Cuối tháng 3 vừa qua, Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) đã có buổi làm việc và ký kết biên bản hợp tác với Trường ĐH Dankook – một trong những trường đại học hàng đầu của Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn Trường ĐH Dankook gồm có TS. Hosung Chang - Hiệu trưởng, TS. Jaedong Lee - Phụ trách Hợp tác quốc tế, TS. Gyehyeong Lee - Khoa Sau đại học, Ông Dongyeop Yeom - Tập đoàn Creative Dasan LINC Business.

Phía ĐHĐN có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc, TS. Hoàng Hải – Trưởng ban Ban Hợp tác quốc tế, TS. Đào Thị Thanh Phượng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ và các giảng viên tổ tiếng Hàn Trường ĐH Ngoại ngữ.

Hai bên cùng trao đổi thông tin

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam đã giới thiệu sơ lược về ĐHĐN và nhấn mạnh đến các chương trình tiên tiến tại Trường ĐH Bách khoa, chương trình chất lượng cao tại Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, Giám đốc hy vọng sự hợp tác có thể mang đến cơ hội cho những sinh viên ưu tú của lớp Cử nhân tiếng Hàn (Trường ĐH Ngoại ngữ) được chuyển tiếp sang học tại Dankook. Ngoài ra, ĐHĐN hiện đang có Khoa Y - Dược đào tạo bậc đại học ngành Điều dưỡng và Bác sĩ đa khoa rất mong muốn được hợp tác với Trường ĐH Dankook.

Một thông tin đáng chú ý khác được Giám đốc ĐHĐN đưa ra là tiếng Hàn sắp trở thành một trong những ngoại ngữ bắt buộc bên cạnh các ngoại ngữ: Anh, Pháp, Nga, Trung, Nhật tại bậc THPT. GS.TS Trần Văn Nam cũng đánh giá cao môi trường học tập tại Hàn Quốc và cho biết nhiều cán bộ giảng viên ĐHĐN tốt nghiệp tại Hàn Quốc trở về đã phục vụ công việc rất tốt. Hiện tại, Việt Nam đang đối mặt với nhiều vấn đề mà Hàn Quốc đã gặp trước đây, nên phía Hàn Quốc có thể dễ dàng hơn khi thực hiện các đề tài nghiên cứu chung tại Việt Nam với ĐHĐN. Cuối cùng, GS.TS Trần Văn Nam đề xuất hợp tác trao đổi sinh viên, giảng viên, các dự án nghiên cứu chung và các chương trình giao lưu giữa hai bên.

Đoàn Trường ĐH Dankook, Hàn Quốc

Sau khi nghe giới thiệu và các đề xuất từ phía ĐHĐN, TS. Hosung Chang - Hiệu trưởng Trường ĐH Dankook đã giới thiệu các chương trình có thể trao đổi sinh viên tại nhà trường. Ông đánh giá cao khả năng của sinh viên Việt Nam và cam kết sẽ hỗ trợ hết mình cho mối quan hệ hợp tác này. Đặc biệt, TS. Hosung Chang mong muốn mở lớp tiếng Việt tại Trường ĐH Dankook và nếu được có thể mời giảng viên ĐHĐN sang giảng dạy.

Sau khi thống nhất các đề xuất và hướng hợp tác, hai bên đã đi đến ký kết MOU.

Lễ ký kết MOU giữa ĐHĐN và Trường ĐH Dankook

Được biết Trường ĐH Dankook được thành lập vào năm 1947 và được xem là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Đây là trường đại học tư thục đào tạo theo chương trình 4 năm đầu tiên tại Hàn Quốc. Kể từ khi thành lập cho tới nay, Trường ĐH Dankook đã và đang đóng góp tích cực cho nền giáo dục và sự phát triển thịnh vượng của đất nước Hàn Quốc. Trong tương lai gần, Trường ĐH Dankook hứa hẹn sẽ trở thành một trường đại học đẳng cấp quốc tế.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hoàng Quân – Ban Hợp tác quốc tế

 

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH