Trường ĐH Kinh tế: Hội thảo "Tâm lý phỏng vấn và Kỹ năng viết CV"

22/03/2016

Hội thảo “Tâm lý phỏng vấn & kỹ năng viết CV” do CLB Eco-fun của trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng tổ chức ngày 20/3 với sự góp mặt chính của Thạc sĩ tâm lý học Nguyễn Thị Trang Nhung và ông Trần Thanh Hải – Phó Giám Đốc Công ty quản lý và khai thác tòa nhà hành chính PMC tại Đà Nẵng, cùng với nhiều doanh nhân thành đạt đến từ các công ty, tổ chức trên địa bàn Thành phố. Với mục đích giúp cho sinh viên có một CV ấn tượng trước nhà tuyển dụng và tích lũy kỹ năng để tự tin thể hiện bản thân trước hội đồng phỏng vấn, chương trình đã thu hút hơn 300 sinh viên trong và ngoài trường tham gia.

Thông qua hội thảo, sinh viên được nghe diễn giả chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng nhân sự, được giao lưu với Hội đồng phỏng vấn gồm nhiều nhân vật có tên tuổi và đặc biệt là được phỏng vấn trực tiếp bởi chính những nhà tuyển dụng đã có kinh nghiệm nhiều năm trên nhiều lĩnh vực khác nhau: Kinh tế, nhân sự, truyền thông, marketing…

sinh viên tham dự đã lĩnh hội được nhiều phương pháp để trình bày bản CV cũng như tự tin hơn khi phỏng vấn 

 Chủ nhiệm CLB Eco-fun Nguyễn Phan Hoàng Vũ trao hoa cho các diễn giả

Song song với Hội thảo là ngày hội mua sắm dành cho sinh viên: “ECO-MARKET” do CLB Eco-Fun tổ chức với gần 80 gian hàng từ thời trang, phụ kiện, ẩm thực cho đến bói bài Tarot, vẽ Hena… đã mang đến cho sinh viên một ngày hội mua sắm đầy hứng khởi.

Được biết, CLB Eco-Fun vừa mới thành lập được nửa năm nhưng đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực cho các bạn sinh viên Đà Nẵng. Trong tương lai gần, CLB sẽ tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Economic và Hội thảo nghiên cứu khoa học để củng cố thêm kỹ năng cho sinh viên.

Với chủ trương khuyến khích người học rèn luyện kỹ năng mềm, vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế, nhiều CLB đã ra đời dưới sự quản lý của Hội sinh viên Trường ĐH Kinh tế. Hàng loạt các hoạt động bổ ích, sự kiện hoành tráng đã được chính thành viên các CLB tổ chức góp phần mang đến một không khí sinh hoạt sôi nổi, vui tươi sau giờ học. Mỗi chương trình là một cơ hội để các bạn rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, cách tổ chức sự kiện, tập quảng bá thương hiệu, sử dụng các công cụ truyền thông và đi xa hơn là hình thành những ý tưởng khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Tất cả sẽ là hành trang quý báu để sinh viên Kinh tế tự tin hơn khi tham gia thị trường lao động ngày một cạnh tranh. 

Trường ĐH Kinh tế - cái nôi của các nhà kinh doanh trẻ hỗ trợ CLB Eco-fun tổ chức phiên chợ này

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - due.udn.vn