Trường ĐH Kinh tế: Toàn thể CBVC tham gia tập huấn phổ biến kiến thức phòng cháy chữa cháy

19/03/2016

Chiều 17/3, toàn thể CBVC Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng cùng đông đảo sinh viên đang sống ở Ký túc xá đã có mặt tại Hội trường E để tham gia Buổi tập huấn phổ biến kiến thức phòng cháy, chữa cháy (PCCC) do Nhà trường phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC, CNCH thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Tại buổi tập huấn, toàn thể học viên đã được nghe Thượng tá Nguyễn Văn Tùng – Phó GĐ Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC, CNCH thành phố Đà Nẵng chia sẻ thông tin về các vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên phạm vi cả nước trong những năm gần đây. Theo đó trong năm 2015, cả nước xảy ra 2792 vụ cháy, làm 62 người thiệt mạng và 264 người bị thương, thiệt hại về tài sản ước tính 1498 tỉ đồng. Trong đó nhiều vụ cháy lớn xảy ra ở khu dân cư, chợ, khu thương mại gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ổn định an ninh trật tự, đời sống của người dân. Thượng tá cũng nhấn mạnh Trường học, các cơ sở giáo dục là một trong những nơi tập trung đông người lại có nguy cơ xảy ra cháy, do đó việc trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy là vô cùng cần thiết.

Bằng những hình ảnh trực quan sinh động, các học viên đã lĩnh hội nhiều kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC, nắm được các nguyên nhân gây cháy nổ và biện pháp phòng ngừa, đặc biệt là cách sử dụng các phương tiện chữa cháy như bình bột, bình CO2… cách ứng biến, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy nổ xảy ra.

Buổi phổ biến  là dịp để cán bộ công nhân viên chức, sinh viên trong toàn Trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC; bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội.

Được biết Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và đào tạo huấn luyện PCCC, CNCH thành phố Đà Nẵng tổ chức buổi tập huấn Nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy cho cán bộ Nhà trường trong 2 ngày 20 và 21/3 tới đây.

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - due.udn.vn