05 Nghiên cứu sinh và 752 học viên Cao học nhận bằng Tiến sĩ, Thạc sĩ tại Đại học Đà Nẵng

14/05/2016

Sáng nay (14/5), Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 1 năm 2016 cho 05 Nghiên cứu sinh (NCS) bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và 752 học viên (HV) Cao học.

Chào cờ trang nghiêm tại buổi Lễ trao bằng Tiến sĩ và Thạc sĩ đợt 1 năm 2016

Về dự Lễ trao bằng hôm nay, về phía lãnh đạo Thành phố Đà Nẵng có TS. Đặng Việt Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; bà Nguyễn Thị Kim Hồng – Phó Trưởng ban Tổ chức Thành ủy. Về phía ĐHĐN có GS.TS. Trần Văn Nam – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHĐN; các đồng chí Phó Giám đốc, đại diện lãnh đạo các Văn phòng, Ban chức năng của ĐHĐN; Hiệu trưởng các Trường Đại học thành viên của ĐHĐN.

GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN phát biểu chúc mừng các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Văn Nam đã ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của các nghiên cứu sinh và học viên cao học, chúc mừng thành quả học tập và nghiên cứu của các Tân Tiến sĩ, Tân Thạc sĩ đợt 1 năm 2016.

Qua các đợt sát hạch, đánh giá nghiêm túc các luận án, luận văn tốt nghiệp, ĐHĐN đã cung cấp thêm cho thị trường lao động nguồn nhân lực bậc cao, phục vụ phát triển cho kinh tế xã hội của vùng và của cả nước.

Trong đợt này, ĐHĐN cấp bằng cho 05 Tiến sĩ, trong đó có 03 Tiến sĩ khối ngành kỹ thuật và 02 Tiến sĩ khối ngành kinh tế.

Đợt 1 năm 2016 có 05 NCS được nhận bằng Tiến sĩ cùng 752 HV cao học được nhận bằng Thạc sĩ

Trong số 752 HV nhận bằng Thạc sĩ hôm nay có 53 HV đạt loại Giỏi, 660 HV đạt loại Khá và 39 HV đạt loại Trung bình. Số lượng HV tốt nghiệp tính theo từng trường cụ thể như sau: Trường ĐH Bách khoa 247 học viên, Trường ĐH Kinh tế 289 HV, Trường ĐH Sư phạm 174 HV, Trường ĐH Ngoại ngữ 42 HV. Trong đó có 12 HV Cao học được khen thưởng có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu.

TS. Đặng Việt Dũng – Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng và GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN trao bằng và tặng hoa chúc mừng các Tân Tiến sĩ

GS.TS. Trần Văn Nam trao Giấy khen của Giám đốc ĐHĐN cho 12 học viên Cao học có thành tích tốt trong học tập và nghiên cứu

Các ngành đào tạo Cao học có số lượng học viên tốt nghiệp đông nhất đợt này là Quản trị kinh doanh (98 HV), Tài chính – Ngân hàng (84 HV), Khoa học máy tính (66 HV), Kỹ thuật Xây dựng công trình DD&CN (61 HV) và Phương pháp toán sơ cấp (60 HV).

TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHĐN báo cáo kết quả đào tạo của khoá học

TS. Trần Đình Khôi Quốc - Trưởng ban Ban Đào tạo ĐHĐN cho biết: Trong đợt xét tốt nghiệp này, có 10 khóa đào tạo từ khóa K19 đến K28 được công nhận tốt nghiệp. Trong đó số lượng công nhận tốt nghiệp đúng hạn (khóa K28) chiếm gần 65%, không có tốt nghiệp sớm, còn lại là tốt nghiệp trễ hạn. Nguyên nhân tốt nghiệp trễ là do học viên gia hạn thời gian làm luận văn tốt nghiệp hoặc chưa đạt được chuẩn ngoại ngữ đầu ra. Điều này một lần nữa khẳng định sự nghiêm túc và yêu cầu rất cao về chất lượng đào tạo, tinh thần học tập và nghiên cứu khoa học đúng nghĩa của HV mà ĐHĐN đã kiên trì đeo đuổi qua nhiều khóa và khẳng định quy trình đào tạo nghiêm túc tại ĐHĐN.

TS. Lê Thị Mỹ Hạnh đại diện các Tân Tiến sĩ, Thạc sĩ được công nhận tốt nghiệp và cấp bằng đợt 1 năm 2016

Đại diện các Tân Tiến sĩ và Thạc sĩ được công nhận cấp bằng đợt này, TS. Lê Thị Mỹ Hạnh chia sẻ tại buổi lễ: “Để có được kết quả như ngày hôm nay chúng tôi đã phải trải qua một quá trình rất nghiêm túc và cực khổ. Chúng tôi rất biết ơn các thầy cô giáo ở ĐHĐN đã tạo điều kiện, hỗ trợ và tận tình giúp đỡ để chúng tôi có ngày hôm nay”.

Văn phòng Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn