21 nhóm vào Bán kết Đà Nẵng Startup Runway tăng tốc với sự hỗ trợ từ các tư vấn viên

17/04/2016

Ngày 16/4/2016 tại Hội trường E Trường ĐH Kinh tế, 21 nhóm lọt vào vòng bán kết Cuộc thi Đà Nẵng Startup Runway đã có buổi gặp gỡ và trò chuyện sôi nổi cùng các Mentor - những chuyên gia tư vấn của cuộc thi. Họ là những doanh nhân thành đạt, những nhà khởi nghiệp thành công, các giảng viên và nhà khoa học có kinh nghiệm chuyên môn trong nhiều lĩnh vực. Tại 2 phiên tư vấn diễn ra trong ngày, mỗi nhóm đã có 5 phút trình bày tổng quan kế hoạch của nhóm mình và đưa ra những mục tiêu cụ thể mà các bạn sẽ phải đạt được trong vòng bán kết sắp diễn ra. Đây cũng là dịp để các nhóm rèn luyện cách thuyết trình, giới thiệu sản phẩm cũng như nhờ các chuyên gia phân tích, tư vấn những điểm mạnh, điểm yếu mà dự án cần khắc phục để kịp cuộc đua.

Video ghi lại không khí sôi nổi tại buổi gặp gỡ giữa 21 đội thi và các Mentor

Theo chia sẻ của các chuyên gia, các nhóm đã dần cụ thể hóa và hoàn thiện các ý tưởng của mình so với lúc khởi đầu còn nhiều bỡ ngỡ, tuy nhiên vẫn còn một số nhóm chưa lường trước được dự toán kinh phí hoặc vẫn đang đặt ra quá nhiều mục tiêu cho kế hoạch của mình… Với tất cả sự nhiệt huyết và kinh nghiệm trong quá trình làm việc, nghiên cứu và đồng hành cùng nhiều dự án khởi nghiệp, các Mentor đã phân tích và đưa ra những khuyến nghị để các dự án hoàn thiện và mang tính bứt phá hơn. Trong đó, các chuyên gia nhấn mạnh về sự bền bỉ, kiên trì đối với các nhóm startup trẻ, làm thế nào để duy trì và gắn kết đồng đội để cùng nhau triển khai dự án là một thử thách mà các nhóm phải vượt qua. Ngoài ra, kỹ năng trình bày sao cho thuyết phục cũng là một yếu tố các nhóm phải lưu tâm và chú trọng để tạo sức bật cho dự án của nhóm mình.

Được biết, vòng Bán kết Đà Nẵng Startup Runway sẽ diễn ra vào ngày 24/4 tới, đó sẽ là ngày các ý tưởng độc đáo bùng nổ sau quãng thời gian  được bồi đắp từ các hoạt động bổ ích của cuộc thi. Kính mời quý vị cùng tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng Đà Nẵng Startup Runway trong những chặng thi tiếp theo!

 

 

 

 

 

BTC cũng trao thưởng cho các nhóm thắng các mini games trên trang Facebook chính thức của cuộc thi

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn