Sáng ngày 16/7, trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 1.053 sinh viên (SV) của 7 Khoa: tiếng Anh, tiếng Anh chuyên ngành, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nhật – Hàn – Thái và Khoa Quốc tế học. Phân loại theo xếp hạng tốt nghiệp, có 26 SV đạt loại Xuất sắc, 202 SV đạt loại Giỏi, 763 SV đạt loại Khá.

Theo TS Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Nhà trường, năm nay là một trong những năm có tỷ lệ SV tốt nghiệp đạt loại Khá trở lên cao nhất, từ trước đến nay (94,2%).

TS Đặng Việt Dũng-Phó CT.UBNDTP Đà Nẵng (bên trái) và TS.Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) tuyên dương, khen thưởng thành tích tốt nghiệp đển các Tân Cử nhân xếp loại Xuất sắc, là Thủ khoa tốt nghiệp toàn Trường; Thủ khoa tốt nghiệp chuyên ngành...

Lễ tốt nghiệp của Nhà trường diễn ra hôm 16/7/2016, còn đón các vị khách quý là Ngài Andrey Petrovich Brovaret, Tổng Lãnh sự Liên Bang Nga tại Đà Nẵng, Ngài Lonphanh Phaodavanh, Bí thư thứ ba Tổng Lãnh sự quán Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành hữu quan; đại diện các doanh nghiệp đã có quan hệ hợp tác bền chặt với trường,...

Khẳng định học hiệu từ nỗ lực tiếp cận với các nền giáo dục hiện đại trong khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, TS Trần Hữu Phúc nhấn mạnh thêm:

Nhà trường luôn thực hiện hiệu quả việc mở rộng quan hệ với địa phương, doanh nghiệp, qua đó, lấy ý kiến phản hồi của nhà tuyển dụng để nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện chủ trương đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội.

Chính hiệu quả từ hoạt động này, các em SV đã được hỗ trợ mọi mặt trong suốt quá trình học cũng như trên con đường lập thân, lập nghiệp. Đó là các hoạt động hỗ trợ học bổng, thực tập, kiến tập, học kỹ năng mềm ngay tại cơ sở, tuyển dụng việc làm sau ra trường… Và cũng nhờ vậy, qua các đợt khảo sát đều cho thấy: Hầu hết SV của trường đã sớm có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cũng từ mở rộng quan hệ hợp tác và liên kết với các cơ sở, địa phương, các trung tâm, các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, Nhà trường đã có điều kiện tiếp nhận thêm nhiều nguồn tài liệu tham khảo, trao đổi SV, phối hợp hiệu quả nhiều mặt trong công tác đào tạo, tiếp nhận đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên.

Hiện tất cả các thứ tiếng có chuyên ngành đào tạo tại trường đều có sự hỗ trợ đắc lực của đội ngũ chuyên gia, tình nguyện viên, giúp SV có điều kiện học tập trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với người bản ngữ.

Nhà trường đã cử hàng trăm lượt cán bộ đi đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ trong và ngoài nước để tiếp cận, lĩnh hội nguồn tri thức phong phú của nhân loại và có điều kiện nắm bắt các phương pháp, phương tiện giảng dạy hiện đại trên thế giới, đảm bảo công tác giảng dạy ngày càng được hiện đại hoá, từng bước tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trong khu vực và trên thế giới. Bên cạnh đó, công tác khảo thí ngày càng đi vào bài bản, cùng với công tác đảm bảo chất lượng được chú trọng, cơ sở vật chất được tăng cường đã tạo đòn bẩy góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

TS Nguyễn Văn Long - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - trao Giấy khen, biểu tượng lưu niệm và chụp ảnh cùng các bạn SV được vinh danh, khen thưởng.

-Ảnh: T.N

Đến nay, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) đã đạt tầm phát triển về mọi mặt, khẳng định học hiệu và vị thế của 1 trong 3 đại học chuyên ngữ trên cả nước, là 1 trong 5 Trung tâm Ngoại ngữ cấp khu vực. Uy tín và vị thế của Nhà trường ngày càng được khẳng định thông qua việc được Bộ GD&ĐT tin tưởng chọn là đơn vị nòng cốt, giao đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng của Đề án Ngoại ngữ quốc gia 2020.

Đặc biệt, Ban quản lý Đề án đã có sự đánh giá khách quan và đúng với đóng góp của của đội ngũ cán bộ giảng dạy Nhà trường khi tham gia Đề án.

Theo đó, các Giảng viên của Trường được đánh giá đã đảm nhận và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ: Bồi dưỡng giáo viên tiếng Anh phổ thông cho các địa phương trong khu vực Miền Trung Tây Nguyên; triển khai xây dựng các chương trình chuẩn để Bộ đưa vào sử dụng trong toàn quốc; thực hiện bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cốt cán cho các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

GS.TS Trần Văn Nam-Giám đốc Đại học Đà Nẵng (bên trái) và TS.Trần Hữu Phúc-Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại ngữ trao Giấy khen, biểu tượng lưu niệm và chụp ảnh cùng các bạn Nguyễn Hồng Nam Phương-Thủ khoa tốt nghiệp chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh.

-Ảnh: T.N

Trường Đại học Ngoại ngữ đầu tiên thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục bởi tổ chức độc lập

GS.TS Trần Văn Nam-Giám đốc Đại học Đà Nẵng cũng nhìn nhận:

Ngoại ngữ ngày càng giữ vai trò công cụ quan trọng trong mở cửa và hội nhập quốc tế của đất nước, là một trong những tiêu chí quan trọng của nguồn nhân lực chất lượng cao và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình lập thân, lập nghiệp của thế hệ trẻ trong thời đại ngày nay. Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) đã nỗ lực rất lớn và trở thành đơn vị tiên phong trong nhóm các đại học Việt Nam đầu tiên, đồng thời là trường Đại học Ngoại ngữ đầu tiên thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục bởi tổ chức độc lập. Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng luôn đánh giá cao kết quả giảng dạy, bồi dưỡng ngoại ngữ cho các trường thành viên, góp phần nâng cao chuẩn ngoại ngữ cho SV, đồng thời góp phần nâng cao tỷ lệ SV có việc làm sau khi tốt nghiệp.

“Em rất tự tin với lượng kiến thức và kỹ năng có được sau 4 năm học tập ở trường. Nếu nộp đơn tham dự tuyển dụng, em tin rằng mình có khả năng trúng tuyển cao và nhất định phát huy được cả chuyên môn, lẫn kỹ năng. Tuy nhiên, em muốn tiếp tục theo đuổi con học vấn, ít nhất là tốt nghiệp Cao học, nâng cao thêm năng lực bản thân trong bối cảnh thị trường lao động đã có sự đòi hỏi cao hơn đối với lao động trẻ” – bạn Nguyễn Hồng Nam Phương, thủ khoa tốt nghiệp ngành Sư phạm tiếng Anh cho biết.

Chia sẻ cùng ICTDanang về kinh nghiệm học tập tiếng Anh cũng như các môn ngoại ngữ, Nam Phương khẳng định việc tự học, tự rèn luyện các kỹ năng có ý nghĩa rất lớn. Ngoài giờ học trên lớp, Phương xếp lịch lên mạng internet để đọc tài liệu, qua đó học tập cách sử dụng từ và làm phong phú thêm vốn từ vựng. Xem video ngôn ngữ Anh cũng rất có ích, vừa luyện kỹ năng nghe, phát âm chuẩn còn tích lũy thêm nhiều từ ngữ.

Những khoảnh khắc khó quên trong Ngày tốt nghiệp của các bạn SV Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng):

Hát vang Tiến quân ca trong lần cuối được chào cờ ở giảng đường.
Cảnh quan mái trường đã gắn bó suốt 4 năm và tình bạn ... Tất cả sẽ được lưu giữ.
Tự tin và lạc quan nhìn về tương lai sẵn sàng đón nhận muôn vàn thử thách!
Các bạn ơi, nhìn vào đây!

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH