Đó là nhắc nhở của PGS.TS. Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng tại buổi làm việc với Trường ĐH Sư phạm về kế hoạch công tác năm 2016.

Sáng ngày 30/3/2016, đoàn công tác của ĐH Đà Nẵng do PGS.TS. Đoàn Quang Vinh dẫn đầu tiến hành làm việc với Trường ĐH Sư phạm về các mảng công tác trong năm 2016.

Mở đầu, Ban Giám hiệu Trường ĐH Sư phạm báo cáo kết quả hoạt động của Nhà trường trong năm 2015 và kế hoạch năm 2016. Theo đó, trong năm 2015, Trường ĐH Sư phạm đạt được nhiều bước tiến nổi bật trong tất cả các mặt như: đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, kiểm định chất lượng giáo dục, phát triển đội ngũ cán bộ… Trong đó, việc Trường ĐH Sư phạm, ĐH Đà Nẵng trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên trong cả nước được kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn đang tạo được tiếng vang lớn trong nước.

 

 

Các thành viên BGH nhà trường báo cáo tổng kết năm 2015 và kế hoạch công tác năm 2016.

 

Trong năm 2016, Nhà trường tập trung vào các mảng: giữ vững quy mô tuyển sinh các hệ ở mức ổn định; tăng cường các ngành đạo tạo tiên tiến, chất lượng cao; tạo cơ chế về NCKH nhằm tăng số lượng các bài báo được công bố quốc tế; xây dựng chuẩn hoạt động xã hội cho sinh viên; xây dựng cơ chế 1 cửa trong giải quyết các vấn đề cho sinh viên; thúc đẩy các hoạt động hợp tác quốc tế thông qua trao đổi sinh viên, seminar,…

Tham gia ý kiến, đại diện các phòng, khoa mong ĐH Đà Nẵng giúp đỡ trong việc đầu tư cơ sở vật chất phục vụ học tập và nghiên cứu. Các khoa liên quan đến thực hành như Hóa học, Vật lý, Sinh – Môi trường còn thiếu nhiều thiết bị để đáp ứng nhu cầu thực hành, nghiên cứu.

GS.TS. Trương Bá Thanh nêu ý kiến tại buổi làm việc

 

GS.TS. Trương Bá Thanh – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm gợi ý Nhà trường nên nghiên cứu thành lập các trung tâm chuyên ngành về sinh học, hóa học, vật lý,… Trung tâm phải có sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp và thực hiện các công trình khoa học có tính ứng dụng thực tiễn, mang lại giá trị kinh tế. Đây là hướng tạo nguồn thu cũng như cơ hội để giảng viên có nơi nghiên cứu.

PGS.TS. Đoàn Quang Vinh kết luận buổi làm việc

 

Kết luận buổi làm việc, PGS.TS. Đoàn Quang Vinh thay mặt lãnh đạo ĐH Đà Nẵng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường trong thời gian qua. Đặc biệt, từ năm 2010 đến nay, Trường ĐH Sư phạm đã có bước nhảy vọt mạnh mẽ. Từ chỗ chưa được nhiều người biết đến, Trường ĐH Sư phạm đã vươn lên trở thành một trong bảy trường ĐH sư phạm trọng điểm và là cơ sở giáo dục đạt chuẩn kiểm định ngoài đầu tiên của cả nước,… “Tuy nhiên, đó chỉ mới là bước khởi đầu mới của Nhà trường. Xã hội không ngừng phát triển. Chúng ta không phát triển nghĩa là đang tụt hậu.” - PGS.TS. Đoàn Quang Vinh nhấn mạnh. Không ai khác, từng cán bộ, giảng viên ở các khoa, phòng phải năng động, sáng tạo hơn để cùng nhau xây dựng Nhà trường phát triển.

Tin từ Trường Đại học Sư phạm, ĐHĐN - ued.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH