Vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – Danang Starup Runway 2016 (do Trường Đại học Kinh tế, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh thuộc Đại học Đà Nẵng, Hội Doanh Nhân Trẻ TP Đà Nẵng đã diễn ra tối 11/6/2016 tại Nhà hát Trưng Vương-Đà Nẵng.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn-Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng trao giải Nhất đến các thành viên đội JOULE (Dự án nuôi Giun Quế cung ứng thức ăn cho nuôi tôm và nông–ngư nghiệp mở rộng).

-Ảnh: T.N

Danang Starup Runway 2016 là cơ hội giao lưu học hỏi, mở rộng tầm nhìn hơn cho các đội dự thi.

Các em không chỉ có cơ hội va chạm, đem kiến thức được học áp dụng vào thực tế, thấu hiểu khách hàng, tự mình thuyết phục nhà đầu tư, kiểm soát tài chính… mà sân chơi này còn giúp các em trau dồi vốn ngoại ngữ của bản thân, rèn luyện và trải nghiệm khi vận dụng các kỹ năng vào hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ, quan hệ cộng đồng.

Hy vọng rằng, từ Danang Starup Runway 2016, các nhà đầu tư cũng sẽ tìm ra được những dự án tốt nhất để hỗ trợ, thúc đẩy để chúng ta tự hào có thêm nhiều doanh nhân trẻ; đưa những ý tưởng, dự án do chính những người trẻ khởi xướng và thực hiện vào cuộc sống. Nếu có sự bảo trợ và giúp sức kịp thời từ giới đầu tư, khát vọng, hoài bão và ước mơ của những doanh nhân trẻ khởi nghiệp cũng sớm trở thành hiện thực.

Và nơi nào giáo dục thúc đẩy tinh thần doanh nhân, tạo ra những sân chơi khởi nghiệp và môi trường để các ý tưởng mới đi vào thực tiễn muôn mặt của hoạt động kinh tế; nơi đó sẽ tạo ra các tác động tích cực về mặt kinh tế lẫn thôi thúc dòng chảy ý tưởng sáng tạo không ngừng nghỉ.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn
Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế (Đại học Đà Nẵng)
 

Đây là lần đầu tiên, cuộc thi Danang Starup Runway 2016 do các đơn vị thành viên của một Đại học quy mô cấp vùng đứng tổ chức, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Ireland cùng Hội đồng Anh tại Việt Nam, Học viện Công nghệ Cork – Ireland được triển khai theo quy mô lớn cả về thời gian cũng như kịch bản xây dựng và triển khai ý tưởng.

“Gần nửa năm triển khai và thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của hàng ngàn bạn trẻ, các Thầy Cô giáo, các anh chị doanh nhân, cùng nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm đến khởi nghiệp…Phạm vi quan tâm mở rộng và lan tỏa ra khỏi phạm vi địa bàn Đà Nẵng. Thật đáng mừng khi có đến hơn 70 ý tưởng kinh doanh đã gửi về cho BTC Danang Starup Runway 2016, thể hiện khát vọng, ước mơ lập nghiệp, hơn thế nữa là tự mình tạo ra việc làm, tạo nên thu nhập để đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội của cộng động trẻ tri thức” - PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn-Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế chia sẻ.
23g đêm 11/6/2016, BTC đã công bố kết quả chung cuộc, với giải Nhất được trao cho đội JOULE (Dự án nuôi Giun Quế cung ứng thức ăn cho nuôi tôm và nông–ngư nghiệp mở rộng); giải Nhì thuộc về đội AVENGERS (ứng dụng App Scoo TOUR) và giải Ba: đội Nông dân (Dự án trồng rau thủy canh thông minh Greendy).

"Sản phẩm chúng tôi cung cấp sẽ là Giun Quế (sản phẩm chính) và các chế phẩm sinh học từ Giun Quế - loại sinh vật sinh trưởng bằng phân bò, với thị trường mục tiêu ban đầu của sản phẩm là đại bàn Đà Nẵng–Quảng Nam. 

Lợi ích mà sản phẩm chúng tôi mang lại gồm có: Giun Quế là nguồn thức ăn dinh dưỡng cho các loại gia súc, gia cầm, thủy sản; Phân Giun Quế giúp cây trồng tăng trưởng tốt và cải tạo đất nông nghiệp; các chế phẩm khác như dịch Giun Quế, bột giun quế là các sản phẩm giúp tăng trọng, tăng năng suất... cho vật nuôi, cây trồng.

Khác với các sản phẩm hóa học làm tăng trọng vật nuôi và tăng năng suất cây trồng đi kèm với các tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng và môi trường sinh thái, sản phẩm mà chúng tôi cung cấp không những mang lại hiệu suất cao mà còn cung cấp các giải pháp bảo vệ môi trường tự nhiên và sức khỏe con người nhờ việc thu gom phân bò trên vùng ven thành phố và các địa phương lân cận.

Sau khi đã ổn định sản xuất ban đầu, doanh nghiệp chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng mô hình trang trại sạch, khép kín để cung cấp ra thị trường những sản phẩm đạt chuẩn về an toàn thực phẩm".

Đội JOULE giới thiệu về dự án nuôi Giun Quế.

“Chúng tôi ấn tượng với Trang trại nuôi Giun Quế của JOULE. Các cô gái đến từ Khoa Kinh doanh quốc tế, Trường Đại học Kinh tế đã có phần trình bày hết sức ấn tượng. Mạnh dạn và khá tự tin, đại diện nhóm, bạn gái Diễm đã thuyết phục chúng tôi với lập luận rằng “tụi em kêu gọi TP đầu tư cho dự án, và tụi em tin rằng TP mình sẵn sàng cùng tụi em chịu lỗ để vì nhà nông”. Trong khi đó, nhóm giành giải Nhì Avengers bảo vệ rất thành công ý tưởng của một ứng dụng (ScooTour) dành cho những du khách quốc tế thích du lịch bụi. Và đội giành giải Ba, thuyết phục Ban Giám khảo cũng với ứng dụng trồng rau sạch (Greendy- một hệ thống thuỷ canh thông minh) trên điện thoại” – một thành viên BTC Danang Starup Runway 2016 hài lòng với kết quả sau hơn 4 tháng làm việc nghiêm túc, không ngừng nghỉ của tất cả các thành viên và các đội, phát biểu với ICTDanang.

"Đây là một ứng dụng App về du lịch nơi cho phép khách du lịch trải nghiệm một chuyến đi du lịch bụi với sinh viên địa phương.

Sử dụng app của chúng tôi, và khách du lịch sẽ có nhiều lựa chọn trong tay và có thể được trải nghiệm hình thức du lịch độc đáo và mới lạ. Không như những dịch vụ du lịch khác, khi một du khách đăng nhập vào hệ thống SAT, anh/cô ấy sẽ chọn điểm đến ưa thích của họ từ danh sách gợi ý của chúng tôi.

Một màn hình hiển thị chính xác địa điểm của họ cùng những sinh viên xung quanh có thể đưa họ đến nơi và giới thiệu nơi ấy với họ. Khách du lịch có thể chọn ngẫu nhiên người hướng dẫn, màn hình sẽ hiện thị thông tin của người hướng dẫn mà du khách có thể cân nhắc. Khi cảm thấy phù hợp, du khách sẽ “chọn” và giao dịch sẽ được thực hiện".

Đội AVENGERS giới thiệu dự án.

-Ảnh: T.N

Còn theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Toàn, thì “Tôi hết sức ấn tượng với ý tưởng của các đội thi và cảm nhận được rằng, với các em, đây không chỉ đơn thuần là một cuộc chơi, đây là nơi để các em khẳng định được mình, vượt qua giới hạn của bản thân để làm nhiều điều thật ý nghĩa.

Mong các em hãy tận dụng cơ hội này để thành công hơn nữa, dù đạt giải hay không, các em hãy tự hào rằng các em đã chinh phục được những rào cản để vượt qua chính mình.

Tôi xin nhắc nhở các bạn trẻ rằng: Khi trở thành doanh nhân và xây dựng thành công các doanh nghiệp, các bạn cũng phải nhớ về trách nhiệm để phát triển một nền kinh tế Việt Nam trong giai đoạn mới - đó là một nền kinh tế sáng tạo, chăm sóc và chia sẻ - một nền kinh tế tôn trọng con người và môi trường.

Khát vọng, một mặt, có nghĩa là hướng đến mục đích, là sự khát khao và là niềm hy vọng. Mặt khác, khát vọng còn là động lực để hoạt động đem lại năng lượng sống cho chúng ta. Việc hiện thực hóa ước mơ, niềm đam mê cũng cần thiết như oxy cần cho sự sống.

Tôi muốn nói rằng các bạn hãy suy nghĩ bằng trí tuệ nhưng hãy sống bằng con tim. Đất nước cần những thanh niên dám nghĩ dám làm. Có thể bạn đang lưỡng lự vì những khó khăn trước mắt, nhưng hãy dũng cảm lên vì tất cả ước mơ sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta quyết tâm và có hoài bão lớn”.

"Greendy là một hệ thống trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh mang lại cho khách hàng khả năng tự cung cấp rau sạch tại nhà. Không giống như đối các đối thủ cạnh tranh, Greendy có thể kết nối và được kiểm soát qua ứng dụng di động ( Android).

Greendy hướng đến phục vụ khách hàng là những hộ gia đình có thu nhập trung bình trở lên tại địa bàn Đà Nẵng".

Đội NÔNG DÂN giới thiệu dự án. Slogan tiếp thị của đội khá ấn tượng!
--------------------------------------------------------------------------------------------------------
Đội Nông dân (bên phải), đội AVENGERS (bên trái) và Đội JOULE (giữa) chụp ảnh lưu niệm.

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH