Vào sáng ngày 12/7/2016, lớp đào tạo Kỹ thuật thang máy năm 2016 (Elevator Technology Teaching Course, ETTC) do Trường Cao đẳng Công nghệ thuộc Đại học Đà Nẵng (CĐCN) phối hợp với Công ty ME của Nhật Bản tổ chức đã được khai giảng tại Trường CĐCN. Đây là lớp liên kết đào tạo và tuyển dụng trong lĩnh vực thang máy được Nhà trường và đối tác doanh nghiệp Nhật Bản tổ chức hằng năm (bắt đầu từ năm 2012) và dành cho những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng từ loại khá trở lên ở các Khoa Cơ khí, Điện và Xây dựng của Trường CĐCN. Năm nay là năm thứ 5 lớp học được tổ chức, gồm 15 sinh viên trong đó có 4 sinh viên Khoa Cơ khí, 7 sinh viên Khoa Điện và 4 sinh viên Khoa Xây dựng. Đây là những sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có thứ hạng cao được Trường CĐCN giới thiệu và Công ty ME trực tiếp tuyển chọn vào lớp.

Đến tham dự lễ khai giảng, về phía Công ty ME, có Ngài Miyazaki, Tổng Giám đốc Công ty ME và ông Matsushita, chuyên gia được Công ty ME gửi sang để dạy tiếng Nhật cho lớp. Về phía Trường CĐCN, có TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng, đại diện cho Ban Giám hiệu, TS. Võ Như Tiến, nguyên Hiệu trưởng Trường CĐCN và lãnh đạo các Khoa Cơ khí, Điện, Xây dựng và Phòng QLKH và HTQT cùng với sự hiện diện của 15 sinh viên là học viên Khóa 5.

 Photo1.jpg
TS. Hoàng Dũng, Phó Hiệu trưởng, phát biểu khai giảng lớp đào tạo Kỹ thuật thang máy năm 2016

 Photo2.jpg
Ngài Miyazaki, Tổng Giám đốc Công ty ME, phát biểu tại lễ khai giảng
 

Chương trình đào tạo kéo dài trong 4 tháng và do hai chuyên gia Nhật Bản được Công ty ME cử sang trực tiếp giảng dạy tại Trường CĐCN (một chuyên gia dạy tiếng Nhật và một chuyên gia giảng dạy về kỹ thuật thang máy). Sau khi hoàn thành khóa học cơ bản này tại Việt Nam, những sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc sẽ được Công ty ME tuyển dụng và đưa sang Nhật Bản tiếp tục học nâng cao thông qua công việc thực tế trong thời gian 3 năm. Điểm đặc biệt của chương trình liên kết đào tạo này là sinh viên được theo học miễn phí, toàn bộ kinh phí để tổ chức đào tạo trong thời gian 4 tháng tại Việt Nam do Công ty ME và Trường CĐCN cùng trang trải.
Mở các khóa đào tạo kỹ thuật thang máy nói trên là một chương trình hợp tác hết sức cụ thể và điển hình giữa một doanh nghiệp Nhật Bản và một cơ sở đào tạo Việt Nam, có tác dụng hỗ trợ Trường CĐCN trong việc đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật có tay nghề cao, có thể làm việc trong môi trường hội nhập quốc tế. Mô hình hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp vừa trong đào tạo, vừa trong tuyển dụng như mô hình mà Trường CĐCN và Công ty ME đã cùng nhau thiết lập là hình thức hợp tác có hiệu quả thiết thực và mang lại lợi ích cho cả đôi bên. Sinh viên có thêm kênh đầu ra (trong tìm việc làm), nhà trường nhận được hỗ trợ từ doanh nghiệp và có điều kiện tiếp cận với công nghệ mới, doanh nghiệp tham gia và quay lại phục vụ cho đào tạo, tuyển chọn được những sinh viên tốt nhất và phù hợp nhất cho hoạt động sản xuất của mình.
Thực tế đã cho thấy uy tín của chương trình hợp tác tổ chức các khóa đào tạo kỹ thuật thang máy giữa Công ty ME và Trường CĐCN ngày càng tăng cao. Ngoài Công ty ME, các tập đoàn và doanh nghiệp khác của Nhật Bản như Fujitec và Mitsubishi cũng tham gia tuyển dụng những sinh viên tốt nghiệp từ các khóa đào tạo này, mở ra cơ hội tìm được việc làm lớn hơn cho sinh viên sau tốt nghiệp.

 Photo3.jpg
Chụp hình kỷ niệm sau buổi lễ
15 cựu sinh viên của Trường CĐCN nay là học viên của Chương trình ETTC Khóa 5 đứng ở hàng sau

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 4 khóa đào tạo liên tục từ năm 2012 đến năm 2015 vừa qua, trong số 61 sinh viên tốt nghiệp từ chương trình đào tạo nói trên, có 11 sinh viên đang làm việc tại Nhật Bản (trong đó có 2 em được Công ty Mitsubishi Vietnam gửi sang công ty mẹ ở Nhật) và 21 em đang làm việc tại Công ty Fujitec và Công ty Mitsubishi ở Việt Nam. Tại lễ khai giảng Khóa 5, Ngài Miyazaki cho biết trong thời gian sắp tới, Công ty ME có nhu cầu tăng cao nguồn nhân lực về kỹ thuật thang máy, xuất phát từ sự lớn mạnh hơn của Công ty trong hoạt động sản xuất và kinh doanh (Công ty vừa có những Dự án mới tại Miến Điện và Campuchia). Do vậy, Công ty ME sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức và phát triển Chương trình ETTC với Trường CĐCN, một đối tác Việt Nam có tinh thần hợp tác và uy tín cao đối với Công ty, để tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp cao đẳng từ trường này đưa vào đào tạo và sau đó tuyển dụng, gửi các em đến làm việc tại các nước ASEAN, ngoài nước Nhật như lâu nay.
Thông tin nói trên từ Ngài Miyazaki thực sự là tin tốt cho thầy và trò Trường CĐCN. Chúc 15 cựu sinh viên của Trường CĐCN nay là những học viên của Khóa 5 sẽ gặt hái được những thành quả tốt nhất trong quá trình đào tạo và nhanh chóng được tuyển dụng vào làm việc trong lĩnh vực thang máy mà các em ao ước và tình nguyện gắn kết tương lai nghề nghiệp của mình vào đây.

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn

Nguồn tin khác của Tạp chí điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng:
http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10603:da-nang-duoc-ky-vong-tro-thanh-trung-tam-dao-tao-ky-su-thang-may-cho-ca-nuoc&catid=89&Itemid=61

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH