Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng là 1 trong 5 trường tại Việt Nam được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ trong chương trình USAID COMET

29/03/2016

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng vinh dự là một trong năm trường tại Việt Nam được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ trong chương trình USAID COMET cùng  với các Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh; ĐH Đà Nẵng; ĐH Bách Khoa Hà Nội; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế.

Từ ngày 25/3/2016 đến ngày 1/4/2016, đoàn cán bộ Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng gồm có: TS Đoàn Ngọc Phi Anh; TS. Hoàng Thị Thanh Hà; TS. Đường Nguyễn Hưng; TS. Nguyễn Hữu Cường; TS. Võ Thị Quỳnh Nga sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo và đào tạo giảng viên lần thứ nhất của USAID COMET. Đây là một phần trong khuôn khổ dự án Kết nối khu vực Mekong qua Giáo dục và Đào tạo của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ. Hội nghị kết hợp khóa đào tạo này có sự tham gia của 12 Trường Đại học và Cao đẳng gồm Việt Nam (5 trường), Thái Lan (2 trường), Campuchia (2 trường), Lào (2 trường) và Myanmar (1 trường).

 

  

Đoàn cán bộ Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng tại Hội nghị

Hội nghị nhằm định hướng cách tiếp cận MekongSkills2Work cho các Trường Đại học và Cao đẳng được tài trợ bởi dự án, định rõ kỳ vọng của các quản trị viên cũng như các giảng viên các Trường. Tại hội nghị, 12 Trường Đại học và Cao đẳng được lựa chọn để áp dụng mô hình đào tạo theo USAID COMET đã ký cam kết hỗ trợ lẫn nhau để đạt được mục tiêu phát triển lực lượng lao động thông qua quá trình sáng tạo trong việc dạy và học cũng như sự liên kết với các doanh nghiệp. Sau hai ngày hội nghị thượng đỉnh là năm ngày huấn luyện chuyên sâu về: "Bộ công cụ đào tạo theo cách tiếp cận MekongSkills2work" cho các quản trị viên và giảng viên.

USAID COMET hỗ trợ Việt Nam cải cách giáo dục Đại học để đào tạo các thế hệ sinh viên ra trường có các kỹ năng cần thiết để cạnh tranh trong một thị trường ngày càng toàn cầu hóa. Cách tốt nhất cho thanh niên để học những kỹ năng này là thông qua kinh nghiệm thực tế với các trải nghiệm thật sự. Dự án này sẽ liên kết với các đối tác như Cisco, Intel, Google và Microsoft, cũng như các cơ sở sử dụng lao động tại địa phương để đảm bảo sinh viên học sinh có cơ hội học hỏi từ các nhà doanh nhân/nhà lãnh đạo chuyên nghiệp.

Được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ tài trợ là niềm vinh dự lớn với thầy trò Trường ĐH Kinh tế trong hành trình nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển quy mô và đạt các chuẩn giáo dục quốc tế. Với bề dày truyền thống đào tạo 40 năm qua, tâm huyết của thầy và trò cùng sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, Nhà trường kỳ vọng vào một thế hệ sinh viên có những phẩm chất và những kỹ năng cần thiết để sẵn sàng tham gia thị trường lao động chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước.

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - due.udn.vn