Cơ hội học tập và làm việc lâu dài tại Nhật Bản với dự án K12+1 của KYODAI

07/04/2016

Dự án 12000 nhân sự chất lượng cao Việt – Nhật của KYODAI vừa cập bến Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng thông qua Hội thảo “Nâng cao cơ hội việc làm với doanh nghiệp Nhật Bản” diễn ra vào sáng 7/4 tại Hội trường E.

Hội thảo có sự tham dự của bà Bùi Huyền Trang – GĐ Kyodai tại Đà Nẵng; bà Nguyễn Thị Hồng Vân – Trưởng Phòng nhân sự, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Trưởng Phòng du học. Về phía Trường ĐH Kinh tế có sự hiện diện của TS Đường Thị Liên Hà – Phó Trưởng phòng KH&HTQT, ThS Hồ Diễm Thuần – Chuyên viên Phòng KH&HTQT cùng hơn 200 bạn sinh viên quan tâm.

Tại Hội thảo, các sinh viên đã được tìm hiểu về mô hình K12+1 của Kyodai. Đây là mô hình định hướng và hỗ trợ lâu dài để các bạn sinh viên Việt Nam có cơ hội thăng tiến và bứt phá trên con đường sự nghiệp. Chương trình sẽ đào tạo tiếng Nhật, dạy các kỹ năng mềm và tác phong làm việc ngay từ khi ở Việt Nam, hỗ trợ bảo lãnh tài chính và tư cách lưu trú tại Nhật Bản. Sinh viên sẽ được tối ưu chi phí bằng cách hỗ trợ trước 75% chi phí học tập. Ngoài ra các bạn sẽ được đảm bảo việc làm thêm với mức lương trung bình từ 100.000 yên – 130.000 yên/tháng và được giới thiệu đến các nhà tuyển dụng, trở thành nhân sự chất lượng cao khi đạt trình độ tiếng Nhật N2. Ngoài những thông tin về cơ hội du học và làm việc tại Nhật Bản, Hội thảo còn cung cấp nhiều bí quyết hữu ích cho sinh viên, trong đó nổi bật nhất là phần chia sẻ của Trưởng Phòng nhân sự Kyodai về những kỹ năng cần có của sinh viên khi đi phỏng vấn xin việc. Theo đó, 3 bí kíp mà sinh viên phải luôn mang theo bên mình là: Tự tin – Tự tin và Tự tin, đó là chìa khóa tiên quyết giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Ngoài ra còn 1 số yếu tố khác như: trang phục phải gọn gàng, đừng ngần ngại bộc lộ bản thân, sử dụng ngôn ngữ cơ thể hay đặt ngược lại vài câu hỏi thông minh sẽ giúp người phỏng vấn cảm thấy thú vị trước bạn hơn.

Cuối chương trình là phần hỏi đáp và giao lưu với 2 ứng viên xuất sắc nhất của Kyodai tại Đà Nẵng về những trải nghiệm khi tham gia phỏng vấn với Kyodai, hành trang cần chuẩn bị và cần làm gì để theo đuổi ước mơ.

Hội thảo khép lại với nhiều thông tin hữu ích cho sinh viên, đặc biệt là các sinh viên năm cuối đang lo lắng tìm việc làm hoặc ấp ủ giấc mơ du học. Chi tiết cụ thể về quy trình ứng tuyển, phỏng vấn Dự án 12000 nhân sự chất lượng cao Việt – Nhật của KYODAI xin mời quý vị tìm hiểu thêm tại đây.

TS Đường Thị Liên Hà - Trưởng Phòng KH&HTQT Trường ĐH Kinh tế (trái) nhận hoa cảm ơn từ đại diện công ty Kyodai

Sinh viên chia sẻ những nỗi lo về công việc và định hướng tương lai khi sắp phải ra Trường

Theo Trưởng phòng Nhân sự của Kyodai, sự tự tin và kinh nghiệm từ những công việc làm thêm sẽ là nhân tố khiến các bạn trẻ được đánh giá cao khi đi xin việc

 

Các ứng viên xuất sắc của Kyodai chia sẻ: "...dù là ai, làm gì, nếu kiên trì thì sẽ có ngày bạn thành công với đam mê..."

Tin từ Trường Đại học Kinh tế, ĐHĐN - due.udn.vn