Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV-2016 khu vực miền Trung - Tây Nguyên được đánh giá có chất lượng cao, các chương trình biểu diễn của các đoàn được dàn dựng công phu, chu đáo, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem.

Trong không khí chung, cùng với cả nước thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, hướng tới kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2016), CĐGD Việt Nam phối hợp với Bộ GDĐT tổ chức “Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV” - 2016.

Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV được tổ chức tại 4 khu vực: Khu vực 1 gồm các đoàn văn nghệ của các đơn vị đóng trên địa bàn miền núi phía Bắc, tổ chức tại thành phố Thái Nguyên; khu vực 2 gồm các đơn vị đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ, tổ chức tại thành phố Hà Nội; khu vực 3 gồm các đơn vị đóng trên địa bàn miền Trung và Tây Nguyên, tổ chức tại thành phố Đà Nẵng; khu vực 4 gồm các đơn vị phía Nam, tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 20/4/2016 "Liên hoan tiếng hát giáo viên toàn quốc lần thứ IV" khu vực 3 miền Trung - Tây Nguyên đã khai mạc trang trọng tại Trường THPT Phan Châu Trinh -Tp Đà Nẵng. Liên hoan đã thu hút sự tham gia gần một ngàn nhà giáo, người lao động đến từ 19 đơn vị: Ngành GD&ĐT tỉnh Bình Định; Trường Dự bị ĐH Dân tộc Sầm Sơn; Đại học Đà Nẵng; Ngành GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa; Ngành GD&ĐT tỉnh ĐăkLăk; Ngành GD&ĐT tỉnh Phú Yên; Trường ĐH Quy Nhơn; Trường ĐH Tây Nguyên; Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi; Đại học Huế; Trường ĐH Nha Trang; Ngành GD&ĐT tỉnh Nghệ An; Ngành GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa; Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình; Ngành GD&ĐT TP Đà Nẵng; Ngành GD&ĐT Lâm Đồng; Ngành GD&ĐT tỉnh KonTum; Ngành GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh; Ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Nam.

Quang cảnh khai mạc Liên hoan

Đến dự khai mạc có bà Nguyễn Thị Bích Hợp - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam, Phó Trưởng Ban tổ chức "Liên hoan"; PGS. TS. Ngô Văn Dưỡng Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Tp Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban tổ chức khu vực; ông Hoàng Hữu Nghị, PCT Liên đoàn Lao động Tp Đà Nẵng; các đồng chí trong Ban Tổ chức "Liên hoan", Ban Giám khảo; đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia; các phóng viên báo chí tại Tp. Đà Nẵng.

Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Bích Hợp, Phó Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh: Đây là hoạt động truyền thống của ngành Giáo dục được tổ chức 5 năm một lần, nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa văn nghệ; cổ vũ, động viên CBVC, NLĐ trong toàn Ngành phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển nền Giáo dục Việt Nam, vượt qua những khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua "Dạy tốt - Học tốt". Phát hiện và biểu dương những hạt nhân có năng khiếu, làm nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ; góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần cho CBVC, NLĐ trong toàn Ngành Giáo dục.    

Bà Nguyễn Thị Bích Hợp, PCT Công đoàn GDVN, Phó Trưởng Ban tổ chức cấp toàn quốc phát biểu khai mạc.

Mỗi chương trình tham gia Liên hoan với thời lượng không quá 30 phút, các diễn viên không chuyên đã đem đến những bài ca, tiếng hát ngọt ngào, sâu lắng, những điệu múa uyển chuyển, hòa tấu các loại nhạc cụ dân tộc đa dạng, phong phú, đặc sắc... thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với Đảng, Bác Hồ kính yêu, tự hào với nghề dạy học cao quý, ca ngợi quê hương, đất nước; thể hiện niềm tin vào tương lai, ước mơ vươn tới những đỉnh cao tri thức, cái đẹp, lòng nhân ái và tình yêu thương con người; ca ngợi truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của nhân dân đối với người thầy giáo, cô giáo, ca ngợi phẩm chất cao quý của người giáo viên nhân dân, phản ánh chân thực tình cảm gắn bó giữa thầy cô với học sinh, sinh viên, với mái trường....

TS. Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng phát biểu chào mừng

Liên hoan còn là dịp để ngành Giáo dục và Đào tạo đánh giá chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ trong các nhà trường, cơ sở giáo dục, phát hiện và tiếp tục bồi dưỡng những hạt nhân nòng cốt xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho CBVC, NLĐ ở các cơ quan, nhà trường, cơ sở giáo dục, tạo điều kiện để mọi người có dịp giao lưu, học hỏi, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Nhạc sĩ Trần Ái Nghĩa, Phó Trưởng Ban giám khảo liên hoan nhận xét: “Chúng tôi thật sự ngạc nhiên với các chương trình mà những đội đã biểu diễn trong liên hoan lần này. Nhiều chương trình được dàn dựng công phu với ý tưởng rất mới lạ, tạo sự cuốn hút và có sức hấp dẫn cho người xem. Nhiều tiết mục song ca, tam ca, tốp ca, hợp ca được phối bè rất chuẩn, các giọng ca hòa quyện vào nhau tạo nên những khúc tráng ca vừa tình cảm, vừa sống động”. Mặc dù nhiệm vụ công tác tại các đơn vị, địa phương đang trong thời điểm bận rộn của những ngày cuối năm học, nhưng các đơn vị đã tạo điều kiện cho các diễn viên tập dượt, dàn dựng nhiều chương trình, những tiết mục để về tham dự liên hoan. Điều này cho thấy liên hoan thực sự ý nghĩa và có sức hút, góp phần giáo dục lòng yêu nước, tăng cường ý thức bảo vệ độc lập chủ quyền của dân tộc.

TS. Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Trưởng Ban tổ chức khu vực tặng hoa cho thành viên Ban Giám khảo

Đoàn văn nghệ CBVC Đại học Đà Nẵng với 80 diễn viên đến từ các CSGDĐH thành viên tham gia chương trình dự thi gồm 5 tiết mục, kết quả: Giải Nhì toàn đoàn; 01 huy chương vàng; 01 huy chương bạc, 02 huy chương đồng.

Kết thúc Liên hoan trong không khí vui tươi phấn khởi của các đoàn tham gia giao lưu để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả tại thành phố Đà Nẵng.

TS. Vũ Minh Đức, Chủ tịch Công đoàn GDVN, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan trao huy chương vàng cho các tiết mục

TS. Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Trưởng Ban tổ chức khu vực trao Giải thưởng toàn đoàn cho các đơn vị  

Một số hình ảnh các tiết mục dự thi của Đoàn văn nghệ CBVC Đại học Đà Nẵng:

 

 

 

 

 

 

 

 

Huỳnh Bọng, Công đoàn Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH