Tiếp cận những góc nhìn mới trong NCKH từ các buổi trao đổi chuyên đề với TS. Lê Vũ Quân, Giảng viên trường Đại học Seattle (Mỹ)

04/04/2016

Trong chuyến công tác ngắn ngày bắt đầu từ hôm 29/3 tại Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng, TS Lê Vũ Quân đến từ Trường Đại học Seattle (Mỹ) đã có các buổi nói chuyện chuyên đề với các giảng viên và sinh viên Nhà trường.

“The Influence of Entrepreneurial Behaviours on the Performance and Outlook of Female Entrepreneurs in Vietnam” là chủ đề của phiên nói chuyện giữa TS và các giảng viên. Nội dung buổi trao đổi xoay quanh về nghiên cứu của GS về tác động của các hành vi khởi nghiệp và tầm nhìn của các nữ doanh nghiệp đối với hiệu quả kinh doanh của họ. Buổi trao đổi cũng đề cập đến các vấn đề về tầm quan trọng của chiến lược quốc gia trong việc hỗ trợ các doanh nhân nữ, vai trò của phụ nữ trong bộ máy lãnh đạo các cơ quan/doanh nghiệp, những khó khăn mà doanh nhân nữ thường gặp phải và các giải pháp hỗ trợ các nữ doanh nhân trên cơ sở kết quả của nghiên cứu này. Không chỉ thảo luận các vấn đề liên quan đến nội dung bài nghiên cứu, TS Lê Vũ Quân và các giảng viên còn chia sẻ các kinh nghiệm trong thực hiện các cuộc khảo sát, điều tra  nghiên cứu khoa học sao cho đạt hiệu quả nhất.

Tại buổi gặp gỡ với sinh viên, vị Tiến sĩ đến từ ĐH Seattle trao đổi về chủ đề: “Entrepreneurship Development in Vietnam”.  Bài nói chuyện bắt đầu với một dự án khởi nghiệp của sinh viên Đại học Seattle do TS hướng dẫn. Mục đích của dự án này triển khai mô hình trồng café sạch đồng thời  thực hiện thương mại công bằng (fair trade) đối với người nông dân ở Nicaragua. TS Lê Vũ Quân đã liên hệ đến việc phát triển kinh tế tại Việt Nam, tầm quan trọng của các dự án hỗ trợ người nông dân trong việc phát triển kinh tế bền vững. Buổi nói chuyện thu hút sự chú ý của đông đảo sinh viên Trường ĐH Kinh tế bởi các bạn được tiếp cận vấn đề thực tiễn từ một góc nhìn mới, được vận dụng các kiến thức đã học để lý giải các vấn đề mà TS Lê Vũ Quân đưa ra.

Chuyến công tác tại Trường ĐH Kinh tế khép lại thành công, kính chúc TS luôn dồi dào sức khỏe và sớm trở lại Trường ĐH Kinh tế để cùng chia sẻ những kiến thức mới từ các nghiên cứu của mình. Dưới đây là một số hình ảnh tại các buổi nói chuyện chuyên đề giữa TS và các giảng viên, sinh viên:

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - due.udn.vn