Đại học vùng Đà Nẵng miễn toàn bộ lệ phí xét tuyển đối với thí sinh 4 tỉnh chịu ảnh hưởng ô nhiễm môi trường biển: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế

04/08/2016

Trao đổi với ICTDanang lúc 10g sáng nay (1/8), GS.TS Trần Văn Nam - Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết: Chia sẻ với các gia đình thí sinh nằm trong vùng chịu ảnh hưởng ô nhiễm mỗi trường biển gồm các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, Đại học Đà Nẵng sẽ miễn toàn bộ lệ phí xét tuyển.

 

Sáng nay 1/8/2016 cũng là ngày đầu tiên của đợt xét tuyển đầu tiên vào các trường Đại học-Cao đẳng trên cả nước. Trong ảnh: TS Trần Đình Khôi Quốc (Trưởng Ban Đào tạo, bìa trái ảnh); PGS.TS Đoàn Quang Vinh (Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, thứ 2 từ trái sang) và GS.TS Trần Văn Nam (Giám đốc Đại học Đà Nẵng) đã trực tiếp kiểm tra thu nhận hồ sơ của các phòng, ban chuyên trách.

 

Chia sẻ với một phu huynh (thứ ba, trong ảnh) GS.TS Trần Văn Nam lưu ý không nên mua hồ sơ ở các điểm bán văn phòng phẩm, vì có hồ sơ không đúng với mẫu quy định và nên vào các Trang thông tin chính thức của các trường Đại học-Cao đẳng, trong đó có Đại học Đà Nẵng, các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng để tải biểu mẫu về cho chính xác. Tốt nhất nên đăng ký xét tuyển trực tuyến vì hệ thống và phần mềm năm nay bảo đảm cho việc đăng ký. Phụ huynh và thí sinh hoàn toàn an tâm.

Theo đó, các em thí sinh tốt nghiệp THPT quốc gia, kỳ thi 2016 vừa qua, hiện có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, sẽ không phải nộp lệ phí xét tuyển 30.000đ/hồ sơ/trường khi tham gia xét tuyển vào các cơ sở giáo dục thành viên Đại học Đà Nẵng (nếu các em đăng ký xét tuyển vào 2 trường trong nhóm tuyển sinh của Đại học Đà Nẵng cũng sẽ được miễn).

“Đại học Đà Nẵng sẽ công bố ngay trên hệ thống Website của mình thông tin này để thí sinh và phụ huynh biết. Ngoài ra cũng nhờ các cơ quan báo chí thông báo giúp qua phương tiện truyền thông của mình” - GS.TS Trần Văn Nam nói.

Hôm nay 1/8/2016 cũng là ngày đầu tiên của đợt xét tuyển đầu tiên vào các trường Đại học-Cao đẳng trên cả nước. Tại Đại học Đà Nẵng, theo TS.Trần Đình Khôi Quốc – Trưởng Ban Đào tạo: Ghi nhận vào lúc 7g30 sáng nay, đã có 150 thí sinh đăng ký trực tuyến.

 

Các Thầy trong Ban Đào tạo trực tiếp nhận tư vấn qua số điện thoại 05113 835345 bắt đầu chịp áp lực khi thời điểm xét tuyển bắt đầu.

Nhiều phụ huynh và thí sinh đến nộp hồ sơ xét tuyển riêng được tư vấn cặn kẽ.

 

Cũng từ hôm nay, Đại học Đà Nẵng chính thức nhận hồ sơ xét tuyển tại 41 Lê Duẩn. Theo ghi nhận của ICTDanang, nhộn nhịp nhất sáng nay là phòng nhận hồ sơ tuyển sinh riêng (xét tuyển theo học bạ).

Theo ictdanang.vn

Đại học Đà Nẵng - www.udn.vn

Xem thông báo tại đây