Theo nguồn tin nhanh, cập nhập từ Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng, khu vực bỏ phiếu số 08, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu đã trở thành khu vực đầu tiên của tòan TP, có 100% hoàn thành nghĩa vụ công dân vào lúc 10giờ30.

Tổ Bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 08, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu đã có công điện xin ý kiến Ủy ban bầu cử TP Đà Nẵng cho phép kiểm phiếu và kết thúc sớm cuộc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu do mình phụ trách.

Đồng chí Huỳnh Đức Thơ - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBNDTP - làm nghĩa vụ công dân tại khu vực bỏ phiếu số 04, phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.

-Ảnh: T.N

Tính đến 14giờ chiều nay 22/5, toàn TP Đà Nẵng đã có 667.925 cử tri đi bầu, đạt tỷ lệ 95,74%; có 46 khu vực bỏ phiếu hoàn thành 100% tỷ lệ cử tri đi bầu. Quận có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất là Thanh Khê (98,23%), Hải Châu (97,64%), Ngũ Hành Sơn (97,44%), tiếp theo là huyện Hòa Vang (95,15%), Sơn Trà - Hoàng Sa (95%), Cẩm Lệ (94,41%), Liên Chiểu (91,54%).

Trước đó, tính đến 10giờ sáng nay 22/5, tại Đà Nẵng, đã có 541.632/697.386 cử tri ở khắp các quận, huyện trên địa bàn TP tham gia bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XIV và Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. HĐND cấp Quận và Phường với tỷ lệ đạt xâp xỉ 78%.

Cán bộ Ủy ban bầu cử TP theo dõi sát diễn biến tình hình cử tri tham gia bầu cử.

-Ảnh: T.N

Quận Hải Châu - quận trung tâm Đà Nẵng là quận có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất tính tới 10giờ sáng 22/5 (84,58%).  Xếp tiếp theo là quận Thanh Khê: 99.181/123.227 (80,49%).

Số cử tri đã tham gia bầu cử và tỷ lệ đi bỏ phiếu bầu cử ở các quận, huyện khác trên địa bàn Đà Nẵng (cũng tính đến 10giờ sáng nay) cụ thể như sau:

Quận Cẩm Lệ 60.786 trong tổng số 80.204 cử tri toàn quận đi bầu (tỷ lệ 75,79%); huyện Hòa Vang: 74.609/95.904(77,8%); quận Liên Chiểu: 72.262/100.826 (71,67%); quận Ngũ Hành Sơn: 42.342/53.221 (79,56%); quận Sơn Trà và huyện Hoàng Sa: 72.880/102.625 (71,02%).

Ngày hội toàn Dân tham gia xây dựng Chính quyền Nhân dân!. -Ảnh: T.N

Trước đó, vào lúc 7giờ sáng, nhiều điểm bỏ phiếu trên địa bàn TP đã đồng loạt khai mạc để bà con cử tri làm nghĩa vụ của mình.

Theo ghi nhận của ICTDanang, nhiều cử tri đến thùng phiếu từ đầu giờ sáng và trật tự xếp hàng, tìm đến đúng bàn có ghi Tổ dân phố của mình để làm thủ tục xác nhận và nhận phiếu bầu. Sau khi nhận 4 tấm phiếu bầu, bà con đều tìm đến khu vực niêm yết danh sách ứng cử viên, xem kỹ trước khi quyết định dành lá phiếu của mình cho ĐB nào sẽ người đại diện của mình tham gia HĐND các cấp và ĐB Quốc hội.

Tại các điểm bỏ phiếu, không khí Ngày hội toàn dân đi bầu cử rất nao nức, sôi động; công tác an ninh trật tự tại các điểm tổ chức bỏ phiếu được đảm bảo tốt, có nơi để xe rộng rãi, thuận tiện.

BTV Phát Thanh - Đài Phát thanh & Truyền hình Đà Nẵng thực hiện tường thuật từ Văn phòng Ủy ban bầu cử TP.

Trong khu vực phòng kín của các Tổ Bầu cử, có cả bút lẫn thước bố trí sẵn để cử tri thực hành quyền công dân trên phiếu bầu một cách rõ nét. Điều này thể hiện tính văn minh và chu đáo ở nơi công dân thể hiện cao quyền làm chủ của mình.

Tại điểm bỏ phiếu khu vực 02, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, nơi có đến 1.154 SV Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng, chúng tôi chứng kiến các cử tri trẻ đến tham dự Ngày Bầu cử với niềm tự hào và rất trách nhiệm. Từ giờ khai mạc buổi sáng, đã có hàng trăm cử tri trẻ xếp hàng trật tự chờ đến lượt mình thực hiện nghĩa vụ công dân. Hầu như cử tri trẻ nào cũng tìm hiểu khá kỹ và ghi chép cẩn thận thông tin về ứng cử viên, trước khi quyết định bầu cho ai.

Cử tri trẻ là SV Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng tìm hiểu rất kỹ danh sách ứng viên (niêm yết ở ngoài và trong khu vực bỏ phiếu), trước khi vào khu vực phòng kín làm nghĩa vụ công dân của mình.

“Phòng công tác SV của Trường đã tổ chức các buổi nói chuyện, giới thiệu các quy định về bầu cử; phối hợp cùng UBMT Tổ quốc Việt Nam địa phương tổ chức các buổi tiếp xúc với ứng cử viên. Liên tục 1 tuần nay, chương trình phát thanh qua hệ thống lao phóng thanh ở KTX đều đặn phát các bản thông báo, cung cấp thông tin liên quan đến bầu cử.

Các tổ trưởng được phân công nhiệm vụ nhắc nhở, đôn đốc cử tri ở các nhà tham gia bầu cử; đồng thời nắm chắc số lượng cử tri có mặt đến giờ cuối, không để xảy ra tình trạng dịch chuyển cử tri… Đến thời điểm này (12giờ trưa ngày 22/5/2016), tỷ lệ cử tri là SV Bách khoa đi bầu rất cao; tuy nhiên, như đã nói, chúng tôi vẫn phối hợp với Tổ bầu cử khu vực 02, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, rà soát danh sách. Nếu trường hợp nào chưa thực hiện nghĩa vụ công dân, Nhà trưởng sẽ nhắc nhở ngay bảo đảm quyền lợi cho các em” – TS Nguyễn Văn Đông – Trưởng Phòng Công tác SV Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng chia sẻ.

Cử tri trẻ - SV Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân từ đầu buổi sáng nay 22/5/2016, ngay sau khi phòng phiếu khai mạc.

-Ảnh: T.N

Thể hiện sự quan tâm của trường, của ĐH Đà Nẵng đối với quyền và nghĩa vụ tham gia bầu cử ở cử tri trẻ, GS.TS Trần Văn Nam, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐH Đà Nẵng; GS.TS Lê Kim Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa cùng các cán bộ liên quan đã luân phiên đến theo dõi tình hình tại điểm bỏ phiếu, chỉ đạo phòng - ban chức năng nhắc nhở, lưu ý các bạn SV nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ công dân, bảo đảm thời gian quy định của cuộc bầu cử.

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH