Văn phòng Hessen (CHLB Đức) tại Việt Nam phối hợp với Ban Công tác Học sinh sinh viên - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức trao học bổng cho 38 sinh viên tiêu biểu của các trường cao đẳng, đại học tại khu vực miền Trung vừa diễn ra sáng qua (28/4). Trong đó có 10 sinh viên đến từ các trường thành viên của ĐHĐN.

Các đại biểu và sinh viên tại Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS)

Đây là chương trình học bổng của Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) cho sinh viên Việt Nam, được duy trì liên tục trong suốt hơn 20 năm qua. Mỗi suất học bổng trị giá 216 Euro (tương đương với 5.200.000 VNĐ) nhằm khuyến khích các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập của mình.

38 sinh viên nhận học bổng Hessen (ảnh trên và dưới)

38 sinh viên tiêu biểu đại diện cho hàng ngàn sinh viên đến từ các trường cao đẳng, đại học tại Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi đều là những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có kết quả học tập và đạo đức tốt, nổi bật trong các hoạt động xã hội,…

TS. Bùi Công Thọ (Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam) và PGS.TS Ngô Văn Dưỡng (Phó Giám đốc ĐHĐN) trao học bổng và Giấy chứng nhận cho các sinh viên

Ngoài ra, mỗi sinh viên còn nhận được Giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) xác nhận về việc sinh viên Việt Nam được nhận học bổng Hessen. Theo TS. Bùi Công Thọ - Trưởng Đại diện Văn phòng Hessen tại Việt Nam thì Giấy chứng nhận này chính là những ghi nhận về thành tích học tập, phấn đấu rèn luyện của các sinh viên và giúp làm dày thêm “Hồ sơ thành tích” của các em.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng tặng hoa cảm ơn TS. Bùi Công Thọ

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐHĐN cho biết: “Học bổng Hessen, ngoài giá trị hỗ trợ vật chất, thì việc cấp cả Giấy chứng nhận của Bộ trưởng Bộ Khoa học & Nghệ thuật bang Hessen (CHLB Đức) còn mang một giá trị tinh thần vô giá, là hành trang để sau này sinh viên có thể phát triển nghề nghiệp hoặc học tập ở mức cao hơn”.

Tin, ảnh: Mai Hương – Văn phòng ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH