Hội Ái hữu Blaise Pascal Đà Nẵng (Amicale Blaise Pascal Danang, ABPDN) là hội của những cựu học sinh Trường Trung học (Lycée) Pascal, một cơ sở giáo dục của Pháp đã từng có tại Đà Nẵng trước năm 1975. ABPDN được thành lập tại Pháp vào năm 2005 với một trong những mục đích hoạt động là giúp đỡ cho học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn ở các trường học tại Đà Nẵng thông qua việc cấp học bổng, giúp các em vượt qua những khó khăn trước mắt để có thể vươn lên trong học tập, đạt được kết quả ngày càng tốt hơn.

Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng

Trong năm học 2015-2016, ABPDN tiếp tục dành cho sinh viên của Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN) 10 suất học bổng. Ngày 28/4 vừa qua, đại diện của ABPDN, Bà Ngô Hồng Huệ và Bà Đoàn Ngọc Lan đã đến trường để trao các suất học bổng này. Xét cấp học bổng lần này, ABPDN đã chọn và trao 5 suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng/suất (1 sinh viên là con em của gia đình ngư dân đã được nhận một suất trong số đó) và 5 suất học bổng khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/suất và tổng giá trị học bổng là 17,5 triệu đồng. Như vậy, từ năm 2010 đến năm 2016, trong 6 năm học liên tục, đã có 115 sinh viên của Trường CĐCN được nhận học bổng của ABPDN với tổng trị giá lên đến 212 triệu đồng.

Em Nguyễn Thị Mỹ Tý, lớp 15HTP1, thay mặt cho 10 sinh viên được nhận học bổng phát biểu cảm ơn

Đây là một hoạt động thường niên của ABPDN, thể hiện mối quan tâm và hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên của Trường CĐCN. Tại lễ trao học bổng vừa qua, Bà Đoàn Ngọc Lan đã cung cấp thông tin về thủ tục xét cấp học bổng năm học 2016-2017 và cam kết ABPDN luôn đồng hành, giúp đỡ cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Thông qua nghĩa cử này, ABPDN luôn mong các em cố gắng vượt qua khó khăn, phấn đấu tốt trong học tập. PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến ABPDN và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được tấm lòng vàng của ABPDN dành cho sinh viên của Nhà trường trong những năm học tiếp theo.

Chụp ảnh kỷ niệm sau lễ trao học bổng

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH