Buổi làm việc giữa Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) và Đại học Catholic University of America (CUA), Hoa Kỳ tại ĐHĐN vừa qua đã mở ra nhiều hướng hợp tác mới cho cả hai bên.

GS. William Rainford - Trưởng khoa Công tác Xã hội, CUA và GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN

Đoàn CUA gồm 03 đại diện là: GS. William Rainford, Trưởng khoa Công tác Xã hội; GS. Charles Cuong Nguyen, Trưởng khoa Kỹ thuật. TS. Uyen Nguyen, Giám đốc Chương trình quốc tế tại Châu Á; Tiếp và làm việc với đoàn, về phía ĐHĐN có GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN; PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng ban Đảm bảo chất lượng giáo dục; ThS. Hồ Lộng Ngọc – Phó Trưởng ban Hợp tác quốc tế.

Tại buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam đã đánh giá cao mối quan hệ hợp tác với CUA trong những năm qua (thông qua GS. Charles Cuong Nguyen từ năm 2007). Đặc biệt là trong các chương trình 2+2, Thạc sĩ, Tiến sĩ các ngành khối kỹ thuật và Kiểm định chất lượng chương trình theo ABET. Sau khi giới thiệu về các ngành học liên quan, Giám đốc cho biết “Hiện ĐHĐN có nhiều ngành nghề đào tạo. Trong xu hướng phát triển, để đạt chất lượng tốt, ĐHĐN sẽ giữ ổn định số sinh viên chính quy, tăng số học viên sau đại học, giảm sinh viên không chính quy. Trong khuôn khổ hợp tác, ĐHĐN sẽ cung cấp nhiều thông tin để hỗ trợ cho sinh viên đến học tập tại CUA”. ĐHĐN đề nghị mở rộng chương trình cho các chuyên ngành về E-Health, Xây dựng, Kiến trúc, Công tác xã hội và Kinh tế, Quản trị Kinh doanh,… GS. Charles Cuong Nguyen đồng ý về các chương trình khối kỹ thuật và tư vấn, tập huấn cho ĐHĐN xây dựng chương trình đào tạo theo ABET; Các ngành về Kinh tế sẽ làm việc thêm với Khoa Kinh tế và hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận trong tương lai gần.

ĐHĐN và CUA đã có mối quan hệ hợp tác từ năm 2007

GS. William Rainford, Trưởng khoa Công tác Xã hội nói rằng mình đã biết đến ĐHĐN từ lâu. Giáo sư cũng giới thiệu sơ lược về Khoa Công tác xã hội của CUA. Mục tiêu của Khoa là đào tạo các nhà giáo dục, chuyên gia về công tác xã hội đáp ứng với sự phát triển giáo dục và thực tiễn ngày nay. Chương trình của CUA được đánh giá cao cả trong thế giới học thuật và cộng đồng. Chương trình được Hội đồng Giáo dục Công tác xã hội công nhận. Đây là một trong 3 chương trình tiến sĩ lâu đời nhất (thứ ba) tại Hoa Kỳ.

Cuối cùng hai bên đã đề xuất và thống nhất với việc phát triển thêm trao đổi sinh viên về lĩnh vực công tác xã hội, tổ chức các khóa học ngắn hạn cho sinh viên CUA tại ĐHĐN và gửi sinh viên ĐHĐN đến Hoa Kỳ. Sinh viên ngành Công tác xã hội của ĐHĐN phải học 2 năm ở nhà trường rồi mới sang Hoa kỳ học tiếp 2 năm nữa. Cử nhân ngành này mất 2 năm để học Thạc sỹ. Yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên và học phí được giảm 50%.

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Hoàng Quân – Ban HTQT

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH