Ngày 12 tháng 5 năm 2016, Công ty Robert Bosch Engineering Việt Nam phối hợp với Phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng và Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) - Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng mềm cho 53 sinh viên Trường ĐHBK tại phòng Distance Learning Studio với chủ đề  “Communication as an Essential skill”.

TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn Trường ĐHBK tặng hoa cho Diễn giả Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Tuyển dụng và Đào tạo, RBVH/HRL2 BOSCH Việt Nam

Công ty TNHH Bosch Việt Nam là công ty phát triển các phần mềm nhúng cho các hệ thống điều khiển trong ngành kỹ thuật ôtô, trong công nghiệp và các thiết kế cơ khí, cung cấp các giải pháp công nghệ thông tin và các dịch vụ có sử dụng công nghệ thông tin cho các công ty của Tập đoàn Bosch trên toàn cầu.

Buổi tập huấn giúp các bạn sinh viên hiểu được giao tiếp là gì và kĩ năng giao tiếp là gì? Đi sâu vào khai thác làm thế nào để có thể giao tiếp hiệu quả:

-   Cá nhân phải xác định được đối tượng giao tiếp là ai để có những cách thể hiện phù hợp.

-   Chuẩn bị kĩ càng cho các bối cảnh giao tiếp khác nhau.

-   Học cách lắng nghe, thấu hiểu và động viên người khác.

-   Ngoài ra, giao tiếp hiệu quả cần có pha chút khiếu hài hước, đối xử với mọi người xung quanh thật công bằng.

Diễn giả Thu Hiền đang hướng dẫn các kĩ năng cần thiết

Buổi tập huấn còn giới thiệu về kĩ năng đặt câu hỏi và đưa ra câu trả lời phù hợp cũng như đưa ra các lời phản hồi đúng cách, tránh làm người nghe cảm thấy ức chế và khó chịu. Một điều lưu ý trong đưa ra lời phản hồi đó phải là một lời phản hồi có tính an toàn, tích cực, phù hợp với từng hoàn cảnh, phải kịp thời và hãy luôn cảm thông, đừng quá ích kỉ.

 

Các bạn sinh viên tham gia các hoạt động team-work

Một kĩ năng không thể thiếu đó là sử dụng ngôn ngữ cơ thể cho mọi hoàn cảnh giao tiếp sao cho phù hợp và đưa lại hiệu quả giao tiếp cao nhất. Để minh họa về kĩ năng này, Diễn giả Nguyễn Thị Thu Hiền đã cho cả lớp xem các video để học viên có thể hiểu sâu và dễ dàng vận dụng được trong thực tế cuộc sống. Buổi tập huấn còn được lồng ghép các bài kiểm tra để qua đó đánh giá một số tính cách trong giao tiếp của các học viên và kết quả mang lại cũng hết sức thú vị.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Sinh viên được Diễn giả Thu Hiền hỏi và xác nhận rõ nguyện vọng mong muốn cho buổi học trước khi chương trình diễn ra. Trong đó có mong muốn được tự tin hơn trong học tập, trong cuộc sống, trong phỏng vấn và trình bày trước đám đông. Vì vậy trong suốt chương trình, Diễn giả đã lồng các bài giảng với những ví dụ thiết thực để có thể đáp ứng được các yêu cầu nguyện vọng của sinh viên trong khuôn khổ áp dụng kỹ năng giao tiếp thành công. Thêm vào đó, cứ mỗi băn khoăn và các tình huống khó khăn sinh viên gặp phải đều được mạnh dạn chia sẽ và Diễn giả đã nhận được sự đồng ý của sinh viên qua tất cả các câu hỏi và mong muốn đưa ra từ đầu khóa học

TS. Lê Phước Cường và Diễn giả Nguyễn Thị Thu Hiền trao giấy chứng nhận cho các sinh viên tham gia khóa tập huấn kỹ năng mềm

Chương trình tập huấn đã mang lại không khí hết sức vui tươi và hào hứng cho các học viên. Với cách truyền đạt dễ hiểu pha chút hài hước, truyền cảm hứng cho học viên, Diễn giả Nguyễn Thị Thu Hiền không những chỉ đưa đến cho sinh viên Trường ĐHBK những kiến thức sâu rộng về kĩ năng giao tiếp, mà còn biết cách vận dụng nó. Ngoài ra, Diễn giả Thu Hiền còn rất nhiệt tình trả lời các câu hỏi ngoài của sinh viên, cũng như tận tình trao đổi, giải đáp với các bạn sinh viên qua các kênh thông tin online như email, yahoo, facebook…

Các bạn sinh viên chụp hình lưu niệm cùng với Diễn giả Thu Hiền

Tuy chỉ kéo dài 4 tiếng nhưng buổi học đã để lại hiệu quả rất cao cho sinh viên. Hoạt động phối hợp với Doanh nghiệp có ý nghĩa thiết thực này cũng là một trong những chương trình tập huấn được định hướng để nâng cao kỹ năng mềm cho sinh viên trong khuôn khổ dự án CDIO nhằm đổi mới phương pháp dạy và phương pháp học tập đang được triển khai tại Trường ĐHBK và các Trường thành viên thuộc ĐHĐN. Sinh viên có thể kết hợp tốt hơn kiến thức với kĩ năng và kinh nghiệm làm việc để đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn đất nước bắt đầu hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN AEC và Hiệp định Đối tác Kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP).  

Tin từ Trường ĐHBK – ĐHĐN

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH