Hội nghị tập huấn xét đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2016 vừa diễn ra vào sáng hôm qua (27/4), tại Đại học Đà Nẵng.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự buổi tập huấn có Tổ công tác của Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước do GS.TSKH Trần Văn Nhung – Tổng thư ký, một số ủy viên Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành và các thành viên Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở khu vực miền Trung, Tây Nguyên (ĐHĐN, ĐH Huế, Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH Quy Nhơn,…)  năm 2016; đại diện các cơ sở giáo dục đại học và các ứng viên đăng ký xét đạt tiêu chẩn chức danh GS, PGS năm 2016.

Ngay sau phát biểu chào mừng của GS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đại diện cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị tập huấn, GS Trần Văn Nhung đã báo cáo tổng quan về quá trình xét, phong GS, PGS; Quy định về tiêu chuẩn (chú trọng một số tiêu chuẩn chủ yếu, tổng hợp và một số vấn đề cần lưu ý); hồ sơ và quy trình; Phân loại tạp chí khoa học và một số vấn đề lưu ý khi nhận đăng một bài báo khoa học trong tạp chí khoa học;… Đặc biệt, đại biểu còn được tập huấn về Quy trình đăng ký xét online trên hệ thống của Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước. Trong năm 2016 này sẽ có các Hội đồng ngành Công nghệ thông tin, Toán, Cơ học, Vật lý ứng dụng online thí điểm và từ năm 2017 sẽ áp dụng cho toàn thể các Hội đồng.

Trong phần thảo luận, nhiều đại biểu đã nêu các vấn đề chưa rõ và đã được Ban Tổ chức giải đáp một cách thấu đáo tận tình.

    

GS.TSKH Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh Giáo sư nhà nước báo cáo tại Hội nghị tập huấn

GS.TSKH Trần Văn Nhung - Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho biết: “Về cơ bản thì tất cả các tiêu chí xét công nhận các chức danh GS, PGS năm nay và 2015 không thay đổi, chỉ có một vài xê dịch nhỏ theo thời gian”.

GS Trần Văn Nam giải đáp thắc mắc của các đại biểu trong hội nghị

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH