Là hoạt động thường niên do Đoàn Thanh niên tổ chức, Chiến dịch sinh viên Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tình nguyện hè trong những năm qua mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho đồng bào các dân tộc tỉnh Kon Tum và sinh viên Phân hiệu.

 
PGS. TS. Đặng Văn Mỹ, Giám đốc Phân hiệu tặng qua cho các em thiếu nhi

 

Phát huy những thành quả đạt được, chiến dịch năm 2016 triển khai với 3 chương trình lớn: Tư vấn tuyển sinh, Tiếp sức mùa thi và Chung sức cộng đồng. Chương trình “Chung sức cộng đồng” được thực hiện tại xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông - một xã vùng sâu, vùng xa giàu truyền thống cách mạng nhưng còn nhiều khó khăn của tỉnh Kon Tum.


PGS. TS. Đặng Văn Mỹ - Giám đốc Phân hiệu tặng sách giáo khoa cho trường dân tộc nội trú xã Tu Mơ Rông

 

Mang trên vai bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, 40 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã thực hiện chuyến hành trình từ ngày 15/7/2016 đến 30/7/2016 tại thôn Đắk Chum I, xã Tu Mơ Rông.
Được sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi của Huyện ủy, UBND huyện, Huyện Đoàn Tu Mơ Rông; Đảng ủy, UBND xã, Đoàn xã Tu Mơ Rông, chính quyền và nhân dân thôn Đăk Chum 1 và đặc biệt có sự phối tác của các chiến sĩ tình nguyện Trung đoàn 24, Sư đoàn 10, thực hiện tốt phương châm: ”An toàn, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm” và khẩu hiệu hành động: “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, vượt qua những khó khăn về điều kiện thời tiết, địa hình, thói quen sinh hoạt,… Chương trình “Chung sức cộng đồng” của Chiến dịch tình nguyện hè 2016 của sinh viên Phân hiệu đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đặt ra.

     

 

Một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm của các em thanh thiếu nhi và nhân dân tại địa bàn Chiến dịch đó là việc tổ chức ôn tập văn hóa, dạy hát, múa, dân vũ, cắt tóc cho các em. Đoàn tình nguyện của Phân hiệu cũng đã phối hợp với Đoàn Đại học Đà Nẵng trao 1.600 cuốn vở, hơn 3.000 tạp chí văn học, sách toán dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở và 340 quyển sách giáo khoa các cấp; phối hợp xây dựng tủ sách “Chắp cánh ước mơ” tại trường Trung học cơ sở dân tộc bán trú xã Tu Mơ Rông. Đoàn tình nguyện cũng đã quyên góp được hơn 2.000 chiếc quần, áo cũ để trao cho 40 hộ dân trên địa bàn đóng quân.

 
TS. Nguyễn Phi Hùng, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch tặng quà cho em Y Vương, Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của xã Tu Mơ Rông

 

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân trong sử dụng điện sinh hoạt, các tình nguyện viên chuyên ngành Điện đã thay mới và sửa chữa các thiết bị điện cho 24 hộ dân trên địa bàn đóng quân.

 
ThS. Nguyễn Thị Anh Thư, Phó bí thư Đoàn Phân hiệu tặng quà cho bà con thôn Đăk Chum1

 

Cũng trong khuôn khổ Chương trình “Chung sức cộng đồng“, Đoàn sinh viên tình nguyện viên Phân hiệu phối hợp với 25 chiến sĩ Trung đoàn 24, Sư đoàn 10 và thanh niên địa phương làm kè đá, đắp đập đầu mối, nạo vét 3 km mương dẫn nước về đồng ruộng; giúp bà con khai hoang, phục hóa 3 ha ruộng lúa; sửa chữa và làm mới 15 m cầu treo; phát quang, mở rộng 3 km đường sản xuất liên thôn.
Thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công cách mạng nhân ngày 27/7, Đoàn tình nguyện đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà 14 hộ gia đình; tham gia thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện.


Tặng qua cho gia đình có công cách mạng nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27-7

 

Bên cạnh những giá trị kinh tế, xã hội thiết thực mang đến cho đồng bào địa phương còn nhiều khó khăn, Chiến dịch đã thực sự là cơ hội tốt để các chiến sĩ tình nguyện Phân hiệu rèn luyện, bồi dưỡng thể chất, tinh thần cống hiến và đạo đức và tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để có thể vững vàng hơn, tự tin hơn trong cuộc sống.
Những đêm giao lưu lửa trại với đoàn viên thanh niên tại Đắk Chum I như đã thắp thêm ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi sinh viên tình nguyện. Những căn nhà vách nứa đơn sơ, những bữa cơm đạm bạc, tình cảm nồng hậu của người dân, các em thiếu nhi, sự bịn rịn, tiếc nuối trong phút chia tay,.. đã làm ấm lòng những chiến sĩ tình nguyện.


Đồng chí Thái Quang Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn tặng bằng khen cho các chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại chiến dịch

 

Phát biểu trong buổi Lễ tổng kết, TS. Nguyễn Phi Hùng, Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch tình nguyện hè của sinh viên Phân hiệu đánh giá cao những kết quả đạt được và đề nghị Ban chấp hành Đoàn trường, Phòng Công tác HSSV xem việc tham gia Chiến dịch tình nguyện hè là một tiêu chí quan trọng để xét kết quả rèn luyện cho sinh viên năm học 2015-2016, xét khen thưởng và đề xuất những điển hình tiên tiến giới thiệu Đảng ủy Phân hiệu xem xét, bồi dưỡng để kết nạp vào Đảng.

 
TS. Nguyễn Phi Hùng, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch phát biểu tổng kết chiến dịch

 

Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2016 của sinh viên Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum đã khép lại nhưng những tình cảm, cảm xúc trong mỗi chiến sĩ tình nguyện và bà con địa phương sẽ là những kỷ niệm khó quên về một mùa hè đầy trải nghiệm, sẽ là hành trang để sinh viên Phân hiệu lạc quan và yêu cuộc sống hơn trên đường đời.

  

 

 

Tin từ Phân hiệu ĐHĐN tại Kon Tum - kontum.udn.vn

Từ khóa      
Gửi cho bạn
Email người gửi:*

Người nhận:

Email người nhận:*

Tiêu đề:*
//
Nội dung:


    
In Bài
//
//
BÀI VIẾT KHÁC
TIN MỚI THÔNG TIN TUYỂN SINH THÔNG TIN CÁN BỘ
TIÊU ĐIỂM SINH VIÊN
HÌNH ẢNH