Màu áo xanh tình nguyện của CLB “L-CLUB, gắn kết yêu thương” với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình nguyện vì cộng đồng, kết nối yêu thương đã tạo ra chương trình “Gắn kết yêu thương 2016” nhân dịp quốc thế thiếu nhi nhằm giúp đỡ và đem đến cho các em thiếu nhi, đồng bào, người dân trong thôn ADuong 2, Thị trấn Prao, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam một niềm tin, một điều ước giản đơn vào 2 ngày 28 và 29/5 vừa qua.

CLB “L-CLUB, gắn kết yêu thương” trực thuộc Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN được biết đến với bài báo “Bất ngờ món quà trước đêm giáng sinh của sinh viên dành cho người lao động” được đăng tải trên trang laodong.com.vn và các hoạt động như: “Đêm hội trăng rằm 2014” cho trẻ em Mộ Đức, Quảng Ngãi; “Trung thu cho em 2015” cho trẻ em Hiệp Đức, Quảng Nam; “Mùa đông yêu thương 2015” cho các cô chú lao công vất vả quét rác trên các con đường của TP Đà Nẵng; “Sẻ chia yêu thương” tại chùa Quang Châu, Hòa Vang, TP Đà Nẵng. Ngoài ra, CLB cũng đã đến thăm, chăm sóc, ủng hộ cho một số các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các bệnh viện, thường xuyên tổ chức các buổi dọn dẹp rác thải tại các khu vực trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Và đây là những “trải nghiệm” của bạn Lê Thị Như Nguyệt, một trong những tình nguyện viên của CLB trong chương trình “Gắn kết yêu thương 2016”.

Mỗi chuyến đi tình nguyện là mỗi lần chúng ta biết thêm nhiều điều mới mẻ, là những khoảng thời gian mà ta tạm vứt bỏ những lo toan của cuộc sống thường ngày để được thực sự cháy hết mình với màu áo xanh thuần khiết - màu áo xanh tình nguyện.

Tình nguyện, chỉ 2 chữ ngắn ngủn thế thôi, nhưng đầy ý nghĩa. Và cũng sẽ chẳng ai thực sự hiểu được hết nổi nó nếu như không “ôm ấp, gắn kết” với nó.

 

“Tình nguyện được cái gì cơ chứ?” – các bạn sinh viên vẫn thường hỏi như vậy. Có người bảo “lo thân mình còn chưa xong mà bày đặt làm tình nguyện”. Nhưng bạn có biết? Bạn sẽ được nhân đôi niềm vui, sẽ có được sự mạnh mẽ vươn lên khi trải qua khó khăn lúc được giúp đỡ người khác. Đó là thứ niềm vui, niềm hạnh phúc mà chưa hẳn ai cũng có được. Bạn sẽ có thêm niềm tin vào điều kì diệu mà con người có thể làm được, về lòng tốt, về tình cảm giữa người với người.

 

Những ngày trước đó CLB chúng tôi hơn 50 người anh em cùng nhau hoàn tất những khâu cuối cùng cho một hành trình dài. Là những lần bán bút, bán bắp gây quỹ, là những lần mặt dày mời mọc, hay những lần mỏi chân, mệt người dạo khắp Đà Thành nhưng phải cười thiệt tươi để gây được nhiều quỹ cho chuyến đi. Rồi những lần họp đội căng thẳng, những lần đau đầu vì việc hậu cần, chuẩn bị quà cho bà con nơi đó. Rồi cả việc mua gì? ở đâu cho rẻ, ăn gì để ai cũng ăn được mà no, mà có sức làm việc. Cũng đau đầu thiệt đó. Cũng tốn thời gian thiệt đó? Bởi vì sự gây quỹ khó khăn của các bạn nên ai cũng ý thức tiết kiệm dù được 1000 đồng là mừng hết lớn rồi. Sẽ là một hành trình 2 ngày tình nguyện nơi chỉ có thiên nhiên, đồi núi trùng trùng với những con người chân chất mộc mạc nhưng giàu nghĩa tình..."

Xem thêm tại đây

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin từ Đoàn Thanh niên Cơ quan ĐHĐN - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH