Sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng tham gia Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

16/04/2016

Từ ngày 6 đến 10-4-2016, Diễn đàn Khoa học Sinh viên Quốc tế 2016 (ISSF) chủ đề: “Sinh viên hội nhập” đã diễn ra tại Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP Hồ Chí Minh với sự tham gia của các sinh viên đến từ 8 quốc gia. Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng có 4 sinh viên tham gia Diễn đàn này.

Diễn đàn có sự tham gia của 100 đại biểu chính thức đến từ 8 Quốc gia. Trong đó có 35 đại biểu đại diện cho sinh viên các nước: Campuchia, Lào, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngay sau buổi lễ khai mạc là phiên toàn thể với phần trình bày của các chuyên gia tên tuổi trong nước và quốc tế gồm: GS.TS Võ Văn Tới - Trưởng Bộ môn Kỹ thuật Y sinh, Đại học Quốc tế; GS.TS Dương Nguyên Vũ - Giám đốc Viện Neumann John von, ĐHQG TP.HCM; GS.TS Seiji Iwasa - Tổng cố vấn của Sở Khoa học Môi trường và cuộc sống, ĐH Công nghệ Toyohashi; TS. Mary Chambers - Giám đốc Đào tạo và Cộng đồng Trung tâm nghiên cứu lâm sàng, Trường Đại học Oxford (OUCRU – VN) ; ThS Hồ Long Phi - Giám đốc Trung tâm Nước và Biến đổi Khí hậu – ĐHQG TP. HCM; TS. Vladimir Mariano - Điều phối viên nghiên cứu, Trung tâm Kỹ thuật, Trường Đại học RMIT Việt Nam. 

Các sinh viên tham dự diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TP. Hồ Chí Minh (ISSF 2016)

Diễn ra từ 7 đến 10-4, ISSF có nhiều hoạt động sôi nổi như: thảo luận dưới sự dẫn dắt của các hội đồng khoa học, tham quan những công trình trọng điểm, các trung tâm khoa học công nghệ và di tích lịch sử tại TP.HCM, giao lưu với sinh viên các trường ĐH trên địa bàn TP.HCM..

 Các bạn đại biểu trường Đại Học Kinh Tế - Đại Học Đà Nẵng tại diễn đàn

Để trở thành đại biểu tham dự diễn đàn năm nay, các sinh viên đã vượt qua vòng sơ loại của ban tổ chức về hoạt động nghiên cứu khoa học xoay quanh bốn vấn đề chính gồm: sáng tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên; hoạt động tình nguyện của sinh viên; khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên; biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức chọn ra 50 đề tài nghiên cứu tiêu biểu của các sinh viên về bốn lĩnh vực trên để các bạn trình bày tại diễn đàn. Trường Đại học Kinh Tế, Đại Học Đà Nẵng có 4 bạn được trình bày tham luận tại diễn đàn là bạn Nguyễn Quỳnh Phương - Khoa Thương Mại với tham luận về vấn đề sáng tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên; bạn Hoàng Phương Thảo - Khoa Thương Mại với tham luận về vấn đề khởi nghiệp và việc làm cho sinh viên; bạn Nguyễn Thị Bảo Phước với chủ đề hoạt động tình nguyện và bạn Đỗ Thị Mai Thư - Khoa Thống Kê – Tin Học trình bày tham luận về vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường. 

 Bạn Nguyễn Quỳnh Phương – Sinh viên Khoa Thương mại trình bày tham luận về vấn đề sáng tạo và nghiên cứu khoa học của sinh viên

Bạn Hoàng Phương Thảo – Sinh viên Khoa Thương Mại trình bày tham luận về vấn đề khởi nghiệp và việc làm

 Bạn Đỗ Thị Mai Thư – Sinh viên Khoa Thống kê – Tin học trình bày tham luận về vấn đề biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Cuối chương trình là chuỗi hoạt động giao lưu sôi nổi giữa sinh viên các nước bạn với sinh viên TPHCM. Bên cạnh đó, 100 đại biểu cũng được đi tham quan các công trình trọng điểm, trung tâm khoa học công nghệ và di tích lịch sử tại thành phố xinh đẹp này.

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn