Đội thi Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng đạt Giải nhất tại cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về Sở hữu trí tuệ

26/04/2016

Nhằm kỉ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới và nâng cao hiểu biết về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, ngày 23/4 vừa qua, Sở Khoa học Công nghệ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức cuộc thi: Tìm hiểu về Pháp luật sở hữu trí tuệ với sự tham gia của 4 đội thi đến từ: Trường Đại học Kinh tế - ĐH Đà Nẵng; Trường Đại học Bách Khoa - ĐH Đà Nẵng; Trường Đại học Đông Á và Trường Đại học Duy Tân.

Đại diện cho Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng là đội thi đến từ Khoa Luật với 3 sinh viên: Tùng Linh (Đội trưởng), Hồng Phước, Minh Phượng cùng Trưởng đoàn - ThS Phạm Minh Thy Vân, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Luật. Sát cánh tiếp sức và truyền lửa cho đội là các cổ động viên đến từ Trường Đại học Kinh tế. Sau gần một tháng tích cực chuẩn bị dưới sự ủng hộ, động viên từ Ban Chủ nhiệm, tập thể Thầy Cô Khoa Luật, chỉ đạo chuyên môn từ ThS Thanh Hà và ThS Thy Vân, đội thi Trường Đại học Kinh tế đã nhập cuộc vô cùng tự tin và bản lĩnh.

Với phong thái tự tin - quyết đoán, đội thi đến từ Trường ĐH Kinh tế đã thuyết phục hoàn toàn BGK và khán giả trường quay

Ngay từ những phút khởi động, Trường quay S1 của Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng đã nóng lên với khẩu hiệu mạnh mẽ và đầy cảm hứng: “Sinh viên Kinh tế - Đoàn kết, Năng động, Sáng tạo - Xin chào!” đến từ các cổ động viên Trường ĐHKT. Bước vào cuộc thi với tâm thế tự tin, sảng khoái, Đội ĐHKT đã giành số điểm tuyệt đối ở Vòng thi thứ nhất và bám đuổi quyết liệt về điểm số ở Vòng thi thứ hai và thứ ba. Trong vòng thi trả lời tình huống mang tính quyết định, với câu trả lời ngắn gọn - chính xác - quyết đoán, Ban giám khảo đã nhận xét là “Không thể mong đợi hơn nữa” và trao cho đội Trường ĐHKT điểm số tuyệt đối. Cùng tổng điểm 480, chiến thắng đã gọi tên đội Trường ĐHKT trong tràng pháo tay chúc mừng của khán giả trường quay.

Kết thúc cuộc thi, Đại diện Ban giám khảo - Ông Huỳnh Văn Ngộ, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã lên trao bằng khen, hoa và quà cho 3 cô gái thông minh, tự tin đến từ Khoa Luật, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng. Cuộc thi là sân chơi hấp dẫn đối với những sinh viên Luật nói riêng, cũng như đối với những ai đam mê và trân trọng những giá trị sáng tạo nói chung.

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn