Sáng ngày 28/7/2016, Trường Cao đẳng Công nghệ - Đại học Đà Nẵng (CĐCN) và Tổ chức Passerelles Numériques Vietnam (PNV) có trụ sở tại Pháp đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác đào tạo trình độ cao đẳng ngành CNTT nhằm tăng cơ hội học tập cho sinh viên nghèo ở miền Trung. Năm nay là năm khởi đầu cho chương trình hợp tác giữa hai bên trong đào tạo sinh viên ngành CNTT ở trình độ cao đẳng, xuất phát từ những thành công của Chương trình diễn ra trong những năm trước đây, hợp tác đào tạo ở bậc Trung cấp cùng ngành.

45 sinh viên cao đẳng ngành CNTT thuộc Khóa 2016 được chọn vào học tại Trường CĐCN trong khuôn khổ của Chương trình hợp tác nói trên là những con em của các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, là những học sinh người dân tộc thiểu số sống ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn các tỉnh ở miền Trung, được Tổ chức PNV chọn lựa trên cơ sở khảo sát, phỏng vấn về kiến thức, kỹ năng và đam mê với ngành CNTT, về hoàn cảnh gia đình. Các em đều là những học sinh đã tốt nghiệp PTTH, được Trường CĐCN tiếp nhận vào trường theo phương cách xét tuyển từ học bạ THPT. Trong quá trình học tập tại Trường CĐCN, các em sẽ được Trường CĐCN và Tổ chức PNV cùng tạo điều kiện tốt nhất về nơi ở tại Ký túc xá của Nhà Trường, được chu cấp toàn bộ học phí, được hưởng các chế độ, chính sách về học bổng hiện hành của Nhà nước cũng như của riêng Trường CĐCN và sau khi tốt nghiệp, các em sẽ được đảm bảo về việc làm đúng ngành nghề đã được đào tạo. Đây thực sự là một niềm vui lớn dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung.

 

 

Bà J. Jardieu, Giám đốc Văn phòng PNV và PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN cùng ký kết văn bản hợp tác

 

Tại buổi lễ ký kết, Bà Julie Jardieu, Giám đốc Văn phòng PNV và PGS.TS. Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN đều xác nhận sự hài lòng của hai bên về những kết quả hợp tác trong thời gian vừa qua, các sinh viên thuộc chương trình hợp tác tuy tốt nghiệp Trung cấp nhưng có trình độ tiếng Anh đủ mạnh, giao tiếp lưu loát và 80% trong số đó đã có được việc làm ngay sau tốt nghiệp ở các doanh nghiệp, công ty về CNTT. Trên cơ sở đó, hai bên nhất trí tiếp tục phát triển Chương trình hợp tác đào tạo này và việc ký kết Thỏa thuận hợp tác ở trình độ cao hơn là Cử nhân Cao đẳng CNTT diễn ra vào sáng ngày 28/7/2016 là một minh chứng.

Tin từ Trường Cao đẳng Công nghệ ĐHĐN - dct.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH