Thứ trưởng Bùi Văn Ga – Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia kỳ thi THPT 2016 – đã phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc tại Cụm thi số 40 do Đại học Đà Nẵng chủ trì. Thứ trưởng yêu cầu lãnh đạo các Trường triệu tập các Thầy Cô giáo, đội ngũ nhân viên trực phòng thực hành Tin học ở các Trường THPT, vì HS thân yêu của mình, đến làm nhiệm vụ đúng vào thời điểm công bố điểm thi.

Các Thầy Cô, đội ngũ cán bộ, nhân viên tích cực hướng dẫn, hỗ trợ các em TS xem điểm và sử dụng kết quả thi đăng ký trực tuyến xét tuyển vào ĐH-CĐ ngay trên hệ thống của trường. Như vậy các em đỡ tốn thời gian, giảm được một khoản phí không phải nộp hồ sơ qua bưu điện, hay phí đến điểm cung ứng dịch vụ internet để truy cập...

Thứ trưởng Bùi Văn Ga chúc các TS làm bài thi tốt, gặt hái kết quả đúng với khả năng và mong đợi của mình, của người thân....

... "Công tác chuẩn bị cho kỳ thi được triển khai rất tốt. Đề thi được in sao, vận chuyển và giao nhận, phát đề thi về phòng thi đúng với quy trình nghiêm ngặt, đúng theo quy chế. Các em an tâm và tập trung thi tốt  2 môn còn lại của ngày thi cuối hôm nay" - Thứ trưởng nhấn mạnh. -Ảnh: T.N

Sáng nay (4/7), trên cả nước, diễn ra ngày thi cuối cùng của kỳ thi THPT quốc gia. Tại Đà Nẵng, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại Hội đồng thi đặt tại trường THPT Trần Phú. Tham dự Đoàn công tác có các đại diện  của Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ tại TP Hồ Chí Minh, Thanh tra của 2 Sở GD&ĐT Phú Yên, TP Hồ Chí Minh.

Tại Hội đồng thi đặt ở trường THPT Trần Phú-Đà Nẵng, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã thăm hỏi kết quả làm bài thi 3 ngày qua và nhận xét đánh giá của TS đối với công tác tổ chức kỳ thi. Thứ trưởng đặc biệt quan tâm đến các trường hợp TS là quân nhân tại ngũ, chức sắc tôn giáo…

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng kiểm tra “mức độ thuộc và vận dụng quy chế thi cho những tình huống rất cụ thể” của các giám thị trẻ, đồng thời lưu ý phải xử lý các tình huống đúng với quy chế chung, nghiêm khắc nhưng luôn tạo tâm lý ổn định, an tâm cho TS. Đối với những tình huống nhạy cảm thì trao đổi chung trong HĐT để có hướng xử lý tích cực nhất, đúng quy chế nhất; nếu vẫn khó khăn, vướng mắc phải trao đổi ngay xin ý kiến của Ban Chỉ đạo quốc gia của kỳ thi để xử lý, tinh thần là tạo điều kiện tốt nhất và bảo đảm quyền lợi cho TS song song với bảo đảm tính nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế thi.

Làm việc với Hội đồng coi thi cụm số 40 của Đại học Đà Nẵng, với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo UBNDTP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi của Đại học Đà Nẵng và của UBNDTP Đà Nẵng. Qua 3 ngày thi, không có sự cố nào xảy ra, bảo đảm cao tính an toàn, nghiêm túc, công bằng là một kết quả đáng ghi nhận trong công tác phối hợp.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga và Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng chủ trì buổi làm việc tại Cụm thi số 40 do Đại học Đà Nẵng chủ trì.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Bộ GD&ĐT đã đề nghị phương án trong thời gian công bố điểm thi, TS thực hiện đăng ký xét tuyển, còn các Trường mở hệ thống để nhận và gửi dữ liệu trao đổi, nhận đăng ký qua mạng của TS... có thể sẽ "chặn" bớt một số dịch vụ không cần thiết, nhưng lại chiếm dụng băng thông. Tất cả phải ưu tiên cho việc công bố điểm và phục vụ xét tuyển.

Sắp đến, sẽ bắt đầu công tác chấm thi và sau đó là công bố điểm thi, công việc cũng nặng nề và phức tạp như tổ chức thi và coi thi những ngày qua. Năm nay Bộ đã nâng cấp phần mềm phục vụ tiếp nhận dữ liệu, công bố dữ liệu và liên thông trao đổi dữ liệu; Bộ cũng đã làm việc với Bộ Thông tin và Truyền thông để có hỗ trợ về hạ tầng kỹ thuật, bảo đảm hạn chế tình trạng nghẽn mạng, liên thông dữ liệu kém, gây phiền hà cho TS.

Bộ đề nghị phương án trong thời gian công bố điểm thi, TS thực hiện đăng ký xét tuyển, còn các Trường mở hệ thống để nhận và gửi dữ liệu trao đổi, tiếp nhận đăng ký qua mạng của TS... có thể sẽ "chặn" bớt một số dịch vụ không cần thiết, nhưng lại chiếm dụng băng thông.

Tất cả phải ưu tiên cho việc công bố và xét tuyển.

Đà Nẵng một địa phương có chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT cao nhất nước, là nơi ứng dụng CNTT lan tỏa sâu rộng đến nhiều ngành; Bộ đề nghị Đại học Đà Nẵng phối hợp với UBNDTP, với ngành Thông tin và Truyền thông TP làm tốt công tác nhập liệu, sử dụng các công cụ kiểm tra không để sai sót và thực hiện công bố điểm thi đúng thời điểm.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông tại Văn phòng hiệu bộ Đại học Đà Nẵng (cũng là nơi Thường trực Hội đồng coi thi và trong những ngày tới là Hội đồng chấm thi Cụm 40 làm việc).-Ảnh: T.N

“Phụ huynh và TS rất mong chờ kết quả. Các đồng chí nỗ lực hết mức, làm sao để Đà Nẵng đúng là nơi ứng dụng CNTT tốt nhất nước. Công bố đúng thời gian quy định và khi TS kích vào hệ thống thì xem ngay, thấy ngay kết quả của mình và đăng ký xét tuyển ĐH-CĐ trực tuyến cũng hết sức nhanh gọn.

Và không chỉ Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng thay mặt Bộ và giúp Bộ đã-đang chủ trì đến 4 cụm thi địa phương gồm Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon Tum…Phải phối hợp sao cho nhịp nhàng, thông suốt. Đúng thời điểm  công bố, TS 4 tỉnh,thành đều vào xem điểm thuận tiện, chính xác và có quyết định ngay trong đăng ký xét tuyển” – Thứ trưởng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBNDTP Đặng Việt Dũng đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo trên và cho biết, cơ sở hạ tầng cũng như phương tiện, công cụ phục vụ ứng dụng CNTT của TP Đà Nẵng luôn sẵn sàng để hỗ trợ cho Đại học Đà Nẵng, cho TS trong công bố và xem kết quả thi nhanh nhất. UBNDTP sẽ có ngay chỉ đạo cho Sở Thông tin và Truyền thông cùng ngành liên quan như viễn thông, truyền số liệu biết chủ trương này của Bộ để chủ động ngay về thiết bị, hạ tầng và con người, khi cần là phối hợp, phục vụ tốt TS, góp phần cho thành công toàn diện của kỳ thi.

Trần Ngọc thực hiện

Đại học Đà Nẵng – www.udn.vn

Tin liên quan trên một số trang báo khác:

- Báo Đà Nẵng: Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga: Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc

- Báo Dân Trí: Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Tập trung tốc độ đường truyền mạng ở thời điểm công bố điểm thi THPT quốc gia

- Báo Thanh niên: Thi THPT quốc gia: Việc chấm thi sẽ hoàn tất vào cuối tháng 7

- Báo Giáo dục thời đại: Thứ trưởng Bùi Văn Ga kiểm tra mức độ nắm vững quy chế thi của giám thị

Kết thúc 4 ngày thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2016: Dư luận xã hội hài lòng khi nhiều “áp lực thi cử” không còn nữa!

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH