Sáng ngày 28/5/2016, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục, ĐHĐN tổ chức lễ khai giảng khóa 2 lớp kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp cho 41 học viên là những cán bộ lãnh đạo, quản lý, giảng viên, chuyên gia trong ngành giáo dục và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của chương trình.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐHĐN, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng ĐHĐN

41 học viên đến từ các trường ĐH, CĐ, TTCN là: Trường ĐH Buôn Ma Thuột, Trường ĐH Đông Á, Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược ĐN, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, Trường CĐ Bình Định, Trường CĐ CNTT Hữu Nghị Việt – Hàn, Trường CĐ Kinh tế Kế hoạch ĐN, Trường CĐ Y tế Quảng Nam, Trường Trung cấp Kỹ thuật nghiệp vụ Cái Bè (tỉnh Tiền Giang), cùng các học viên của đơn vị tổ chức là: ĐHĐN và các CSGDĐH thành viên.

Khoá đào tạo kiểm định viên Kiểm định Chất lượng Giáo dục nhằm trang bị cho người học đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người làm công tác Kiểm định Chất lượng Giáo dục đại học và trung cấp chuyên nghiệp tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Nội dung chính của khoá đào tạo là những kiến thức về đảm bảo chất lượng và Kiểm định Chất lượng Giáo dục; tổ chức và hoạt động đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH và TCCN của Việt Nam, của các tổ chức quốc tế và khu vực; hệ thống tiêu chuẩn và quy trình đánh giá chất lượng giáo dục ĐH và TCCN của Việt Nam; các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam liên quan đến đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục ĐH và TCCN.

TS Lê Mỹ Phong - Trưởng Phòng kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH &TCCN, Cục Khảo thí & kiểm định chất lượng GD, Bộ GD&ĐT

Với mục đích tăng cường năng lực thực tiễn cho học viên trong quá trình tác nghiệp đánh giá ngoài cơ sở giáo dục cũng như chương trình đào tạo, ĐHĐN chú trọng tăng cường các bài tập thực hành và đặc biệt tổ chức cho toàn bộ học viên tham quan, quan sát thực tế tại Trường ĐH Sư phạm, ĐHĐN (đây cũng là đơn vị đầu tiên của ĐHĐN hoàn thành đánh giá trong lẫn đánh giá ngoài) và được tiếp cận nguồn minh chứng thực của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Phó Giám đốc ĐHĐN, Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng ĐHĐN nhấn mạnh: “Chúng tôi cam kết, khi tham gia các chương trình đào tạo kiểm định viên, học viên đều được trang bị, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng và thái độ trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục. Nỗ lực này nhằm giúp học viên thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ của người làm công tác kiểm định chất lượng giáo dục ĐH và TCCN, tự tin tham gia các đoàn đánh giá ngoài, đồng thời tổ chức thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường. Điều này cũng góp phần xây dựng văn hóa kiểm định chất lượng như một yêu cầu tất yếu”.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng BTC lớp học, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, lãnh đạo Bộ

“Việc mở liên tiếp 2 khóa đào tạo kiểm định viên kiểm định chất lượng giáo dục ĐH và TCCN đã cho thấy những thành công bước đầu đáng được ghi nhận của Trung tâm kiểm định chất lượng ĐHĐN. Đây cũng là đóng góp lớn của một đơn vị ĐH Vùng để chúng ta hoàn thiện dần hệ thống kiểm định, nâng cao chất lượng của hoạt động đào tạo nguồn nhân lực. Bộ GD&ĐT luôn ghi nhận và đánh giá cao ĐHĐN, bởi đây là đơn vị đào tạo sớm thành lập bộ phận bảo đảm chất lượng giáo dục. Mặt khác, với nhiều hoạt động liên quan và bổ sung cho quy trình đào tạo, ĐHĐN đã ngày càng thể hiện rõ vai trò đầu tàu trong các cơ sở giáo dục ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên” – TS Lê Mỹ Phong - Trưởng Phòng kiểm định chất lượng giáo dục, ĐH &TCCN, Cục Khảo thí & kiểm định chất lượng GD, Bộ GD&ĐT, đánh giá.

Tin, ảnh: Văn phòng ĐHĐN - www.udn.vn

Xem thêm bài viết này tại: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10473:trung-tam-kiem-dinh-chat-luong-dh-vung-da-nang-no-luc-mang-lai-nhung-khac-biet-trong-chuong-trinh-dao-tao-kiem-dinh-vien-chat-luong-giao-duc&catid=89:dao-tao-nguon-nhan-luc&Itemid=61

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH