Thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng làm việc cho đội ngũ cán bộ thư viện (CBTV) các Cơ sở giáo dục đại học thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, được sự cho phép của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, Trung tâm Thông tin Học liệu - ĐHĐN đã xây dựng nội dung và tổ chức Chương trình tập huấn nghiệp vụ Thông tin – Thư viện dành cho cán bộ thư viện ĐHĐN.

Khai giảng Chương trình tập huấn

Với mục đích gắn kết giữa kiến thức lý thuyết với kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ trong quá trình hoạt động thực tiễn của thư viện nhà trường, Chương trình tập huấn được thiết kế với 08 chuyên đề nội dung từ Tổng quan hoạt động TT – TV, Quản lý vốn tài liệu; các chuyên đề về ứng dụng chuẩn nghiệp vụ quốc tế trong tổ chức thông tin (DDC14, AACR2, MARC21, Định chủ đề,...); đến công tác tổ chức hoạt động dịch vụ thông tin; Đào tạo người sử dụng. Sau mỗi chuyên đề lý thuyết, các cán bộ sẽ vận dụng các nội dung kiến thức vào thực tế công việc, rút ra những kinh nghiệm để cùng chia sẻ, trao đổi nhằm ngày một hoàn thiện hơn công tác phục vụ của thư viện, đáp ứng hiệu quả nhu cầu thông tin hỗ trợ học tập, giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường.

   

Học viên & Công cụ thực hành nghiệp vụ

Sau 05 tuần làm việc trong thời gian 5 tháng, sự nỗ lực, cầu tiến của đội ngũ cán bộ tham gia lớp học, cùng với sự chia sẻ nhiệt tình kiến thức, kinh nghiệm nghiệp vụ chuyên môn từ các giáo viên của Trung tâm Thông tin Học liệu - ĐHĐN; các nội dung chuyên đề đã được trao đổi sôi nổi, tiếp thu tích cực và áp dụng ngay vào công việc xử lý tài liệu cũng như tổ chức phục vụ tại các thư viện. Ngày 17 tháng 5 năm 2016, phát biểu tại buổi bế giảng tổng kết, ThS. Phan Thị Thu Nga – Giám đốc Trung tâm đã có lời cám ơn đến Ban Lãnh đạo nhà trường, Tổ công tác thư viện đã ủng hộ cử cán bộ tham dự đã góp phần vào thành công của Chương trình. Sự tham gia tích cực của các cán bộ đồng nghiệp đã tạo cơ hội cho Trung tâm Thông tin Học liệu được gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, góp phần hỗ trợ phát triển hoạt động thư viện của nhà trường.

Tổng kết – Bế giảng

Kết thúc buổi lễ, ThS. Phan Thị Thu Nga đã trao Giấy Chứng nhận hoàn thành khoá học cho các cán bộ tham dự lớp và cam kết Trung tâm Thông tin Học liệu sẽ tiếp tục nghiên cứu, tổ chức nhiều thêm nữa các chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ khác trong thời gian đến nhằm bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ làm công tác thư viện. Đồng thời, mong muốn đội ngũ này sẽ tích cực, phát huy khả năng độc lập tác nghiệp chủ động sáng tạo hơn nữa để xây dựng và đưa hoạt động thông tin thư viện của nhà trường ngày càng phát triển; đáp ứng yêu cầu thông tin phục vụ học tập, giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường.

Một số hình ảnh tập huấn

Thực hành xử lý tài liệu:

          

   

          

Thực hành lên lớp Đào tạo Người sử dụng:

              

   

              

Tổng kết - Bế giảng:

                  

                  

Hà Thanh, Phòng Dịch vụ Thông tin, TTTTH - lirc.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH