Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối ngày 18/3/2016, Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng đã khai mạc Hội trại truyền thống Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng với chủ đề “Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa”.

Lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng cùng Thủ lĩnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Đà Nẵng, các trường thành viên thực hiện nghi thức thắp đuốc truyền thống, kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn.

-Ảnh: T.N

Phát biểu với hơn 4.000 trại sinh, PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh:

"Trong chiều dài lịch sử của Đoàn trong 85 năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ĐHĐN cũng đã trải qua chặng đường hơn 20 năm xây dựng và phát triển. Nhiều thế hệ đoàn viên, sinh viên Đại học Đà Nẵng đã tích cực hưởng ứng và tham gia có hiệu quả vào các phong trào hoạt động do Đoàn Thanh niên các cấp phát động, đặc biệt trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, các hoạt động tình nguyện quốc tế, phong trào văn hóa văn nghệ, TDTT… Rất nhiều bằng khen, giấy khen, cờ thi đua do Trung ương Đoàn, UBND TP Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng và nhiều địa phương khác trên cả nước trao tặng là một minh chứng rõ nét cho những thành công đó.

Rất nhiều sinh viên đã được tôi luyện và trưởng thành từ phong trào Đoàn, trở thành những công dân có ích, những con người thành công trong cuộc sống, rất nhiều cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Đại học Đà Nẵng và các trường thành viên đều trưởng thành từ chiếc nôi của Đoàn Thanh niên, đó là những minh chứng rõ nét hơn cho hiệu quả thực sự của phong trào Đoàn".

4.000 trại sinh đã vang "Đoàn quân Việt Nam đi ..." trong nghi thức chào cờ thiêng liêng !

Trong bối cảnh mới của đất nước, trong xu thế hội nhập và phát triển không ngừng, cùng với đó là những diễn biến phức tạp của tình hình chính trị, xã hội trong nước và thế giới; đặc biệt những xu hướng chính trị mới đã, đang và sẽ tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến Việt Nam, đến diễn biến tư tưởng và hành động của thế hệ trẻ Việt Nam; Đoàn Thanh niên nói chung trong đó có Đoàn Thanh niên Đại học Đà Nẵng phải có những tìm tòi, cách làm hiệu quả để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng của tổ chức Đoàn, để Đoàn thực sự là cánh tay phải đắc lực của Đảng Công sản Việt Nam, là trường học chính trị của thanh niên Việt Nam.

Chặng đường 85 năm vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được ghi dấu bởi những mốc son, những cái tên đã trở thành bất tử. Trang sử ấy có được kế tục xứng đáng, có trở nên rạng rỡ hay không tuỳ thuộc rất nhiều vào thế hệ trẻ hôm nay, trong đó có công sức đóng góp của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng.

Truyền thống và sự phát triển của Đại học Đà Nẵng cũng sẽ ghi những dấu ấn của các bạn trẻ hôm nay. Hãy coi thách thức này là cơ hội để các bạn thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của mình.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng phát biểu với Hội Trại.

-Ảnh: T.N.

Hội trại “Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa” của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng diễn ra từ ngày 18/3/2016 đến ngày 20/3/2016 tại khuôn viên ngoài trời Công viên Châu Á – Asia Park Đà Nẵng với sự tham gia của 7 cụm trại đến từ các đơn vị trực thuộc gồm 40 tiểu trại. Hội trại là dịp để những thủ lĩnh sinh viên trong toàn Đại học Đà Nẵng trau dồi thêm những kỹ năng quan trọng và cần thiết trong công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên.

Ngay trong đêm khai mạc Trại, BTC cũng đã tổ chức vinh danh danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cho 25 cán bộ, đoàn viên trong toàn Đại học Đà Nẵng.

Xuyên suốt thời gian diễn ra Trại là các hoạt động huấn luyện và nâng cao kỹ năng (chương trình hành quân trò chơi lớn, lửa trại truyền thống,…); chương trình Tài năng sinh viên–Những gương mặt thân quen. Đặc biệt là nội dung thi kiến thức và hùng biện với chủ đề “Tự hào Thanh niên thành phố anh hùng”.

Vinh danh 25 cán bộ, đoàn viên trong toàn Đại học Đà Nẵng đạt danh hiệu "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác".

-Ảnh: T.N 

Dịch mật mã morse phát đi từ lều trung tâm.

“Ngoài hoạt động Hội trại, trong Tháng Thanh niên năm 2016, tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng còn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi và bổ ích khác như: chương trình tập huấn cán bộ Đoàn – Hội chủ chốt, lớp bồi dưỡng kết nạp Đoàn viên mới nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường…Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng quyết tâm thi đua lập nhiều thành tích mừng sinh nhật Đoàn, thi đua tình nguyện Vì cuộc sống cộng đồng. Những sân chơi và hoạt động này sẽ nuôi dưỡng niềm tự hào là người thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong lòng các bạn trẻ” Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng, anh Nguyễn Đức Tiến chia sẻ.

Trong phát biểu nhân khai mạc Hội Trại, PGS.TS Đoàn Quang Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng lưu ý:

Nhiệm kỳ 2012 – 2017 của Đoàn ĐHĐN cũng gần kết thúc, đây là lúc Đoàn ĐHĐN và các đơn vị trực thuộc phải có sự nhìn nhận nghiêm túc, đánh giá lại những kết quả đạt được và những điều còn thiếu sót để nhanh chóng có giải pháp khắc phục trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ.

Đoàn Thanh niên nói chung và từng đoàn viên, thanh niên, sinh viên nói riêng cần phải có ý thức tích cực trong việc góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn ĐHĐN nhiệm kỳ 2012 – 2017, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ ĐHĐN nhiệm kỳ 2015-2020.

Những thành công vừa là động lực, vừa là thách thức to lớn để đội ngũ cán bộ Đoàn các trường thành viên và của ĐHĐN phải tìm tòi, suy nghĩ ra nhiều sự đột phá, mới mẻ hơn nữa để phong trào Đoàn những năm tiếp theo đạt hiệu quả to lớn hơn.

Hội trại truyền thống của Tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng với chủ đề “Hào khí vươn cao, khát vọng bay xa” đã nhận được sự đồng hành của các đơn vị:

Nhà tài trợ Kim cương: Công ty TNHH Công viên Châu Á – Asia Park Đà Nẵng; Nhà tài trợ Bạc: Trung tâm kinh doanh VNPT–Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Trọng Trần-Âm thanh ánh sáng Led Show Trần Gia; Nhà tài trợ Đồng: Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hải Vân và CTCP Thương mại-Du lịch FOCOCEV. Hoạt động còn nhận được sự quan tâm, động viên của các cấp lãnh đạo một số ban ngành liên quan, sự chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng và đặc biệt là sự hưởng ứng của đông đảo ĐVTN toàn Đại học Đà Nẵng.

Ảnh trên: Bí thư Đoàn Đại học Đà Nẵng, anh Nguyễn Đức Tiến tặng hoa và trao Giấy chứng nhận đến đại diện các Nhà tài trợ.

-Ảnh: TN.

Hội trại đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện đầy đủ ý nghĩa và đúng với chủ đề chung của Hội trại, các bạn ĐVTN đã tham gia rất nhiệt tình, hào hứng và đầy đủ các chương trình của Ban tổ chức; Hội trại với chủ đề “Hào khí vươn cao – Khát vọng bay xa” đã phát huy tối đa tinh thần sáng tạo, vui tươi, cởi mở và đoàn kết, thể hiện được sức  mạnh về thể chất, sức trẻ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Đại học Đà Nẵng.
Hội trại kết thúc nhưng điều đọng lại trong mỗi đoàn viên thanh niên là những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau để cùng sáng tạo, vượt khó, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau và đặc biệt là tinh thần đoàn kết được thắt chặt hơn trong ngôi nhà chung của Đoàn viên Thanh niên.
Và sau đây là một số hình ảnh của Hội trại:
 
Sinh hoạt cộng đồng 
Phần thi Dân vũ
Đồng diễn Semaphore
Lửa trại tối ngày 19/3/2016

Phần thi Flashmod
Theo ictdanang.vn
Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH