Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Đại học Đà Nẵng và Trường CĐ Quốc tế Pegasus (PIC) vừa diễn ra vào ngày 14/6 đã đánh dấu một bước hợp tác mới trong các lĩnh vực đào tạo.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn đại diện PIC gồm có: ông Abdul Rashid Mohamed Ali (Giám đốc Điều hành), bà Trịnh Thị Thu (Hiệu trưởng), ông Hank Duyverman (Giám đốc học thuật), ông Mark Denzler (Phó Hiệu trưởng) và ông Lê Trọng Khánh (Phó Trưởng phòng Truyền thông).

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS Trần Văn Nam (Giám đốc ĐHĐN) đã giới thiệu về ĐHĐN và các cơ sở giáo dục thành viên với các ngành học phù hợp để hợp tác như: Kinh tế, Du lịch, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Anh, Y Dược, Điều dưỡng, Bác sĩ đa khoa, Mầm non,…

Các đại diện của Đại học Đà Nẵng

Giám đốc Trần Văn Nam cho biết “Một trong những vấn đề được quan tâm nhất ở Việt Nam hiện nay là đào tạo sinh viên ra trường có việc làm. Chúng tôi rất muốn cùng chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi thêm với quý trường về vấn đề này. Ngoài ra phía chúng tôi mong muốn thúc đẩy hợp tác về các lĩnh vực như: Trao đổi giảng viên, sinh viên; hợp tác dự án chung; thực tập; khóa học hè…”.

Các đại diện đoàn PIC

Phúc đáp lại lời của Giám đốc ĐHĐN, đại diện phía Trường CĐ quốc tế Pegasus bày tỏ: “Chúng tôi nhận thấy tiềm năng du lịch của TP Đà Nẵng. Và chúng tôi nghĩ sinh viên sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung và có thể mở rộng ở các nước khác trên thế giới.

Chúng tôi cũng đồng thuận với đề xuất mà Giám đốc ĐHĐN đưa ra về dự án chung, thực tập và khóa học hè... Về việc đào tạo tại trường của chúng tôi, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận bằng cao đẳng quốc tế và có thể liên thông một số trường đối tác quốc tế của Pegasus ở Anh, Úc.

Cũng cùng chung quan điểm với ĐHĐN, chúng tôi coi trọng và quan tâm đến vấn đề việc làm của sinh viên. Bởi vậy, hàng năm trường chúng tôi luôn tổ chức các khóa học ngắn hạn từ 2 đến 3 tháng để bổi dưỡng kỹ năng. Hiện tại chúng tôi cũng đang tổ chức 1 khóa giao lưu 5 ngày cho học viên tại Singapore đi trao đổi ở nước ngoài như Việt Nam, Malaysia,…

Chúng tôi muốn thay đổi tư duy của sinh viên khu vực ASEAN bởi vì chúng tôi nhận thấy có nhiều sinh viên tốt nghiệp nhưng thiếu kĩ năng quan trọng và kiến thức thực tế, nên không có việc. Với chương trình của chúng tôi, các sinh viên nếu đi du học cũng có thể tìm được việc làm thêm vì đã được đào tạo kỹ năng tốt. Chúng tôi không chỉ giúp sinh viên có việc làm ở Việt Nam mà còn ở môi trường toàn cầu. Chúng tôi mong muốn phát triển hợp tác với ĐHĐN trong tương lai”.

Sau khi trao đổi, thảo luận hai bên đã ký kết MOU

Tin, ảnh: Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ban Hợp tác quốc tế

Từ khóa      CĐ Quốc tế; Pegasus; đào tạo; tiềm năng du lịch; cơ hội việc làm; MOU
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH