Đó là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong buổi làm việc giữa ĐHĐN và bà Sophia Goedefroit - Giám đốc Văn phòng Vùng Châu Á Thái Bình Dương thuộc Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF vào sáng 06/7 vừa qua.

Tiếp và làm việc với bà Sophia có: PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Phó Giám đốc ĐHĐN cùng đại diện các bên liên quan.

Cái bắt tay chào mừng đầy hữu nghị giữa đại diện lãnh đạo hai bên.

Mở đầu buổi làm việc, bà Sophia Goedefroit cho biết rất hài lòng về những kết quả đạt được trong thời gian qua thông qua sự hợp tác giữa ĐHĐN và AUF. Và nhấn mạnh trong năm 2016-2017, AUF sẽ tài trợ 20.000 Euro cho nhóm nghiên cứu Ehealth của ĐHĐN.

Dựa trên nền tảng hợp tác 3 bên giữa ĐHĐN, ĐH Nice Sophia Antipolis và AUF, dự kiến sẽ thành lập Trung tâm hỗ trợ công nghệ Pháp ngữ tại ĐHĐN, gọi là CNF. Hiện nay AUF đã thành lập văn phòng CNF trên khắp thế giới nhằm giúp các đối tác tiếp cận cơ sở dữ liệu đa ngành, hỗ trợ công nghệ và chia sẻ thông tin qua hệ thống công nghệ toàn cầu.

Buổi làm việc đã mở ra nhiều hướng hợp tác mới mẻ và thiết thực.

Đối với CNF Đà Nẵng, AUF có kế hoạch sẽ được xây dựng theo mô hình thế hệ mới, CNF kỹ thuật số, pháp ngữ, công nghệ cao nhằm đáp ứng xu thế nghiên cứu phát triển của các trường thành viên, của thành phố Đà Nẵng và của khu vực lân cận.

Bà Sophia chia sẻ thêm về tầm nhìn chiến lược mới của tổ chức, nhấn mạnh vào các nội dung như:

+ Giải pháp công nghệ cao: Củng cố mạng lưới CNF toàn cầu

+ Hỗ trợ các trường thành viên AUF trong công tác nghiên cứu, đổi mới sáng tạo phương pháp giảng dạy, đặc biệt trong công tác đào tạo Tiến sĩ.

+ Quy trình chất lượng: hướng đến cấp chứng chỉ chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp ở các trường thành viên AUF; ban hành cẩm nang về quy trình chất lượng được xây dựng dựa trên sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia đầu ngành, áp dụng cẩm nang cho các trường thành viên và cấp logo cho các chương trình đạt chuẩn.

+ Kết nối các trường với các doanh nghiệp, theo đó sinh viên tốt nghiệp sẽ dễ tìm việc làm.

Tặng quà lưu niệm.

Theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh: tầm nhìn chiến lược của AUF hoàn toàn phù hợp với định hướng phát triển của ĐHĐN là trở thành ĐH Nghiên cứu, chú trọng kiểm định chất lượng. Phó Giám đốc ĐHĐN hy vọng, với tầm ảnh hưởng của mình, AUF sẽ tiếp tục hỗ trợ ĐHĐN trong công tác nghiên cứu, cụ thể là phát triển các nhóm nghiên cứu Ehealth. ĐHĐN sẽ xem xét việc bố trí địa điểm thành lập Trung tâm hỗ trợ Công nghệ Pháp ngữ trong thời gian sắp đến.

Đại diện hai bên cùng chụp hình lưu niệm.

Tin, ảnh: Văn phòng ĐHĐN

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH