Theo chân sinh viên trường ĐH Kinh tế khám phá nước Đức - Bài 4: Du lịch trải nghiệm

17/07/2016

Trong khoảng thời gian gần 2 tháng du học, Linh và Châu đã có rất nhiều những trải nghiệm “lần đầu” vô cùng thú vị. Kết hợp với công việc học tập, hai bạn cũng đã tranh thủ những thời gian rảnh rỗi để du lịch đến các thành phố khác nhau ở đất nước Đức. Sau khi ghé thăm Cologne, Bonn, những ngày vừa qua cả hai đã có dịp đến với thành phố Dusseldorf và thành phố Dortmund. Thành phố Dusseldorf nằm bên bờ sông Rhine tuyệt đẹp, là ​​một trung tâm kinh doanh quốc tế, trung tâm tài chính và nổi tiếng về thời trang cũng như các hội chợ thương mại.

  

Đến Dortmund ngay hôm diễn ra trận đá bóng Dortmund – Cologne, đường phố nhộn nhịp với rất nhiều người dân đổ ra đường, mặc đồng phục cổ động viên cho đội bóng mình yêu thích. Linh chia sẽ rằng, đây chỉ là một trận đấu nhỏ giữa 2 thành phố nhưng lại vô cùng náo nhiệt, khí thế làm cho hai cô gái mặc dù không phải fan của đội nào cả nhưng cũng bị lôi cuốn và hòa mình vào không khí chung.

Lúc này, thời tiết ở bên Đức đã có phần ấm hơn nên công việc học tập cũng như sinh hoạt hằng ngày của hai bạn cũng diễn ra dễ dàng. Cũng vì trời ấm nên ở trường có nhiều bạn mang quần ngắn, áo ba lỗ đi học, Linh và Châu đã cảm thấy khá ngạc nhiên mặc dù đã biết về sự khác biệt văn hóa giữa châu Á và châu Âu. Thật là một trải nghiệm thú vị để biết thêm về những nên văn hóa khác nhau trên thế giới.

Trong thời gian du học tại Đức, cùng với sự đồng hành từ phía Nhà trường, tình hình học tập cũng như sinh hoạt của 2 bạn được cập nhật thường xuyên. Điều đó đã kết nối Linh và Châu với nhiều bạn sinh viên có mong muốn được đi du học như hai bạn. Linh chia sẽ rằng, đã có rất nhiều bạn kết bạn với Linh và Châu trên facebook, hỏi thăm về việc học cũng như tìm hiểu về các cách thức xin visa, chuẩn bị du học của 2 bạn như thế nào. Dưới đây là một link mà theo Linh nó khá là đầy đủ và đã rất hữu ích khi bạn tìm thông tin và làm thủ tục du học: https://obinmraz.wordpress.com/2015/10/16/to-da-xin-visa-di-du-hoc-master-o-duc-nhu-the-nao/

Linh và Châu cảm thấy rất vui vì được nhiều bạn biết đến hơn, và 2 bạn cũng hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích được cho các bạn sinh viên khác. Đợt xét học bổng lần này có rất nhiều bạn sinh viên tài năng đã nộp hồ sơ, vì vậy tỉ lệ chọi rất cao. Chúc các bạn may mắn để có được cơ hội trải nghiệm tuyệt vời này!

Theo chân sinh viên Trường ĐH Kinh tế khám phá nước Đức là chuỗi bài ghi lại những cảm xúc, trải nghiệm và kinh nghiệm du học của đôi bạn Lê Mỹ Linh (39k01.1 CLC, Khoa Thương mại) và Lưu Yên Châu (38k16 CLC, Khoa Tài chính) khi sang Đức học tập theo diện Học bổng trao đổi sinh viên giữa Trường ĐH Kinh tế với Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Westphalian. Từ những rung cảm đầu tiên với mảnh đất xa lạ, những cảm giác ấm lòng trước sự đón tiếp và giúp đỡ nhiệt tình của mọi người nơi đây, những tiết học đầu tiên và những trải nghiệm văn hóa lí thú tại Đức đều được chép lại qua lăng kính trong veo của những sinh viên Trường ĐH Kinh tế sẽ giúp bạn hình dung về cuộc sống của những du sinh viên.

Tin từ Trường Đại học Kinh tế ĐHĐN -due.udn.vn

Theo chân sinh viên Trường Đại học Kinh tế khám phá nước Đức - Bài 1: Nước Đức, tình yêu đầu tiên

 

Theo chân sinh viên trường Đại học Kinh tế khám phá nước Đức - Bài 2: Westphalian, ngôi trường ước mơ

Theo chân sinh viên trường ĐH Kinh tế khám phá nước Đức - Bài 3: Trải nghiệm văn hoá