Nhân chuyến công tác đến thành phố Đà Nẵng, Đại sứ Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai len tại Việt Nam, Ngài Giles Lever đã có buổi làm việc với lãnh đạo ĐHĐN và Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (VNUK) vào ngày 26/7 vừa qua.

Mở đầu buổi tiếp, GS.TS Trần Văn Nam – Giám đốc ĐHĐN cảm ơn Ngài Đại sứ đã sắp xếp thời gian quý báu để đến thăm và làm việc với ĐHĐN. Giám đốc ĐHĐN cho biết trong thời gian qua, ĐHĐN đã cố gắng hết sức để phát triển VNUK. Hiện nay, ĐHĐN đã dành cơ sở vật chất 6 tầng tòa nhà B hướng đường Lê Lợi để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu của VN-UK. ĐHĐN mong muốn thông qua Ngài Đại sứ, ĐHĐN sẽ nhận được sự hỗ trợ mạnh hơn nữa từ chính phủ Anh để phát triển Viện VN-UK trở thành Trường Đại học quốc tế Việt Anh trong năm 2017.

 

Tại buổi làm việc, Ngài đại sứ đã được lắng nghe nhiều nguyện vọng trong việc phát triển VNUK

 

Sau lời mở đầu của Giám đốc ĐHĐN, Ngài Đại sứ tiếp tục được nghe phần trình bày của TS. Dương Mộng Hà - Viện trưởng VN-UK. Viện trưởng nói về những nỗ lực, khó khăn, thách thức mà Viện đang gặp phải. Qua phần trình bày, Viện trưởng mong muốn Ngài Đại sứ tiếp tục tác động đến Chính phủ Anh nhằm kết nối với Chính phủ Việt Nam để thành lập Trường Đại học quốc tế Việt Anh theo mô hình quản trị đại học của Anh trong thời gian sớm nhất có thể. Đồng thời, ĐHĐN cũng đã đưa ra đề xuất với Đại sứ về việc hỗ trợ thành lập mạng lưới các trường đại học Anh tại Việt Nam cũng như đề xuất thành lập trung tâm khảo thí tiếng Anh tại ĐHĐN.

 

Giám đốc Trần Văn Nam và Ngài Đại sứ Giles Lever

 

Sau khi lắng nghe nguyện vọng từ phía ĐHĐN Ngài Đại sứ Giles Lever cho biết ông đánh giá cao những nỗ lực của ĐHĐN trong việc phát triển hợp tác giáo dục giữa Anh và Việt Nam thông qua Viện VN-UK. Ngài Giles Lever cho biết: “Trong 2 năm tới trước khi kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam, tôi sẽ hỗ trợ hết sức trong việc tác động đến Chính phủ Anh cũng như làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam để phát triển Viện VN-UK”. Ông cũng rất quan tâm đến chương trình hợp tác khởi nghiệp tại Đà Nẵng cũng như dự án Entrepreneurship Hub tại Viện VN-UK.

Được biết, VN-UK là thành viên của Hội đồng Điều phối mạng lưới khởi nghiệp của Thành phố Đà Nẵng và nắm giữ vai trò cung cấp các khóa đào tạo khởi nghiệp cho các doanh nghiệp trẻ tại thành phố. 

Tin, ảnh: Văn phòng ĐHĐN

Nguồn tin: Ban Hợp tác quốc tế

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH