Chiều 05/7/2016, Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với bà Felicia Brown - Giám đốc Khối Giáo dục của Microsoft (MS) tại vùng Châu Á Thái Bình Dương và lãnh đạo các bộ phận của Microsoft tại Việt Nam. Hai bên đã cùng thảo luận để đánh giá các kết quả hợp tác đã đạt được và các hướng mở rộng hợp tác thông qua các chương trình mới của Microsoft.

Toàn cảnh buổi làm việc.

GS.TS. Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN đã thông báo những kết quả hợp tác giữa ĐHĐN và Mirosoft trong thời gian qua. Một số kết quả tiêu biểu như việc thành lập Học viện Công nghệ Thông tin Microsoft tại ĐHĐN, hợp tác phát triển sản phẩm công nghệ SmartBook, hợp tác chuyển giao ứng dụng Office 365 cho các trường đại học tại khu vực miền Trung Việt Nam, hợp tác nghiên cứu và phát triển các ứng dụng trên nền tảng đám mây của Microsoft (Smart Hotel, EduNet,...). Thông qua những hợp tác này, các cán bộ, giảng viên và sinh viên của ĐHĐN đã có điều kiện thuận lợi hơn để tiếp cận với các công nghệ, sản phẩm mới nhất của Microsoft. Trong thời gian đến, GS. Trần Văn Nam đề xuất Microsoft tiếp tục hỗ trợ ĐHĐN thực hiện một số hoạt động chính như: triển khai chuẩn đầu ra về CNTT dựa trên chứng chỉ MOS (Microsoft Office Specialist); tiếp tục triển khai ứng dụng Office 365 cho cán bộ, giảng viên và sinh viên; phối hợp nghiên cứu đề xuất các giải pháp để hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý tại ĐHĐN và các trường thành viên; phối hợp nghiên cứu và thử nghiệm các mô hình mới để đổi mới phương pháp dạy và học;... Đặc biệt, ĐHĐN mong muốn hợp tác và nhận được sự hỗ trợ của Microsoft để đẩy mạnh chương trình khởi nghiệp cho sinh viên trong lĩnh vực CNTT.

Bà Felicia Brown (Giám đốc khối Giáo dục của Microsoft tại Châu Á Thái Bình Dương) trao đổi các hướng hợp tác mới với GS.TS. Trần Văn Nam (Giám đốc ĐHĐN).

Bà Felicia Brown đánh giá cao những kết quả hợp tác giữa ĐHĐN và Microsoft trong thời gian qua và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn với ĐHĐN trong những chương trình sắp đến của Microsoft. Trong vai trò  là Giám đốc Khối Giáo dục của Microsoft tại Khu vực Thái Bình Dương, Bà mong muốn tiếp tục phát triển năng lực công nghệ thông tin cho giảng viên, cán bộ nghiên cứu và sinh viên. Đặc biệt, MS chú trọng đến việc phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin nhằm giúp đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập để không ngừng nâng cao hiệu quả giáo dục. Hiện nay Microsoft đang tập trung hỗ trợ các trường đại học tổ chức các khóa đào tạo ngắn hạn về việc áp dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao hiệu quả trong giảng dạy và nghiên cứu.

Hai bên đã thống nhất sẽ tiếp tục các chương trình hợp tác trong thời gian đến. ĐHĐN giao cho Trung tâm Phát triển Phần mềm (SDC) làm đầu mối liên lạc để phối hợp hiệu quả với MS. Phía MS, Bà Felicia Brown phân công Giám đốc Khối Giáo dục MS tại Việt Nam làm đầu mối liên lạc và phối hợp với SDC để triển khai các chương trình sắp đến của MS.

GS.TS. Trần Văn Nam tặng quà lưu niệm cho bà Felicia Brown.

Đại diện hai bên cùng chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Văn phòng ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH