Bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng giáo dục Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

14/04/2016

Phiên bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng giáo dục Trường Đại học Kinh tế đã diễn ra vào hôm 12/4/2016 với sự tham gia của các thành viên đoàn đánh giá, Ban Giám đốc ĐH Đà Nẵng, lãnh đạo Trường ĐH Kinh tế, đại diện lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học thành viên ĐH Đà Nẵng và các cán bộ, giảng viên Nhà trường.

Sau 5 ngày tiến hành khảo sát chính thức với các công việc như nghiên cứu hồ sơ minh chứng, thảo luận phỏng vấn nhóm, thăm quan, quan sát, kiểm tra cơ sở vật chất… tại Nhà trường, PGS.TS Trần Thị Hà - Trưởng đoàn khảo sát đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng trên cơ sở tất cả các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chung. Báo cáo nêu rõ những điểm mạnh cần được Nhà trường tiếp tục phát triển và cũng có những lĩnh vực được Nhà trường tiếp tục nghiên cứu để tiến hành cải tiến chất lượng.

PGS.TS Trần Thị Hà - Trưởng đoàn khảo sát đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục của Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS. TS Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nộinhấn mạnh việc đánh giá chất lượng giáo dục không hề đơn giản, do đó các chuyên gia đã làm việc hết sức thận trọng trên tinh thần nghiêm túc, công tâm và khách quan để kết quả đánh giá được chính xác nhất. Ông cũng cho biết trong thời gian sớm nhất, đoàn khảo sát sẽ tiếp tục hoàn thiện báo cáo gửi về trường và trên cơ sở đó, Nhà trường gửi văn bản báo cáo phản hồi, trước khi Hội đồng kiểm định chất lượng đưa ra kết quả đánh giá chính thức về chất lượng giáo dục của Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng.

 PGS. TS Nguyễn Quý Thanh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định việc đánh giá đã được thực hiện công tâm và khách quan nhất 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng cho rằng: “Những điểm mạnh của Trường được khẳng định sẽ là động lực quan trọng khơi dậy niềm tự hào, tạo niềm tin vững chắc, khuyến khích cán bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường tiếp tục phát huy, liên tục cải tiến chất lượng trong mọi hoạt động. Với tinh thần cầu thị, Nhà trường nghiêm túc tiếp thu mọi ý kiến đánh giá của đoàn. Qua đợt khảo sát này, với những nhận xét, góp ý từ đoàn chuyên gia, Nhà trường sẽ tiến hành rà soát, nhìn nhận lại tất cả các hoạt động của Trường một cách có hệ thống.

Hiệu trưởng Nhà trường cũng cho biết Nhà trường sẽ sớm xây dựng kế hoạch hành động, bố trí đầy đủ nguồn lực để khắc phục những hạn chế còn tồn tại với nỗ lực cao nhất, thể hiện quyết tâm mạnh mẽ trong việc đảm bảo cam kết về chất lượng. Việc phấn đấu đạt được các tiêu chí theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng Trường Đại học của Bộ GD&ĐT là bước đi ban đầu. Nhà trường sẽ tiếp tục nỗ lực để đạt được sứ mệnh đã công bố, trở thành Trường ĐH nghiên cứu có uy tín, được xếp hạng cao trong nước và từng bước đạt các tiêu chuẩn quốc tế.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế tặng hoa cảm ơn các chuyên đoàn đánh giá ngoài đã nỗ lực làm việc trong suốt 5 ngày khảo sát

Cuối buổi lễ, đoàn khảo sát đánh giá chất lượng giáo dục và PGS. TS Nguyễn Mạnh Toàn – Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế đã ký biên bản xác nhận kết quả sơ bộ đợt khảo sát đánh giá chất lượng, khép lại đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐH Kinh tế.

 

Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện đoàn khảo sát đánh giá chất lượng giáo dục ký kết biên bản xác nhận kết quả sơ bộ

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin từ trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn