Vào ngày 21-05, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học. Có 88 đề tài với các lĩnh vực như ngôn ngữ, giáo học pháp, văn học, văn hóa xã hội, du lịch, dịch thuật, các vấn đề quốc tế… được tuyển chọn từ 155 đề tài được báo cáo tại hội nghị.

TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng cho biết: “Tham gia nghiên cứu khoa học (NCKH) không chỉ giúp cho sinh viên (SV) mở rộng kiến thức mà còn tạo ra môi trường thực nghiệm, giúp vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề thực tế. Do đó, NCKH luôn được coi là một trong những phương pháp tự học hiệu quả nhất”. Chính vì vậy, trường ĐH Ngoại ngữ đã tổ chức nhiều đợt tư vấn giúp cho SV có điều kiện tiêp cận và phát huy khả năng nghiên cứu khoa học.

Từ 155 đề tài với sự tham gia của hơn 200 SV đến từ 7 khoa đào tạo đã chọn được 88 đề tài để báo cáo tại Hội nghị SV NCKH cấp trường. So với những năm trước, các đề tài NCKH của SV năm 2016 có sự gia tăng về chất lượng và đa dạng về các lĩnh vực nghiên cứu, có giá trị ứng dụng thực tiễn khá cao. Các kết quả nghiên cứu trong các đề tài cũng chính là những tài liệu bổ ích phục vụ công tác dạy và học.

Hội nghị SV NCKH 2016 của trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng có 88 đề tài được trình bày tại 6 tiểu ban trong ngày 21/5. Đây cũng là cơ hội để chọn lọc những đề tài NCKH của SV tham dự Hội nghị SV NCKH cấp Đại học Đà Nẵng và cấp Bộ. Năm 2014, công trình NCKH của SV trường ĐH Ngoại ngữ đã đạt giải Nhì tại hội nghị SV NCKH cấp Bộ.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

TS Trần Hữu Phúc, Bí thư Đảng Ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

ThS Nguyễn Thái Trung - Trưởng Phòng CTSV phát biểu

ThS Võ Thị Thùy Trang, Phó trưởng Phòng KH & HTQT phát biểu

 

Các báo cáo viên trình bày báo cáo tại các tiểu ban:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tổng kết và tặng giấy khen các đề tài đạt giải thưởng:

 

 

 

 

 

 

 

Theo giaoducthoidai.vn

Tin từ Trường Đại học Ngoại ngữ ĐHĐN - ufl.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH