Tuần đầu tiên theo học tại Đại học Khoa học Ứng dụng Westphalian (Đức), mọi thứ đều mới lạ trong mắt Linh và Châu. Từ cơ sở vật chất đến những hệ thống hoạt động tại trường đều rất hiện đại và tiện nghi.

Phòng học được thiết kế hình vòng cung, giúp cho quá tình tiếp thu kiến thức cũng như trao đổi thông tin giữ sinh viên và giảng viên diễn ra thuận tiện hơn. Lớp học có tầm 40 sinh viên, trong đó có 14 sinh viên trao đổi đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Trong thời gian học tại Đức, các bạn sẽ học 5 môn, mỗi môn học kéo dài khoảng 6h đồng hồ mỗi tuần, từ 9h sáng đến 4h chiều. Cường độ học tập như vậy cũng gây một chút khó khăn cho 2 bạn trong những buổi đầu. Tuy nhiên phong cách dạy nhiệt tình, dễ hiểu, bám sát và phân tích kỹ càng từng vấn đề của các giảng viên tại trường đã phần nào giúp các bạn vượt qua những giờ học căng thẳng. Các bạn sinh viên tại đây rất năng nổ trong giờ học, đưa ra câu hỏi cho từng vấn đề mà họ thắc mắc đã làm cho buổi học thêm sinh động và có tính tương tác cao. Trong giờ học, các giảng viên cũng cho các bạn làm những bài tập cá nhân và bài tập nhóm theo từng chủ đề của môn học, giúp sinh viên tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn.

  Giảng đường hiện đại tại Westphalian

Hai bạn cho biết rằng, tại trường luôn dạy những kiến thức rất mới mẻ, sát với thực tế, thể hiện qua việc giáo trình ở đây luôn luôn được cập nhật để các bạn có thể tiếp cận với những thay đổi của môi trường bên ngoài một cách nhanh nhất. Những quyển sách mà Linh và Châu cũng như các bạn sinh viên khác tại trường đang học hầu hết đều có năm xuất bản là 2013 trở về sau. Đều này đã làm cho các bạn cảm thấy rất hứng thú. Tất cả sách đều có thể mượn tại thư viện. Thư viện của trường cũng rất hiện đại, có bố trí máy in và máy photo, sẵn sàng phục vụ sinh viên, sau đó thanh toán bằng thẻ sinh viên.

Những buổi đầu đi học có đôi chút mệt mỏi do chưa quen với cường độ làm việc tại nước ngoài, song Linh và Châu đã có những trải nghiệm tuyệt vời. Lần đầu tiên ở lại trường ăn trưa cùng các bạn, lần đầu tiên được học tập trong môi trường quốc tế với phong cách cực kỳ mới mẻ đã đọng lại trong Linh, Châu nhiều kỷ niệm. Hy vọng 2 bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc tại đây để có thể tiếp thu bài học tốt, tích lũy cho bản thân thật nhiều kiến thức bổ ích. Chúng ta cùng chờ đón những trải nghiệm khác của 2 bạn tại Đức nhé!

Khuôn viên học đường

Sảnh vào khu giảng đường

Giáo trình môn học International Economics mà Linh, Châu sẽ học trong kỳ này

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN - due.udn.vn

Theo chân sinh viên Trường Đại học Kinh tế khám phá nước Đức - Bài 1: Nước Đức, tình yêu đầu tiên

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH