Hàng ngàn lượt thành viên Cộng đồng IT trẻ Đà Nẵng đã tham dự DevDay 2016 – hội thảo mở thường niên có tính tương tác cao dành riêng cho cộng đồng kỹ sư phần mềm và những ai yêu công nghệ thông tin, do Axon Active Việt Nam và Đại học Bách khoa (Đại học vùng Đà Nẵng) tổ chức.

Hàng ngàn lượt IT trẻ Đà Nẵng đã đến với DevDay 2016. -Ảnh: T.N.

Tại DevDay 2016, các diễn giả trong và ngoài nước đã mang đến nhiều chủ đề CNTT “nóng” từ tổng quát đến chuyên sâu, phù hợp với không chỉ các bạn sinh viên, lập trình viên mới mà với những người đã có kinh nghiệm hay cấp quản lí đều rất bổ ích. Các chủ đề trao đổi được chia thành 2 phiên trình bày chính và 24 phiên trình bày nhỏ, tập trung chính vào 4 chủ mục trọng tâm:

•    Công nghệ và kỹ thuật
•    Huấn luyện hướng nghiệp
•    Quản lý
•    Khởi nghiệp công nghệ

Diễn giả và người nghe đạt đến mức tương tác cao. -Ảnh: T.N

Đó là: IoT – Một câu chuyện thực tiễn (diễn giả Liên Võ. Ở phần tiếp theo chúng tôi xin phép lược bớt từ diễn giả, họ và tên diễn giả được bỏ trong ngoặc); Web Components, xu hướng mới phát triển ứng dụng web? (Vinh Nguyễn); Nắm bắt cơ hội với xu hướng dịch vụ đám mây (Tuấn Nguyễn); How to get hired by a software company (Till Garner); (Docker) Container challenges & Solutions (Daniel Gauch); Lập trình trò chơi tuyệt vời tiếp theo của bạn với Unity (Trung Ngô).

Chính sách hỗ trợ, ươm tạo khởi nghiệp của DNES (Quân Lý); The toolkit for an amazing product (Sebastian Sussmann); Phát triển tự động hóa (Tín Huỳnh); Làm sao để xây dựng một nhóm làm việc (Lộc Lê); Anti hacking on game development (Khánh Lê); Ngành Công nghiệp phần mềm Đà Nẵng và cơ hội dành cho sinh viên (Việt Vy); DevOps – Làm sao nhanh chóng thành phẩm code (Daniel Gauch); Virtual Reality & Augmented Reality (Đạt Nguyễn); Câu chuyện về giáo dục & việc làm trong ngành CNTT (Vũ Trần).

-Ảnh: T.N

Mức độ tập trung chú ý, sự quan tâm và cảm xúc người nghe hiện rõ trên gương mặt.

Giới thiệu về ứng dụng máy tính để bàn đa nền tảng với Electron (Tho Phạm); Open Space (Sebastian Sussmann); OpenStack & một số hướng tiếp cận cho người dùng mới (Chí Lê); Design Pattern qua những cái nhìn đầu tiên (Tuấn Đỗ); Chuẩn bị cho thành công (Toàn Ngô); Marketing for Startups (Christoph Eilers); Data Driven UX Design (Sakura Komono); Secret tools for a Scrum Team (Sebastian Sussmann); Unit Testing thực tế với mocking framework (Phát Vũ); Lựa chọn theo đuổi đam mê hay phát triển kỹ năng (Vĩnh Hoàng).

Các diễn giả đã "trút" hết  những gì tâm huyết, kinh nghiệm. -ảnh: H.Hân

Bên ngoài các phòng hội thảo, nhiều hoạt động bên lề sự kiện hết sức đa dạng của DevDay 2016 đã được BTC thiết kế sẵn như gian hàng trưng bày/trải nghiệm sản phẩm, gian hàng tuyển dụng, gian hàng giới thiệu chương trình đào tạo … DevDay thực sự là cơ hội hiếm có để gặp gỡ, giao lưu cùng hàng ngàn người đang học tập và rèn luyện các kỹ năng trong lĩnh vực CNTT. Các hoạt động cộng đồng tại Ngày hội DevDay đã mang đến cho các bạn trẻ IT niềm vui đa sắc màu và những cảm hứng nghề nghiệp được khơi gợi. Thú vị nhất là những thắc mắc về nghề nghiệp và cơ hội theo đuổi, phát triển nghề đã được các chuyên gia giải đáp nóng, hay những lời khuyên, chia sẻ chân thành từ chính những người đã đi trước.

Nhiều tràng pháo tay dành tri ân các diễn giả vang lên từ hàng ghế người nghe.

DevDay 2016 cũng nhận được sự tài trợ từ các doanh nghiệp lớn trong nước bao gồm Aiglity IO, Axon Active Vietnam, Viettel IDC, Netnam, Trung Nguyên, iViettech… và 2 cơ quan truyền thông của ngành: ICTNews, ICTDanang.

Không dừng lại là cơ hội tuyệt vời để các bạn trẻ đam mê ngành công nghệ thông tin học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý và có thêm những người bạn đồng đam mê; DevDay 2016 đã vươn đến tầm của một sự kiện công nghệ thông tin và cộng đồng trẻ lớn nhất tại Đà Nẵng. Điều này càng khẳng định Đà Nẵng đã-đang và sẽ là Thành phố của các sự kiện IT và là nơi hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin không ngừng lan tỏa trong cộng đồng, một Thành phố luôn có mức độ sẵn sàng ứng dụng công nghệ thông tin ở mức độ cao. 

Trong và ngoài hội trường; trước và sau khi các phiên hội thảo bắt đầu... Khu F Đại học Bách khoa - Đại học vùng Đà Nẵng chật ních các bạn  trẻ yêu thích, đam mê CNTT.

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH