Trong khuôn khổ dự án ICTentr (Supporting Entrepreneurial Development in the Field of IT in Vietnamese HEIs – ICTentr), đoàn công tác của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) gồm PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng (Phó Giám đốc ĐHĐN), GS.TS. Lê Kim Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa), PGS.TS. Trương Hoài Chính (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa), TS. Huỳnh Công Pháp (Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ Thông tin) và PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình (Trưởng khoa CNTT, Trường ĐH Bách khoa) đã đến làm việc tại Trường Đại học Léon (Tây Ban Nha) trong thời gian 11-14/4/2016.

Đoàn công tác Đại học Đà Nẵng làm việc tại Trường ĐH Léon

Dự án ICTentr nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin cho các trường đối tác của Việt Nam thông qua các hoạt động tăng cường quan hệ doanh nghiệp và khởi nghiệp. Dự án ICTentr được tài trợ bởi Ủy ban Châu Âu (European Commission) và được triển khai thực hiện bởi các đối tác thành viên gồm Trường ĐH Turku (Phần Lan), Trường ĐH Léon (Tây Ban Nha), Trường ĐH Dublin (Ireland), Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Bách Khoa TPHCM và Đại học Đà Nẵng (gồm Trường ĐH Bách Khoa và Trường CĐ Công nghệ Thông tin).

Các thành viên tham gia các hoạt động dự án ICTentr tại Trường ĐH Léon

Trong chuyến công tác này, đoàn công tác của ĐHĐN đã tham gia đóng góp tích cực cho các hoạt động của dự án cũng như chia sẻ và trao đổi nhiều kinh nghiệm quý báu về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, quan hệ doanh nghiệp và khởi nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội trong bối cảnh hội nhập của Việt Nam.

Bên cạnh các hoạt động trong khuôn khổ dự án ICTentr, Đoàn công tác ĐHĐN đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Léon để thảo luận về kế hoạch hợp tác giữa hai đại học.

Lãnh đạo ĐHĐN làm việc với lãnh đạo ĐH Léon

Trường ĐH Léon là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng của Tây Ban Nha, đào tạo đa lĩnh vực từ bậc đại học đến tiến sỹ bao gồm các ngành khoa học - kỹ thuật, kinh tế - quản trị kinh doanh, sinh học - môi trường, nông nghiệp, y khoa, luật, xã hội... Sự tương đồng về ngành nghề và cấp bậc đào tạo của hai trường là điều kiện thuận lợi để hai trường thúc đẩy mạnh các nội dung hợp tác đã thảo luận như trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai đại học cũng như tiếp tục đề xuất thực hiện các dự án nghiên cứu và khởi nghiệp mới trong thời gian đến.

     

Phó Giám đốc ĐHĐN – PGS.TS. Ngô Văn Dưỡng chụp ảnh lưu niệm với Hiệu trưởng Trường ĐH Léon – GS. Magfco. D. José Ángel Hermida Alonso

Cũng trong chuyến công tác này, lãnh đạo ĐHĐN cũng đã đến tham quan các trung tâm nghiên cứu và thí nghiệm về đào tạo lĩnh vực hàng không, điều khiển tự động, bảo mật máy tính.... của trường Đại học Léon.

Đoàn công tác ĐHĐN tham quan trung tâm nghiên cứu và thí nghiệm đào tạo trong lĩnh vực hàng không của Trường ĐH Léon

Chuyến công tác tại Trường ĐH Léon của đoàn công tác ĐHĐN đã rất thành công, nhiều hoạt động quan trọng của dự án ICTentr đã được thực hiện, nhiều cơ hội hợp tác mới đang được mở ra giữa ĐHĐN và Trường ĐH Léon.

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      ĐH Léon; Dự án hợp tác quốc tế; ICTentr; cơ hội hợp tác mới; Tây Ban Nha
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH