Rời Đà Nẵng vào ngày cuối tháng 3 nắng đẹp, 2 bạn trẻ Lê Mỹ Linh (39k01.1 CLC, Khoa Thương mại) và Lưu Yên Châu (38k16 CLC, Khoa Tài chính) đã đặt chân tới một đất nước xa xôi và lạ lẫm theo chương trình Học bổng trao đổi sinh viên với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Westphalian (Đức). Trong lần đầu gặp gỡ, thành phố Bocholt xinh đẹp của nước Đức gây ấn tượng với vẻ đẹp châu Âu lịch lãm, nhẹ nhàng và những con người vô cùng thân thiện đã làm tan đi sự mỏi mệt của các bạn sau chuyến đi dài.

 

Nước Đức hiện ra thật lịch lãm và yên bình. Ảnh: NVCC

Nhiệt độ thấp nhưng cái lạnh dễ chịu, cùng với nắng lên sớm, ngày kéo dài từ 7h sáng đến tận 8h30 tối đã mang lại không khí vô cùng tuyệt vời. So với Việt Nam, nước Đức lệch 5h đồng hồ cũng gây đôi chút khó khăn trong việc sinh hoạt của hai bạn. Thành phố Bocholt nơi các bạn theo học là một thành phố nhỏ ở Đức, phương tiện di chuyển chủ yếu bằng xe bus. Thành phố rất đẹp, yên tĩnh và không khí trong lành. Những người dân nơi đây có lối sống chậm rãi, tận hưởng từng giây phút của cuộc sống và cực kỳ yêu động vật. Đó là những cảm nhận đầu tiên của Linh và Châu trong lần đầu du học tại Đức của mình. Du học, với hai bạn mà nói, là một cơ hội trải nghiệm cực kì thú vị trong cuộc đời sinh viên của mình, giúp các bạn có cái nhìn mới lạ hơn về cuộc sống, phong cách học tập tại nước ngoài, giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp sau này.

 

 

Mỹ Linh, Yên Châu cùng bạn bè quốc tế. Ảnh: NVCC

Hai bạn có chia sẻ rằng, đến với học bổng lần này phần lớn là nhờ yếu tố may mắn, tuy nhiên cũng phải kể đến sự cố gắng nỗ lực trong học tập của các bạn. Mỗi cá nhân, chỉ cần không ngừng phấn đấu, có mục tiêu rõ ràng và chủ động trong việc tìm hiểu thông tin thì việc đi du học không còn là quá xa vời. Tích cực tham gia học tập, rèn luyện để nâng cao kỹ năng của bạn thân, sẵn sàng cho thời kỳ hội nhập, chuyển mình vươn ra thế giới, các bạn nhé!

Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng đã, đang và sẽ tiếp tục thiết lập mối quan hệ hợp tác với nhiều đối tác giáo dục uy tín trên toàn cầu với mong muốn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường học thuật tiên tiến của thế giới thông qua các khóa học ngắn hạn hoặc chương trình chuyển tiếp. Hiện có rất nhiều sinh viên Nhà trường đang học tập và có những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa tại các Trường ĐH hàng đầu thế giới. Để tìm kiếm cho mình một cơ hội vươn xa đến những bầu trời tri thức rộng lớn, gặp gỡ bạn bè quốc tế cũng như cảm nhận lối sống văn minh của các quốc gia mình yêu mến, sinh viên có thể truy cập website của Nhà trường, vào mục Hợp tác quốc tế để tìm hiểu thông tin về các suất học bổng thường xuyên được cập nhật hoặc liên hệ Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế để được tư vấn và hỗ trợ thủ tục, hồ sơ. Ngoài ra còn 1 kênh tương tác khác mà sinh viên có thể lưu vào sổ tay liên hệ của mình là trang Facebook của Phòng KH&HTQT: https://www.facebook.com/khoahocdue/. Chúc các bạn thành công!

Tin từ Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH