Lễ trao học bổng toàn phần "Thử thách Cao đẳng Công nghệ" cho sinh viên

31/05/2016

Chiều ngày 28/5/2016, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) đã tổ chức Lễ trao học bổng toàn phần mang tên "Thử thách Cao đẳng Công nghệ" cho 15 sinh viên xuất sắc nhất toàn trường trong học kỳ 1, năm học 2015-2016, mỗi suất có giá trị 15.000.000 đồng/học kỳ. Đây là chương trình học bổng toàn phần có tính đặc thù của Trường CĐCN, được Nhà trường quyết định triển khai bắt đầu từ năm học 2015-2016. Lần đầu tiên loại hình học bổng này được trao cho sinh viên trong buổi lễ diễn ra vào chiều ngày 28/5/2016 đã nói trên. Niềm vui xen lẫn những xúc động, tự hào là những ấn tượng lớn nhất tại lễ trao học bổng. 15 sinh viên với thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học và trong các hoạt động xã hội vì cộng đồng đã vinh dự được xướng tên và rất nhiều sinh viên trong số đó là con em những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đã luôn nỗ lực và cố gắng không ngừng trong học tập và sinh hoạt để có được thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay. Đến tham dự buổi lễ, ngoài đại biểu khách mời, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, các thầy cô cùng sinh viên trong trường, còn có sự hiện diện của quý vị phụ huynh của 15 sinh viên được trao học bổng.

Ý nghĩa của học bổng toàn phần “Thử thách Cao đẳng Công nghệ” đã được PGS.TS. Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường CĐCN - nói rõ trong diễn văn khai mạc buổi lễ: “Với triết lý “Lấy người học làm trung tâm”, tự tin, năng động, thực tiễn và sáng tạo là cam kết của nhà trường về phẩm chất chất của sinh viên tốt nghiệp Trường CĐCN, học bổng toàn phần “Thử thách Cao đẳng Công nghệ” được Nhà trường lập ra với mục đích động viên, khuyến khích sinh viên vượt qua khó khăn, nỗ lực học tập, phát triển đam mê nghề nghiệp, vì sự tiến bộ của bản thân, tự tin khởi nghiệp và góp phần xây dựng uy tín của học hiệu CĐCN. Như vậy vượt qua chính mình và có sức lan tỏa trong sinh viên toàn trường đó chính là ý nghĩa của học bổng này”.

PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN, phát biểu khai mạc Lễ trao học bổng

Trình chiếu video clip về Học bổng toàn phần “Thử thách Cao đẳng Công nghệ” tại buổi lễ

Các sinh viên sau khi nộp hồ sơ sẽ được xét chọn qua nhiều vòng với quy trình khắt khe, nghiêm ngặt. Ngoài tiêu chuẩn xếp loại học lực giỏi, các sinh viên còn phải tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, các hoạt động xã hội vì cộng đồng, thể hiện vai trò gương mẫu và có sức lan tỏa trong học tập - rèn luyện.

Trong đợt xét cấp học bổng của học kỳ 1, năm học 2015-2016, sau khi Nhà trường ra thông báo vào tháng 8/2015, đã có 40 hồ sơ ứng viên gửi về Hội đồng xét cấp học bổng. Trong hồ sơ, ngoài những minh chứng quen thuộc (bảng điểm, các giấy khen, giấy chứng nhận,…), mỗi sinh viên cần có 2 thư tiến cử của giáo viên chủ nhiệm lớp và của thầy cô đã từng giảng dạy các em trong chuyên ngành mà các em theo học, đồng thời mỗi em tự viết một bài luận về cảm nghĩ và sự phấn đấu của bản thân để được nhận học bổng cũng như dự định trong tương lai, làm cơ sở tham khảo cho Hội đồng xét cấp học bổng trong việc đáng giá chất lượng của mỗi ứng viên.

Quy trình xét cấp học bổng gồm 4 vòng:

       - Trong vòng 1, căn cứ vào hồ sơ của mỗi ứng viên, Hội đồng sẽ xem xét và lựa chọn ra những sinh viên thỏa mãn tốt nhất bộ tiêu chí xét cấp học bổng. Kết thúc vòng này, mặc dù quy định số suất học bổng tối đa trong mỗi học kỳ là 20, nhưng Hội đồng chỉ đề nghị Nhà trường trao học bổng cho 15 sinh viên xuất sắc nhất toàn trường trong số 40 ứng viên;

       - Bước vào vòng 2, mỗi ứng viên được xét chọn ở vòng 1 phải gửi về Hội đồng một bài luận về cảm nghĩ và sự phấn đấu của bản thân để được nhận học bổng cũng như dự định trong tương lai, qua đó Hội đồng có thể đánh giá thêm về tâm tư, nguyện vọng, quá trình phấn đấu, vượt khó và định hướng của các em trong tương lai.

       - Ở vòng 3, danh sách các ứng viên được công bố rộng rãi trên website, tại các bảng tin trong thời hạn 1 tháng để thu thập ý kiến phản hồi, đóng góp từ các đơn vị, các thầy cô giáo và sinh viên trong toàn trường.

       - Đến vòng 4, Hội đồng xác định danh sách chính thức các sinh viên được đề nghị nhận học bổng và trình Hiệu trưởng ký Quyết định công nhận chính thức.

 

Lãnh đạo nhà trường trao Giấy chứng nhận, Vòng nguyệt quế và Kỷ niệm chương

cho 15 SV đầu tiên được nhận Học bổng toàn phần “Thử thách Cao đẳng Công nghệ”

Với quy trình chặt chẽ và nghiêm ngặt như trên, các sinh viên được nhận học bổng không chỉ là những em rất xứng đáng và đầy vinh dự mà thực sự còn là niềm tự hào của Nhà trường và bố mẹ các em. Các vị phụ huynh của 15 em được nhận học bổng trong học kỳ 1, năm học 2015-2016 vô cùng xúc động trước sự động viên, khuyến khích của Nhà trường và khi thấy con mình từng bước trưởng thành.

Hoàng Ngọc Quý, sinh viên lớp 13T2, một trong 15 sinh viên được nhận học bổng đã tâm sự: “Khi nghe tin rớt đại học, em rất buồn. Nhưng nhờ sự động viên của gia đình, bạn bè và được sự tư vấn của những anh chị là cựu sinh viên Trường CĐCN, em quyết định chọn trường CĐCN làm nơi gửi gắm tương lai của mình. Qua thời gian học tập dưới mái trường với bề dày lịch sử và thành tích vẻ vang cùng với đội ngũ thầy cô giáo giỏi và đầy tâm huyết, bản thân em cảm thấy mình thay đổi rất nhiều, từ một người tự ti, rụt rè đã trở thành một người chín chắn hơn và có thể định hướng được tương lai của mình.”

Em Hoàng Ngọc Quý, sinh viên lớp 13T2, đại diện cho 15 sinh viên được nhận học bổng phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ

Các đại biểu khách mời, lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo

và 15 sinh viên được nhận học bổng chụp hình kỷ niệm

Tràn ngập niềm vui và đầy niệm tự hào khi là những sinh viên đầu tiên trong trường

được nhận học bổng toàn phần “Thử thách Cao đẳng Công nghệ”

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn