Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương vừa đến thăm cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) vào chiều ngày 05/5. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Xuân Anh - UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng; đồng chí Võ Công Trí - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng.

Đồng chí Đinh Thế Huynh Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư hỏi chuyện với sinh viên ĐHĐN

Trong không khí phấn khởi, hơn 500 cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên đại diện cho hơn 2300 cán bộ viên chức và 60 ngàn sinh viên đã đón tiếp đồng chí Đinh Thế Huynh về thăm ĐHĐN. Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Quang Vinh – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc ĐHĐN đã thay mặt ĐHĐN giới thiệu những nét chính về quá trình hình thành và phát triển của ĐHĐN trong hơn 20 năm kể từ khi thành lập, về những thành tựu trong công tác đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục, cung cấp hàng trăm ngàn kỹ sư, cử nhân chất lượng cao, về các sản phẩm chuyển giao khoa học công nghệ,… cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước. Cũng trong buổi gặp mặt lần này, đồng chí Đinh Thế Huynh đã lắng nghe những ý kiến đề xuất từ các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHĐN về các vấn đề quan tâm.

Đồng chí Đinh Thế Huynh đã lắng nghe những báo cáo, đề xuất, nguyện vọng và ý kiến từ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐHĐN

Sau khi lắng nghe tất cả các ý kiến, đồng chí Đinh Thế Huynh đã đánh giá cao những kết quả rất đáng khích lệ của ĐHĐN trong thời gian qua. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh và đề nghị ĐHĐN cần tiếp tục chỉ đạo, quan tâm triển khai và thực hiện tốt các nội dung Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, từ đó cần xây dựng và chuẩn bị mọi mặt, đặc biệt là đội ngũ giảng viên giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ để trang bị kiến thức, khả năng tư duy, kỹ năng thực hành cho sinh viên đáp ứng nhu cầu Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế.

Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo

Bên cạnh đó, ĐHĐN cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học, chỉ đạo sát sao trong việc tự chủ tài chính cho tất cả các cơ sở giáo dục đại học thành viên. Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh: ĐHĐN có vai trò và vị trí rất quan trọng đối với sự phát triển của Thành phố Đà Nẵng nói riêng, của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước nói chung; trong khí thế toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ĐHĐN cần nghiên cứu, quán triệt sâu sắc những nội dung chỉ đạo của Trung ương Đảng, Thành ủy liên quan đến công tác giáo dục đào tạo và Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; tiếp tục đẩy mạnh sáng tạo, quyết liệt đổi mới tư duy, triết lý về đào tạo; đổi mới mô hình, phương pháp giảng dạy, trong đó cần chú trọng đặc biệt đến đội ngũ thầy giáo, cô giáo. Đồng chí Đinh Thế Huynh bày tỏ sự vui mừng, vì đây là lần thứ hai đồng chí về thăm ĐHĐN, cũng như chân thành gửi gắm sự tin tưởng sâu sắc vào sự phát triển và vai trò của ĐHĐN trong thời gian tới.

Cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên ĐHĐN cùng lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng trong buổi gặp mặt

Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên ĐHĐN, đồng chí Đoàn Quang Vinh đã gửi lời cảm ơn và xin tiếp thu những ý kiến chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Đinh Thế Huynh. Với những ý kiến định hướng đó, cùng với sự hỗ trợ của Thành ủy, chính quyền địa phương, ĐHĐN sẽ tiếp tục phát huy nội lực, khai thác tiềm năng và thời cơ, phát triển bền vững trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu của xã hội và sự tin tưởng của đồng chí Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Các tin liên quan trên các trang báo:

+ Cổng TTĐT Thành phố Đà Nẵng: http://www.danang.gov.vn/portal/page/portal/danang/chinhquyen/tin_tuc?p_pers_id=42058&p_folder_id=&p_main_news_id=91521448

+ Báo Nhân dân: http://www.nhandan.com.vn/chinhtri/item/29521202-dong-chi-dinh-the-huynh-tham-lam-viec-tai-da-nang.html

+ Báo Đà Nẵng: http://www.baodanang.vn/channel/5399/201605/xay-dung-da-nang-tro-thanh-thanh-pho-dang-song-dang-den-2484847/

 

Từ khóa      Đinh Thế Huynh; Thường trực Ban Bí thư; thăm ĐHĐN; giáo dục, đào tạo
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH