Nhìn lại WCBM 2016 - Hội thảo quốc tế thứ 3 trong năm được Trường ĐH Kinh tế tổ chức thành công

05/07/2016

Vừa qua, Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng đã phối hợp với Trường ĐH Kyung Hee và Hiệp hội P&GBA Hàn Quốc tổ chức Hội thảo toàn cầu về Kinh doanh và Quản lý (WCBM) năm 2016. Đây là lần thứ 2 Hội thảo được tổ chức với sự tham gia của gần 200 nhà khoa học đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Trong lời phát biểu chào mừng, bên cạnh việc hoan nghênh chào đón các vị đại biểu đến từ các quốc gia, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội thảo lần này: “Thế giới đang phát triển không ngừng. Tuy nhiên, đi kèm với phát triển kinh tế là tiềm ẩn của các nguy cơ và khủng hoảng. Vì vậy, chúng ta cần kiên định hoạt động tích cực hơn nữa để giải quyết những thách thức đó theo phương châm: Suy nghĩ lại (Rethinking), thiết kế lại (Redesiging) và xây dựng lại. Đây chính là lúc chúng ta phải cải cách quản trị theo định hướng con người hướng đến việc sáng tạo giá trị và phát triển bền vững trong bối cảnh kinh tế toàn cầu trong tất cả các lĩnh vực cũng như củng cố sinh thái, tiến bộ xã hội, sáng tạo và khởi nghiệp xanh.

Bên cạnh đó, Đại học Đà Nẵng cũng rất mong muốn thông qua hội thảo này, các nhà khoa học và người làm chính sách sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu và đào tạo về quản trị và kinh doanh ở Việt Nam nói chung và tại Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng nói riêng.”

Đại diện Hiệp hội P&GBA Hàn Quốc trao kỷ niệm chương cho Giám đốc Đại học Đà Nẵng (phải) và Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế (giữa)

Chủ đề của WCBM 2016 là: “Cải cách quản trị định hướng con người nhằm sáng tạo giá trị và phát triển bền vững trong kinh doanh toàn cầu”. Ngay từ khi phát động, WCBM 2016 đã nhận được gần 200 bài báo khoa học, Ban tổ chức đã lựa chọn 60 bài để báo cáo trong các phiên thảo luận diễn ra tại Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng.

Các lĩnh vực mà Hội thảo năm nay tập trung bao gồm: kế toán, kinh tế, tài chính, marketing và hành vi khách hàng, quản trị nguồn nhân lực, du lịch và quản trị khách sạn...

Các cán bộ giảng viên Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng tham gia 13 đề tài là:

- Multinational Enterprise Growth and Vietnam’s Employment and Wages in Manufacturing and Trade Industries: Did Takeovers Play a Role - Kien Trung Nguyen

- Expropriation and compensation under the law on international investment: Legal lessons for VietNam – Nguyen Huu Phuc

- An exploration in the theory of planned behavior: a case of organic food - Tran Nien Tuan

- Visitor management at cultural heritage sites: A case study of Hoi An Ancient Town, Viet Nam - Tran Nien Tuan

- Managing without Measuring In SMEs: Evidence from Vietnam - Doan Thi Lien Huong

- Factors Influencing the hotel selection of domestic tourists: An importance-performance analysis in the Danang hospitality industry - Thi Bich Thuy Nguyen

- The impact of Organizational E – Readiness and Excutives’ Attitude Factors on the adoption of electronic marketing: Emperical Study on Hotel sector at Danang city - Chau Ngoc Tuan

- The relationships among components of customer-based brand equity for a destination: Evidence from Korean tourists in Danang City, Vietnam - Vo Thi Quynh Nga

- The Impact of Earnings Volatility on Earnings predictability - Do Nguyet Anh

- Young Aspiring Globals: Early-Stage Stategies of International Entrepreneurs - Phan Hoang Long

- Study on the linkages between involved parties in Danang destination network - Nguyen Phuc Nguyen

- "Moderating effects of visit frequency and gender on the relationships between destination perceived quality,

tourist satisfaction and Word- of- Mouth: A conceptual framework" - Tran Trung Vinh

- The Trans-Pacific Partnership: Potential Economics Effects on the Vietnam Key Sectors - Nguyen Van Long

 

 

 

 

 

 

 

Phiên tranh luận toàn cầu với chủ đề phát triển kinh tế bền vững diễn ra vô cùng sôi nổi

Thông qua các phiên thảo luận, Hội thảo đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề về quản trị kinh doanh trong môi trường hội nhập quốc tế, đưa ra những ý tưởng mới về các mô hình kinh doanh hiện đại, chia sẻ kiến thức chuyên ngành mới cập nhật và trình bày về định hướng phát triển của các doanh nghiệp trong tương lai.

Nói về Hội thảo lần này, ông Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: “Tôi đánh giá cao đề xuất của Đại học Đà Nẵng mà trực tiếp là Trường Đại học Kinh tế và hiệp hội con người và kinh doanh toàn cầu (P&GBA) đã phối hợp tổ chức hội thảo quản trị và và kinh doanh 2016 tại Đà nẵng. Các chủ đề thảo luận trong hội thảo rất hữu ích đối với các nhà khoa học, các trường đại học, viện nghiên cứu và cơ quan hoạch định chính sách cũng như đối với toàn khu vực trong bối cảnh kinh doanh toàn cầu.”

ông Hồ Kỳ Minh - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao  những đề xuất từ Hội thảo của  Trường ĐH Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Với kinh nghiệm đăng cai hai Hội thảo quốc tế vừa diễn ra trước đó, Trường ĐH Kinh tế – ĐH Đà Nẵng đã phối hợp tổ chức Hội thảo toàn cầu về Kinh doanh và Quản lý 2016 thành công tốt đẹp. Bên cạnh việc tạo lập một diễn đàn để các nhà khoa học trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, đề xuất những mô hình kinh doanh, chính sách cho sự phát triển bền vững của thành phố, Hội thảo còn là dịp để các giảng viên Nhà trường cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và áp dụng những kết quả thu được vào việc giảng dạy tại Nhà trường, đồng thời tiếp tục thắt chặt mối quan hệ thân tín và hữu hảo với các đối tác trên thế giới.

Trong đêm Gala tổng kết cuối cùng, đại diện các đối tác: Trường ĐH Kyung Hee và Hiệp hội P&GBA Hàn Quốc Hàn Quốc đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng và Trường ĐH Kinh tế đã dành hết nỗ lực và tâm huyết để diễn đàn khoa học lần này được diễn ra thành công. Ban tổ chức cũng đã trao thưởng cho những bài nghiên cứu xuất sắc nhất và cho biết WCBM năm thứ 3 sẽ được tổ chức tại Bali (Indonesia).

Các tác giả có bài nghiên cứu xuất sắc được vinh danh

 

 

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn