Sáng ngày 05/6, tại hội trường F Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN đã diễn ra lễ phát động Ngày môi trường thế giới năm 2016 với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên.

TIEN5201

Lễ phát động vinh dự có sự tham gia của thầy Bùi Xuân – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy; PGS.TS. Lê Cung – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà Trường; TS.KTS. Tô Văn Hùng – Đại biểu HĐND TP Đà Nẵng, Đảng ủy viên phụ trách Đoàn Thanh niên; ThS. Phan Huy Quảng – Phó Bí thư Đoàn ĐHĐN; TS. Lê Phước Cường – Bí thư Đoàn Trường. Đặc biệt có sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên, đoàn viên đến từ Trường Đại học Bách khoa – ĐHĐN.

Với chủ đề “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm nay được tổ chức nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất.

Thông qua đó, huy động nỗ lực của cộng đồng nhằm ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động thực vật trên thế giới.

Tại Lễ phát động, PGS.TS. Lê Cung đã yêu cầu Đoàn Trường, các phòng ban triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường của các bạn đoàn viên, sinh viên. TS. Lê Phước Cường cũng đã kêu gọi tất cả các bạn sinh viên ra sức phấn đấu, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những công việc hành động cụ thể, thiết thực như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, phát động mọi người cùng tham gia tiết kiệm nguồn năng lượng, tài nguyên thiên nhiên để giữ gìn đường phố, khu phố, dân cư, trường lớp xanh – sạch – đẹp.

TIEN5192

PGS.TS. Lê Cung phát biểu

TIEN5180

TS. Lê Phước Cường phát biểu

Nhân buổi lễ phát động, Đoàn Trường Đại học Bách khoa tổ chức buổi triển lãm ảnh Voọc chà vá chân nâu nhằm giới thiệu và giáo dục sinh viên, đoàn viên phải biết bảo vệ và góp sức ngăn chặn tình trạng giết hại và buôn bán trái phép động vật hoang dã. Ngoài ra, Đoàn Trường còn tổ chức lễ ký cam kết bảo vệ môi trường và động vật hoang dã với sự tham dự của đại diện các liên chi đoàn.

TIEN5164

 

TIEN5165

Đến với Lễ phát động năm nay, thầy Bùi Xuân đã có buổi nói chuyện với sinh viên về chủ đề Biển đảo Quê hương Đất nước. Với những vấn đề thiết thực như chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc, tầm quan trọng của biển Đông đối với Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung đã thu hút sự chú ý lắng nghe của các bạn sinh viên.

TIEN5205

Thầy Bùi Xuân chia sẻ với sinh viên

TIEN5203

Sau Lễ phát động, Đoàn Trường Đại học Bách khoa cũng sẽ tổ chức các hoạt động mang tính thực tiễn thiết thực nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và thiên nhiên hoang dã cho các bạn sinh viên, đoàn viên. Chúng tôi sẽ thông tin đến quý độc giả về các chương trình này trong thời gian sắp đến.

Tin từ Trường Đại học Bách khoa ĐHĐN - dut.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH