Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác và làm việc của Đại học Nice Sophia Antipolis (UNS) tại Đại học Đà Nẵng từ ngày 18 đến ngày 22/4/2016, đoàn Pháp gồm GS. Pascal STACCINI và GS. Marie-Agnès PERALDI-FRATI đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN) vào chiều ngày 19/4. Trọng tâm của chuyến công tác lần này của đoàn Giáo sư Pháp là phối hợp với Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị khoa học Việt-Pháp RUNSUD 2016 (lần III) và trao đổi về hợp tác nghiên cứu với Nhóm Nghiên cứu-Giảng dạy (TRT) e-Health của Đại học Đà Nẵng. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía Trường CĐCN, có TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng, các giảng viên của trường là thành viên của Nhóm TRT e-Health và của Nhóm TRT 3C (Kỹ thuật máy tính, Truyền thông và Điều khiển tự động) của Trường CĐCN.

Photo1.jpg
Toàn cảnh phòng tiếp và làm việc

Trong nhiều năm qua, các trường đại học của Pháp là một trong ba đối tác lớn và lâu đời của Trường CĐCN. Hai bên đã có những hoạt động chung trong trao đổi giảng viên, tiếp nhận sinh viên thực tập, hợp tác nghiên cứu chung và hỗ trợ thiết bị phục vụ đào tạo.

Tại buổi làm việc, sau phần giới thiệu về Trường CĐCN của TS. Hoàng Dũng, GS. Staccini - một bác sĩ đồng thời là một nhà tin học ứng dụng trong lĩnh vực y khoa - đã giới thiệu vè một số hướng và chủ đề nghiên cứu trong lĩnh vực e-Health mà ông và các đồng nghiệp quan tâm và triển khai.

Photo2.jpg
Giáo sư Pascal Staccini

Đại diện các giảng viên của trường tham dự buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Khánh Hồng - một tiến sĩ trẻ vừa hoàn thành luận án tiến sĩ ngay tại UNS cũng trong lĩnh vực e-Health - đã giới thiệu về lĩnh vực nghiên cứu “Fall Detection system based on camera and sensor” mà giảng viên Trường CĐCN quan tâm và muốn hợp tác triển khai với các đồng nghiệp ở UNS. GS. Staccini và GS. Peraldi-Frati cho biết khả năng hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực này rất cao vì hoàn toàn phù hợp với các hướng nghiên cứu hiện tại của UNS và đặc biệt có sự quan tâm lớn của giới công nghiệp chuyên sản xuất các thiết bị cảm biến dùng trong theo dõi sức khỏe của con người. Sau những trao đổi sâu sát và chi tiết, hai bên nhất trí trong thời gian sắp tới, giảng viên Trường CĐCN và UNS sẽ thảo luận để xác định cùng nhau đề tài nghiên cứu cụ thể liên quan đến các cảm biến y học, sau đó UNS sẽ gửi sang Trường CĐCN các giảng viên và học viên sau đại học để phối hợp thực hiện nghiên cứu cùng các giảng viên của Trường CĐCN trên các cảm biến do các nhà công nghiệp của Pháp cung cấp. Trường CĐCN cam kết sẽ hỗ trợ điều kiện ăn ở và và phương tiện đi lại cho học viên Pháp trong thời gian 6 tháng làm việc tại Trường CĐCN. Đây cũng là kết luận của buổi làm việc và trao đổi giữa hai bên.

Photo3.jpg
TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường CĐCN, cảm ơn và trao quà lưu niệm cho các Giáo sư của UNS
Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH