Tiếp nối thành công Hội nghị lần thứ nhất được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội năm 2012, ngày 20/05, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng vinh dự là đơn vị đăng cai tổ chức "Hội nghị Khoa học toàn quốc về Nghiên cứu và Giảng dạy sinh học” ở Việt Nam lần thứ hai.

Hội nghị về nghiên cứu và giảng dạy sinh học lần này là nơi sinh hoạt học thuật để các nhà khoa học, nhà giáo dục và các nhà quản lý trong lĩnh vực sinh học ở Việt Nam thảo luận, tìm ra những hướng đi thích hợp trong nghiên cứu và giảng dạy lĩnh vực sinh học; đồng thời còn là nơi để các trường đại học, cao đẳng, các viện nghiên cứu cùng nhau trao đổi về chương trình giáo dục đại học, thảo luận những nghiên cứu mới trong lĩnh vực sinh học để đáp ứng nhu cầu lao động chất lượng cao trong nước và các nước trong khu vực.

Rất đông các nhà khoa học quy tụ về dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ mong muốn các nhà giáo, các nhà khoa học và các nhà quản lý tập trung trí tuệ và xác định những phương hướng nghiên cứu và ứng dụng; đề xuất những giải pháp, tìm kiếm những nguồn lực đa dạng nhất để đóng góp vào sự phát triển của lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy sinh học, góp phần vào sự phát triển của xã hội và sự thành công của công cuộc chấn hưng giáo dục nước nhà.

PGS.TS. Lê Quang Sơn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

PGS.TS. Lưu Trang – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà cho các đơn vị phối hợp tổ chức.

TS. Nguyễn Châu Tuấn – Trưởng Khoa Sinh – Môi trường tặng quà và gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ.

Tại Hội nghị, GS.TS.NGND. Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam đã chia sẻ về các vấn đề khoa học, những thành tựu, triển vọng và thách thức trong nghiên cứu Khoa học Sinh học – Môi trường.

GS.TS. NGND. Nguyễn Lân Dũng báo cáo tại Hội nghị.

Sau đó, GS. Đinh Quang Báo, GS. Lê Huy Hàm và GS. Nguyễn Hoàng Trí tham gia 3 báo cáo quan trọng trong phiên toàn thể.

 

Các báo cáo tại phiên toàn thể được phản biện rất tích cực.

Chiều cùng ngày, các nhà khoa học tham dự Hội nghị đã báo cáo tại 3 tiểu ban: Khoa học giáo dục và Giảng dạy sinh học; Nghiên cứu khoa học cơ bản; Sinh học ứng dụng phục vụ đời sống và phát triển xã hội. Các báo cáo nhận được rất nhiều phản biện của chủ tọa và các nhà khoa học.

Bên lề Hội nghị, Ban Tổ chức còn tổ chức: Triển lãm ảnh Thời sự - Nghệ thuật về Đa dạng sinh học và Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà; Triển lãm poster khoa học.

Triển lãm ảnh bên lề Hội nghị được nhiều người quan tâm. Nhất là loài Voọc. 

Sau gần nửa năm chuẩn bị và một ngày làm việc tích cực với những báo cáo tham luận sâu sắc, những tranh luận và phản biện sôi nổi, “Hội nghị Khoa học toàn quốc lần thứ hai về nghiên cứu và giảng dạy sinh học” đã thành công tốt đẹp. Sự thành công này đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trên chặng đường hợp tác trong nghiên cứu khoa học, xây dựng ngành sinh học ở Việt Nam.

Hội nghị để lại ấn tượng lớn cho các nhà khoa học tham dự về chất lượng các báo cáo cũng như công tác tổ chức của đơn vị đăng cai.

Hội nghị lần thứ 3 sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Sư phạm và ĐH Khoa học Huế.

Tin từ Trường Đại học Sư phạm ĐHĐN - ued.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH