Sáng 30/6, cùng với cả nước, gần 11.000 thí sinh (TS) đăng ký dự thi tại cụm thi 40 kỳ thi THPT quốc gia 2016 do Đại học (ĐH) Đà Nẵng chủ trì đã đến các điểm thi nghe phổ biến quy chế thi và làm các thủ tục dự thi.

Theo báo cáo nhanh của Hội đồng thi ĐH Đà Nẵng, tổng số TS có mặt để làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế, quy định đạt tỉ lệ 95,23%, vắng 525 TS.

Mọi mặt chuẩn bị cho kỳ thi đã được các ngành chức năng và lực lượng tình nguyện chăm lo chu đáo. Thời tiết những ngày này cũng không quá nắng nóng oi bức. Chúc các bạn TS có một mùa thi như ý! -Ảnh: T.N

Được biết, cụm thi năm nay do ĐH Đà Nẵng chủ trì và Hội đồng thi đã tiếp nhận 10.998 hồ sơ đăng kí dự thi, trong đó có: 1.243 hồ sơ đăng kí dự thi chỉ để xét tuyển tốt nghiệp THPT; 1.858 hồ sơ đăng kí dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ; 7.897 hồ sơ vừa xét tốt nghiệp vừa xét ĐH, CĐ.

GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết, một trong những vi phạm dễ xảy ra nhất và cũng xảy ra thường xuyên, năm nào cũng có, là các em TS mang điện thoại di động vào phòng thi. Theo quy chế, bị phát hiện, các em sẽ phải chịu hình thức đình chỉ thi ngay lập tức.

Do vậy, Hội đồng thi ĐH Đà Nẵng đã chỉ đạo các Trưởng điểm thi phải lưu ý thường xuyên với giám thị về khâu để ý, quan sát và tăng cường nhắc nhở thí sinh tuyệt đối không được mang điện thoại vào phòng thi.

“Các em TS hãy an tâm, cứ lo tập trung giải quyết yêu cầu của đề thi. Điện thoại cá nhân các em có thể tắt, cho vào túi xách, ba-lô, cặp và để ở ngoài hành lang, trước phòng thi của mình. Lực lượng sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của ĐH Đà Nẵng tại các điểm thi nhận giữ tư trang, hành lý cá nhân của các em” - GS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhấn mạnh.

Mào áo xanh tình nguyện tại điểm thi đặt tại trường THPT Trần Phú sáng nay.

Trong khi đó, Đại tá  Trần Đình Mười - Trưởng phòng, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP Đà Nẵng cho biết, để bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự an toàn xã hội trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp. Các khâu làm đề, in sao đề, vận chuyển đề được triển khai đúng quy trình, bảo mật tuyệt đối. Nhiều năm qua, TP Đà Nẵng làm rất tốt khâu này.

Để bảo đảm an toàn cho các em TS, UBND TP Đà Nẵng cũng đã quyết định cấm xe tải chở đất, cát, vật liệu xây dựng trong thời gian TS và cán bộ coi thi di chuyển đến điểm thi. Thời gian cấm bắt đàu từ ngày mai (1/7) và kéo dài đến hét kỳ thi (4/7). Cụ thể, vào các thời gian buổi sáng từ 5 giờ đến 7giờ 30, 10 giờ đến 13 giờ 30, và 15 giờ 30-17 giờ 30, trên các tuyến đường: từ cầu Tiên Sơn - Cách mạng Tháng Tám - Nhà máy Xi-măng Hòa Khương- quốc lộ 14B; từ đầu đường Âu Cơ (quận Liên Chiểu) đến UBND xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) và từ ngã ba Huế - đường Trường Chinh - trạm thu phí Hòa Phước - quốc lộ 1A. 

“Ngoài ra, các đơn vị liên quan cũng cần phối hợp, bố trí chỗ nghỉ ngơi cho phụ huynh trong thời gian đợi thí sinh làm bài thi; giảm tình trạng tụ tập đông người trước các điểm thi, gây ùn tắc cục bộ giao thông và dễ phát sinh có vấn đề phức tạp không lường hết” - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng lưu ý thêm tại phiên họp Ban chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia 2016 của cụm thi số 40 trước ngày diễn ra kỳ thi.

Được biết, dù kỳ thi năm nay không có TS ngoại tỉnh đến Đà Nẵng dự thi, song Ban chỉ đạo Chiến dịch HSSV Tình nguyện hè ĐH Đà Nẵng vẫn bố trí, sẵn sàng ưu tiên phục vụ thí sinh và người thân với gần 3.200 chỗ nghỉ (hoàn toàn miễn phí) tại các ký túc xá trong thời gian giữa các buổi thi hoặc ngay trong thời gian người nhà chờ TS ở mỗi buổi thi. Có 6 trạm “Tiếp sức mùa thi” được bố trí ngay trước cổng một số điểm thi với 213 tình nguyện viên luân phiên trực tiếp tư vấn, hỗ trợ cho các TS.

TS tham dự kỳ thi (và người thân) có thể liên hệ:

Thường trực Ban chỉ đạo Chiến dịch Tình nguyện hè 2016, Chương trình Tiếp sức mùa thi qua số ĐT nóng: 05113.891985,

Email: vpdtn.dhdn@gmail.com ,

Website: http://tuoitredhdn.udn.vn để được hỗ trợ.

Thanh Nhã thực hiện (ictdanang)

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH