết về ý tưởng, mô hình giải pháp của mình. Ban giám khảo đã góp ý để các nhóm bổ sung các tính năng vào giải pháp, tăng tính thực tế, ứng dụng. Những ý tưởng gần nhau được BGK khuyến khích các nhóm kết hợp lại để có giải pháp hoàn thiện hơn.

alt

Ban giám khảo đánh giá vòng hồ sơ

Sau vòng Sơ khảo, BGK đã chọn ra 14 ý tưởng độc đáo, có tính khả thi và ứng dụng cao để tiếp tục đầu tư cho vòng Bán kết, diễn ra tại Trường ĐHBK – ĐHĐN vào ngày 26/3/2016. Các giải pháp sản phẩm vượt qua vòng Bán kết sẽ được tư vấn, được đầu tư thiết bị để triển khai thành sản phẩm hoàn chỉnh.

alt

Ban giám khảo họp trước vòng Sơ khảo

alt

Ban giám khảo tại các hội đồng thi

alt

Hình lưu niệm của các bạn thí sinh và Ban giám khảo

Thông tin vắn tắt về cuộc thi:

·         Website cuộc thi: http://www.monokon.vn

·         FanPage cuộc thi:  https://www.facebook.com/monok0n/

·         Số ý tưởng tham dự: 63

·         Cơ cấu giải thưởng:

·         01 giải nhất trị giá 20.000.000 VND

·         01 giải nhì trị giá 15.000.000 VND

·         01 giải ba trị giá 10.000.000 VND

Tin từ Trường Đại học Bách khoa, ĐHĐN - dut.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH