Trường Cao đẳng Công nghệ, Đại học Đà Nẵng và doanh nghiệp đồng hành trong kỳ tuyển sinh 2016

12/04/2016

Đào tạo đáp ứng nhu cầu, đào tạo gắn liền thực tế từ lâu luôn là phương châm dạy và học của Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN). Không chỉ vậy, trong những năm gần đây, Nhà trường đẩy mạnh liên kết chặt chẽ với các doanh nghiêp để tạo cơ hội việc làm cho sinh viên khi ra trường. Cam kết dành cho Nhà trường đã cho thấy niềm tin của các doanh nghiệp vào chất lượng đào tạo của Nhà trường. Điều đó càng khẳng định vai trò và vị thế của Trường CĐCN trong hơn năm mươi năm xây dựng, trưởng thành và phát triển. Đặc biệt, sự cam kết này càng trở nên mạnh mẽ, hiệu quả hơn bao giờ hết khi các doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Nhà trường trong kỳ tuyển sinh năm 2016.

Được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp như Công ty Cao su Đà Nẵng, Tập đoàn Formosa, Công ty Dệt may Hòa Thọ, Công ty Ôtô Trường Hải, Công ty Esuhai, Công ty ME.Ing Nhật Bản,..., năm nay, Trường CĐCN đã đưa tới tay các học sinh THPT những thông tin bổ ích và thiết thực để các em có những quyết định chính xác trước ngưỡng cửa vào đại học, cao đẳng thông qua cuốn vở tuyển sinh. Gần 20.000 cuốn đã được trao đến các em học sinh lớp 12 ở hơn 80 trường THPT ở các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Quảng Trị, Quảng Bình.

Đặc biệt, trong mỗi chuyến đi tới các địa phương, ngoài bộ phận Tư vấn của Nhà trường, còn có sự đồng hành sát cánh của lãnh đạo và nhân viên Doanh nghiệp mà Công ty Esuhai là một ví dụ điển hình. Chương trình hợp tác và liên kết giữa Công ty Esuhai, đơn vị trung gian cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp tại Nhật Bản, và Trường CĐCN được triển khai đủ trong cả 3 khâu: tuyển sinh - đào tạo - tuyển dụng. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường CĐCN sẽ được Công ty Esuhai phỏng vấn, tuyển chọn, đào tạo và bồi dưỡng (tiếng Nhật, kỹ năng làm việc tại Nhật Bản, văn hóa Nhật Bản,...) trước khi các em được các doanh nghiệp từ Nhật Bản sang tuyển dụng và làm việc với tư cách thực tập sinh tại quốc gia này trong thời gian 03 năm. Toàn bộ 13 sinh viên của Trường CĐCN thuộc Khóa 1 (2014) của Chương trình hợp tác CĐCN-Esuhai đã được các doanh nghiệp Nhật Bản tuyển dụng ngay trong vòng phỏng vấn đầu tiên và tất cả các em đã sang Nhật vào tháng 01/2016. Trong các Khóa 2 và 3 tiếp theo gồm 35 sinh viên, 17 em đã được phỏng vấn tuyển dụng, số còn lại tiếp tục được bồi dưỡng tiếng Nhật.

Vào chiều ngày 9/4/2016 vừa qua, Trường CĐCN và Công ty Esuhai tiếp tục đồng hành trong kỹ tuyển sinh 2016 tại hai trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và THPT Nguyễn Khuyến tại phường Vĩnh Điện thuộc thị xã Điện Bàn của Tỉnh Quảng Nam.

 Bộ phận Tư vấn của Trường CĐCN và nhân viên Công ty Esuhai cùng chuẩn bị các cuốn vở tuyển sinh và phiếu thông tin phát cho học sinh

 

 

 Trời năng nóng nhưng rất đông học sinh đến dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh và du học

Tiết mục văn nghệ là một điệu múa truyền thống của Nhật Bản đã mở màn

Ngày hội tư vấn tuyển sinh và du học

Toàn cảnh Hội trường của Trung tâm VH và TT Thị xã Điện Bàn, địa điểm diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh và du học. Ngồi bàn đầu là lãnh đạo của Trường CĐCN và Công ty Esuhai: TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng và TS. Nguyễn Thanh Hội, Trưởng Phòng Đào tạo của Trường CĐCN; Ông Nguyễn Xuân Lanh, Phó Giám đốc Công ty Esuhai và Ông Đinh Thanh Tùng, Trưởng Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng (từ trái sang phái)

Với yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động tại Nhật Bản cả về số lượng cũng như chất lượng, Công ty Esuhai cũng như nhiều doanh nghiệp khác đã “chọn mặt gửi vàng” vào Trường CĐCN khi đặt hàng đào tạo các em sinh viên phục vụ cho nhu cầu đầu ra. Nhằm giúp sinh viên có nhiều thời gian hơn trong việc chuẩn bị tiếng Nhật và các kỹ năng làm việc tại Nhật Bản, hội đủ điều kiện tuyển dụng cùng lúc tốt nghiệp tại Trường CĐCN, từ năm 2016 này, ngay sau khi nhập học vào trường, nếu các em có nhu cầu sau khi tốt nghiệp được làm việc hoặc du học tại Nhật Bản, Nhà trường sẽ phối hợp cùng Công ty Esuhai sẽ mở những lớp đào tạo và bồi dưỡng tiếng Nhật, chuyên ngành bằng tiếng Nhật và kỹ năng làm việc tại Nhật Bản song hành cùng với chương trình đào tạo về chuyên môn của Nhà trường.

Tại buổi giao lưu của Ngày hội tư vấn tuyển sinh và du học nói trên, trước sự hiện diện của Ban Giám hiệu, phụ huynh và học sinh, TS. Hoàng Dũng - Phó hiệu trưởng Trường CĐCN - đã giới thiệu về trường, về những ưu thế của nhà trường (trong đó có các chương trình học bổng của một trường công lập, chương trình học bổng riêng của Trường mang tên “Thử thách DCT”,...), các thông tin tuyển sinh và  chương trình hợp tác với Công ty Esuhai để cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Bằng những chia sẻ chân thật và rõ ràng, chi tiết , lãnh đạo nhà trường mong các em nhận thức rõ thực lực cũng như điều kiện kinh tế để không phải lãng phí thời gian và tiền bạc của gia đình, từ đó có những quyết định chính xác trước khi chọn thi vào trường đại học hay cao đẳng. Rất nhiều câu hỏi quan tâm của học sinh hai trường đã gửi đến và cũng đã được TS. Hoàng Dũng và TS. Nguyễn Thanh Hội - Trưởng phòng Đào tạo của Nhà trường giải đáp một cách rõ ràng. TS. Hoàng Dũng cũng đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm và đón tiếp của Ban Giám hiệu của hai trường THPT Nguyễn Duy Hiệu và Nguyễn Khuyến, đã hỗ trợ cho công tác tổ chức Ngày hội tư vấn hôm nay.

 

 

TS.Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng (ảnh trên) và TS. Nguyễn Thanh Hội, Trưởng phòng Đào tạo (ảnh dưới) trả lời các câu hỏi của các em học sinh

Mùa tuyển sinh năm nay gắn với sự đồng hành của doanh nghiệp là một ý tưởng mới của Trường CĐCN và tăng tính hấp dẫn đối với các em học sinh THPT, đồng thời cũng khẳng định chất lượng đào tạo của Trường CĐCN khi ngày càng nhiều các doanh nghiệp đến đặt hàng tuyển dụng các em sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tập tại trường. Với những thách thức đặt ra trước những yêu cầu của thị trường lao động, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam vừa ký kết Hiệp định thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP và sự ra đời của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) vào cuối năm 2015, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng tin tưởng sẽ đóng góp một phần không nhỏ trong việc đào tạo các thế hệ sinh viên đáp ứng được những yêu cầu về đạo đức, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và đủ sức khỏe phục vụ cho công cuộc hội nhập và đổi mới của đất nước.

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ, ĐHĐN - dct.udn.vn